Lên cơn tâm thần, nam thanh niên sát hại mẹ ruột

10:38 19/04/2019
Bị tai nạn lao động chấn thương vùng đầu Tâm có biểu hiện tâm thần nhưng không được đưa đi điều trị. Trong cơn bộc phát bệnh, Tâm đã ra tay sát hại mẹ mình…

Ngày 19-4, thượng tá Lê Văn Hải-Trưởng Công an huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ Vũ Văn Tâm (SN 1990, quê Trà Vinh, ngụ căn nhà không số, tổ 13, ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) để làm rõ hành vi “giết người”.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22h30’ ngày 17-4, Tâm với thân người đầy thương tích cầm dao Thái Lan với biểu hiện bất thường nên người dân ở tổ 13, ấp 5 đã tìm cách khống chế Tâm.

Tâm tháo chạy vào nhà ông Nguyễn Văn Bẹp (SN 1961) định gây án nhưng ông Bẹp đã kịp thời đóng cửa lại. Không vào được nhà Tâm đập phá cửa kính thì bị Công an khống chế đưa vào bệnh viện.

Công an huyện Bình Chánh kiểm tra nhà của Tâm thì phát hiện bà Lâm Thị Kha (SN 1951) tử vong dưới nền nhà, người có nhiều vết thương. Tại đây Công an huyện Bình Chánh thu giữ thêm 2 con dao dính máu.

Bước đầu xác định Tâm là người gây ra cái chết cho bà Kha, mẹ ruột Tâm. Theo điều tra ban đầu, Tâm từng bị TNLĐ, bị chấn thương, tụ máu vùng đầu, tuy nhiên do gia cảnh khó khăn, người nhà Tâm không đưa Tâm đi chữa trị. Có khả năng Tâm bị tái phát vết thương, phát bệnh tâm thần và gây ra cái chết cho mẹ mình.


Anh Thư