Khởi tố đối tượng chém 5 người tử vong ở Thái Nguyên

14:19 27/12/2019
Chiều nay, 27-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Hoàng Văn Chín (SN 1976), trú xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên để điều tra về hành vi giết người.


Đây là đối tượng đã gây ra vụ thảm án đặc biệt nghiêm trọng rạng sáng 26-12 khiến 5 người chết, 1 người bị thương trong tình trạng nguy kịch tại xóm Lương Bình 2, trong đó có vợ, anh rể, cháu trai và những người họ hàng xa, hàng xóm. 

Sau mấy tiếng đồng hồ tập trung lực lượng truy bắt, 10h sáng cùng ngày, Công an tỉnh Thái Nguyên đã khống chế và bắt giữ thành công đối tượng khi đang lẩn trốn trên đồi chè cách hiện trường khoảng 1km.

Đối tượng Hoàng Văn Chín tại cơ quan điều tra.

Quá trình dẫn giải đối tượng về trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên, Hoàng Văn Chín thừa nhận hành vi của mình và lý giải do sáng cùng ngày vợ soạn quần áo bỏ đi nên đối tượng tức giận, tát và dùng búa đánh vợ, sau đó dùng dao sát hại vợ và những người gặp trên đường bỏ đi. 

Đối tượng Chín nghiện ma tuý, từng sử dụng heroin, ma tuý đá và vừa đi cai nghiện về cách đây mấy tháng. Đồng thời Chín cũng cho biết mình bị mất ngủ từ tháng 5-2019...

Đối tượng và vụ việc sau đó được bàn giao cho Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên theo thẩm quyền. Ngoài hoàn tất thủ tục để khởi tố đối tượng, đơn vị cũng đã gửi mẫu nước tiểu của Hoàng Văn Chín đi giám định về ma tuý. 

Sau khi bị bắt giữ, Chín hoàn toàn tỉnh táo, ráo hoảnh kể lại hành vi của mình. Về nạn nhân Lường Văn Hoàng sau khi trải qua cuộc phẫu thuật ở phần đầu thì hiện nay vẫn trong tình trạng hôn mê do vết thương quá nặng.

An Quỳnh