Khách thuê nhà trọ tàng chứa ma tuý lĩnh án 7 năm tù

17:52 08/06/2021
Ngày 8/6, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Thùy Linh (SN 1987, trú tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội) 7 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Trước đó, HĐXX sơ thẩm TAND quận Tây Hồ đã tuyên phạt bị cáo Linh mức án trên. Sau phiên toà sơ thẩm, bị cáo Linh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 12/5/2020, Linh đến nhà anh Đào Quốc Hải (ở ngõ 172 Âu Cơ, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội) thuê trọ và chuyển đồ đạc cá nhân đến. Nhưng Linh chỉ ngủ lại ở nhà thuê hai đêm, sau đó về nhà mình ở xã Dương Xá hoặc đi lang thang nhiều nơi.

Khoảng 13h ngày 15/5/2020, Linh quay lại khu trọ nhà anh Hải và hỏi mượn chủ nhà chìa khóa phòng mình thuê trọ. Nhận thấy Linh có những biểu hiện bất thường nên anh Hải không cho Linh thuê phòng trọ nữa, buộc dọn đồ ra ngoài và Linh đã thực hiện. Vậy nhưng khoảng 19h cùng ngày, khi quay về nhà trọ thì anh Hải bất ngờ thấy Linh đang ở trong phòng trọ, chiếc va ly của Linh để kế bên. Không đuổi được Linh ra ngoài, anh Hải gọi điện trình báo Công an phường Tứ Liên.

Bị cáo Linh tại phiên toà.

Công an phường đến nhà kiểm tra hành chính và “mời” Linh về trụ sở để làm việc. Kiểm tra chiếc valy của Linh, cơ quan Công an thấy có cân tiểu ly điện tử cùng nhiều túi nilon chứa 35,516g Ketamine và ma tuý. Linh thừa nhận, số tang vật đó thuộc sở hữu của chị ta. Quá trình điều tra và tại phiên toà sơ thẩm, Linh nhiều lần gây khó khăn cho cơ quan tố tụng, nhưng sau cùng chị ta cũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

Tại phiên toà phúc thẩm, bị cáo Linh giữ nguyên nội dung kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. HĐXX phúc thẩm khẳng định, bản án của Toà án cấp sơ thẩm đã áp dụng đối với Linh là phù hợp với hành vi phạm tội. Quá trình xét xử phúc thẩm, bị cáo không đưa ra được tình tiết gì mới nên không có sơ sở để xem xét, giảm nhẹ hình phạt. Do đó, HĐXX phúc thẩm quyết định bác đơn kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên các quyết định của bản án sơ thẩm.  

Nguyễn Hưng