Tổ chức hoạt động “tín dụng đen” gần nhà máy da giày Thái Bình

16:44 17/06/2021
Ngày 17/6, Công an TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Duy, SN 1982, trú khu phố 3, phường Tân Đồng, TP Đồng Xoài để điều tra về hành vi: “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.


Trước đó, ngày 4/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP Đồng Xoài bắt quả tang Nguyễn Văn Duy đang nhận 4 triệu đồng là số tiền lãi của người vay “Tín dụng đen” tại khu vực gần Nhà máy giày da Thái Bình, thuộc địa bàn khu phố 3, phường Tân Đồng. 

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Duy, cơ quan Công an phát hiện thu giữ 6 cuốn tập kẻ ô bên trong ghi nội dung vay mượn tiền cùng rất nhiều tài liệu như hộ chiếu, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy vay tiền, 68 thẻ ATM, 40 giấy Chứng minh nhân dân và nhiều loại giấy tờ khác…

Cơ quan Công an khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Văn Duy (ngoài cùng bên trái).

Cơ quan Công an đã xác định được từ năm 2018 đến nay, Duy đã cho 157 lượt với 78 người vay tiền. Tổng số tiền Duy cho vay khoảng hơn 7 tỷ đồng. 

Hiện cơ quan Công an đã làm việc được với 6 người vay.

 Qua đó, xác định được lãi suất Duy cho vay từ 108% đến 288%/năm. Số tiền Duy đã thu lời bất chính khoảng 1,7 tỷ đồng.

Ai là nạn nhân vay tiền “tín dụng đen” của Nguyễn Văn Duy hãy liên hệ Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Đồng Xoài khai báo để được giúp đỡ.


Văn Tuyên