Khởi tố 3 lâm tặc ở Lâm Đồng

15:36 14/01/2021
Ngay khi tiếp nhận sự việc, Công an huyện Lâm Hà đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra. 

Ngày 14/1, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ba đối tượng, gồm Trần Văn Bình (SN 1981), Nguyễn Thanh Hương (SN 1977) và Hoàng Quốc Ân (SN 1976), đều ngụ xã Phi Tô, huyện Lâm Hà, để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Hiện trường vụ khai thác gỗ trái pháp luật

Trước đó, ngày 8/1, ba đối tượng này đã đem theo cưa máy cùng một số vật dụng khác vào lô e2 khoảnh 3, tiểu khu 241b, xã Phi Tô, thuộc đối tượng rừng sản xuất, khai thác trái pháp luật nhiều cây gỗ rừng các loại. Ngay khi tiếp nhận sự việc, Công an huyện Lâm Hà đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Gỗ được xẻ thành từng hộp tại hiện trường

Kết quả khám nghiệm hiện trường xác định tổng khối lượng lâm sản thiệt hại hơn 15,8m3. 

Công an huyện Lâm Hà đã huy động lực lượng khoanh vùng, lần theo dấu vết, tiến hành truy xét các đối tượng có liên quan. Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập, lực lượng chức năng đã xác định được các thủ phạm của vụ khai thác gỗ trái pháp luật trên.

Các đối tượng bị Công an huyện Lâm Hà bắt giữ

Làm việc với cơ quan điều tra, Trần văn Bình, Nguyễn Thanh Hương và Hoàng Quốc Ân đã thừa nhận toàn bộ hành vi khai thác gỗ trái pháp luật trên.

Khắc Lịch