Khởi tố hình sự vụ đánh thương binh sau va chạm giao thông

19:07 05/02/2017
Ngày 5-2, cơ quan CSĐT Công an huyện Chương Mỹ ( Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”, xảy ra trên địa bàn huyện. Bị hại trong vụ án này được xác định là ông Hoàng Tiến Vin (62 tuổi, ở huyện Chương Mỹ, là thương binh đang được hưởng chế độ theo quy định).

Trước đó, ngày 25-1, một clip khoảng hơn 2 phút được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, khoảng 16h cùng ngày, người đàn ông lớn tuổi điều khiển xe ba bánh bị một nhóm thanh niên truy đuổi trên đường, chặn rồi lao vào đấm đá (hiện trường vụ việc gần trụ sở Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Chương Mỹ). 

Mặc dù được nhiều người đi đường can ngăn, nhưng những thanh niên đi trên xe ô tô vẫn lao vào đấm, đá người đàn ông lớn tuổi. Sau đó, còn khóa tay, áp giải lên xe máy chở đi nơi khác.

Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Chương Mỹ đã tiến hành xác minh điều tra vụ việc. Những người hành hung ông Vin sau đó đã được cơ quan CSĐT Công an huyện Chương Mỹ triệu tập lấy lời khai.

Đối với ông Hoàng Tiến Vin, sau khi bị nhóm thanh niên hành hung đã được người thân trong gia đình đưa đến Bệnh viện Quân y 103 điều trị thương tích suốt từ hôm xảy ra vụ việc đến nay.

Ông Hoàng Tiến Vin đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y 103 sau khi bị nhóm thanh niên hành hung

Trung tá Trần Trí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội Đoàn Duy Khương, cơ quan điều tra đã khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ. Căn cứ các tài liệu, chứng cứ sau khi thu thập, ngày 5-2, cơ quan CSĐT Công an huyện Chương Mỹ đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”. Đồng thời củng cố hồ sơ, tiếp tục thực hiện các bước tố tụng theo quy định.

Được biết, ông Vin nhập ngũ năm 1972 và tháng 5-1974, bị thương trong một trận chiến đấu tại tỉnh Quảng Nam. Hiện, ông Vin đang được hưởng chế độ thương binh hạng 2/4, tỉ lệ mất sức khoẻ 61% với 1 chân bị cụt đến đầu gối, phải dùng chân giả và đang được hưởng chế độ thương binh theo quy định.

Cùng với đó, qua thông tin báo chí phản ánh vụ việc, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trực tiếp chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội kiểm tra, xác minh và kịp thời thăm hỏi, động viên thương binh Hoàng Tiến Vin. 

Ngày 31-1 (tức mồng 4 Tết Đinh Dậu) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Chương Mỹ đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên tinh thần thương binh Hoàng Tiến Vin đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 103, đồng thời chuyển lời thăm hỏi của Bộ trưởng đến ông Hoàng Tiến Vin. 

T. Minh