Giấu 21 chiếc đồng hồ hàng hiệu trong ống quần để đi qua “cửa xanh” sân bay

09:35 16/10/2017
Nam hành khách 33 tuổi đã cất giấu 21 chiếc đồng hồ hàng hiệu có xuất xứ Thụy Sỹ bằng cách bó trong ống quần nhằm qua mặt sự kiểm tra hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất.


Trong thời gian gần đây, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai thực hiện phân luồng theo “Cửa xanh” và “Cửa đỏ” nhằm tạo thuận lợi tối đa và rút ngắn thời gian thông quan cho hành khách nhập cảnh. 

Tuy nhiên, đã có tình trạng hành khách lợi dụng sự thông thoáng về thủ tục của cơ quan hải quan để thực hiện hành vi gian lận thương mại.

Ngày 15-10, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh vừa cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Sở Tài chính TP Hồ Chí Minh để xác định trị giá, hoàn tất hồ sơ và chuyển đến Phòng Chống buôn lậu và Xử lý vi phạm – Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh để xử lý theo quy định đối với vụ việc nam hành khách 33 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đã cất giấu 21 chiếc đồng hồ hàng hiệu có xuất xứ Thụy Sỹ bằng cách bó trong ống quần nhằm qua mặt sự kiểm tra của hải quan.

Lô hàng lậu được cất giấu trong ống quần của hành khách

Trước đó, Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu trong lúc làm nhiệm vụ giám sát tại “Cửa xanh” đã phát hiện nam hành khách L.D.T có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu hành khách này chuyển luồng qua “Cửa đỏ” để kiểm tra và phát hiện vi phạm.

Mới đây, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã phát hiện và tạm giữ hành khách mang theo số lượng lớn nanh báo, móng vuốt sư tử khi đi qua “Cửa xanh” để trốn tránh sự kiểm tra của cơ quan hải quan.

Hồng Sơn