Trùm ma tuý trong vai nữ chủ khách sạn đất kinh Bắc

13:51 17/05/2018
Người dân Từ Sơn, Bắc Ninh ngỡ ngàng khi người đàn bà xinh đẹp, chủ một khách sạn nổi tiếng tại đây bị lật tẩy là mắt xích chuyên mua bán “cái chết trắng”…

Từ Sơn vốn là mảnh đất trù phú nhưng đặc biệt yên bình, với rất nhiều lễ hội, nhiều hoạt động văn hoá truyền thống đặc trưng của vùng kinh Bắc. Nhưng gần đây sự yên bình, nét đẹp văn hoá đó đang bị xâm hại bởi các tụ điểm ma tuý. Các tụ điểm này hoạt động tinh vi và manh động, nơi cất giấu được các đối tượng canh phòng  cẩn mật, nội bất xuất ngoại bất nhập, chỉ người quen, khách hàng quen mới được liên lạc theo cách riêng biệt. Các mắt xích trong đường dây mua bán, vận chuyển khi trao đổi, giao dịch đều có cách ám, tín hiệu riêng, hễ thấy động là các đối tượng tẩu tán, tiêu huỷ ngay tang vật… 

Trước tình hình đó, lãnh đạo Cục Cảnh sát ĐTTP về ma tuý đã chỉ đạo Phòng 7 (P7) lập án đấu tranh, triệt xoá các boongke tồn tại ở đất kinh Bắc.

Qua công tác điều tra cơ bản và thông tin cơ sở báo về cho thấy tất cả các đại lý lớn của Từ Sơn đều lấy hàng của hai “nữ quái”, hai bà trùm của đất Từ Sơn, một người tên Chung, một người tên Hương.

Nhận nhiệm vụ, các trinh sát Đội 3/P7 lập tức lên đường, không quản ngày đêm theo dõi, mật phục, chỉ trong thời gian ngắn đã dựng đầy đủ chân dung hai “nữ quái”.

Chung tên thật là Nguyễn Thị Chung, 36 tuổi; HKTT Đông Ngàn, Từ Sơn, Bắc Ninh. Thị vốn là một cô gái sắc nước hương trời nhưng ham chơi bời nên 17 tuổi đã lấy chồng là Thắng Giảng, một tay anh chị trong giới ma tuý. Thắng Giảng nghiện nặng nhưng có mạng lưới phân bổ ma tuý rộng khắp đất Bắc Ninh. 

Cách đây gần 10 năm, Thắng Giảng bị bắt và thụ án 18 năm về tội mua bán trái phép chất ma tuý. Chung không lấy đó làm bài học mà thị đã đứng lên thay chồng tiếp tục buôn bán “cái chết trắng”. 

Sau khi chồng thụ án, Chung kiện toàn và nâng tầm tổ chức ổ nhóm mua bán heroin, các mắt xích trọng yếu được thay bằng anh em ruột thịt, tiền kiếm được thị mua bất động sản và kinh doanh khách sạn nhằm rửa tiền. 

Nguyễn Thị Chung cùng tang vật.

Ma tuý được đối tượng người Mông vận chuyển thẳng về khách sạn, bà chị Hương của Chung sẽ phụ trách phân phối một nửa, còn lại Chung sẽ giao cho người nhà tuồn cho các đại lý.

“Bà trùm” thứ hai là Trần Thị Hương, 43 tuổi, HKTT Đông Ngàn, Từ Sơn, Bắc Ninh. Hương là chủ quán Karaoke XO lớn nhất nhì đất Từ Sơn và nhiều bất động sản lớn. Hai “bà trùm” này khoảng 10 ngày nhập hàng và giao dịch một lần, mỗi lần giao dịch từ 10-20 bánh, thủ đoạn rất nhanh gọn, tinh vi, quá trình giao dịch chỉ diễn trong vài phút.

Sau khi dựng toàn bộ đường dây, quy luật hoạt động, P7 đã báo cáo lãnh đạo Cục lập án đấu tranh triệu xoá toàn bộ hệ thống boongke trên đất Từ Sơn. Các tổ được phân công nhiệm vụ cụ thể, từng phương án đều được tính toán chi tiết, chờ đợi thời điểm phá án.

Ngày 23/4/2018, đoạn đường từ quán Karaoke XO đến khách sạn Chu Gia dài khoảng 2,5 km, được các trinh sát và lực lượng chức năng bố trí kiểm soát chặt chẽ. 15h30 ngày 23/4, Hương đi xe Visions màu mận chín, áo chống nắng màu trứng sáo, quần bò thụng màu xanh đậm di chuyển theo hướng từ Karaoke XO đến khách sạn Chu Gia. 

Tới khách sạn, Hương đứng ngoài, nổ máy đợi còn Chung tắt camera khách sạn, xách túi ra giao cho Hương, trong túi có 10 bánh heroin. Toàn bộ quá trình giao dịch đều được trinh sát nắm bắt, ghi lại, Hương đi được 100m thì bị tổ trinh sát ập vào khống chế, thu toàn bộ hang. Sau khi Chung xem lại video ghi lại hoạt động lúc giao hàng cho Hương, thị đã hoàn toàn sụp đổ, tự giác giao nộp 10 bánh còn lại. 

Chuyên án bước đầu đã thành công, bắt hai đối tượng, thu 20 bánh heroin; 5,4 tỉ đồng cùng nhiều tài liệu có liên quan. Ngay sau đó, tất cả các boongke đều bị tấn công, khống chế, các đối tượng đều cho tay vào còng, chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Chuyên án thành công trả lại sự bình yên vốn có cho mảnh đất kinh Bắc giàu bản sắc văn hoá, đem lại niềm tin cho nhân dân và gạt đi cả những đau khổ do ma tuý gây ra.


XUÂN TIẾN