Hai động lắc với 99 đối tượng bị triệt phá như thế nào?

14:59 28/06/2020
Như CAND Online đã đưa tin, lúc 1h ngày 28/6, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, các đơn vị nghiệp vụ gồm Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động và Công an thanh phố Hải Dương, bất ngờ tiến hành kiểm tra quán Bar Ruby One tại khu 6, đường An Định, phường Nhị Châu và quán karaoke Ruby KTV nằm trên đường Thanh Niên, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương. 


Vào thời điểm kiểm tra phát hiện tại 9 phòng hát, có 114 người, qua test nhanh có 99 người đang bay lắc và sử dụng ma túy ecstasy (kẹo), ketamine (ke).

Nhận được chỉ đạo của Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, các trinh sát Đội 2, Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng bắt tay vào việc thu thập thông tin, nắm bắt hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nghi vấn tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy là quán Bar Ruby và quán karaoke KTV. 

Đại tá Lê Ngọc Châu (áo xanh), Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương chỉ đạo việc phá án 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp với quá trình dày công theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương, đơn vị chủ trì việc phá án đã có căn cứ xác định trong quá trình hoạt động kinh doanh, hai cơ sở trên đã tổ chức cho người khác sử dụng trái phép chất ma túy (bay, lắc).

Quán Bar Ruby One là do Nguyễn Tiến Dũng và vợ là Trần Thị Hồng làm chủ nhưng các đối tượng nhờ người khác đứng tên đăng ký kinh doanh. 

Trước đó, vào ngày 13/7/2019, Công an tỉnh Hải Dương đã triệt phá điểm lắc tại bar Ruby One; quán không được cấp giấy phép hoạt động nhưng vì lợi nhuận các đối tượng vẫn lén lút hoạt động, chia sẻ với chúng tôi, Đại tá Phạm Minh Hải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương cho biết.

Hằng ngày quán Bar Ruby One vẫn phục vụ khách vào nghe nhạc, sử dụng rượu bia tại quầy bar,  song đó chỉ là vỏ bọc bên ngoài. Ở phía bên trong, khu vực đằng sau quán Bar được thiết kế thông với cơ sở phòng “bay” 2 tầng có 11 phòng (tầng 1 có 6 phòng, tầng 2 có 5 phòng) là những điểm cho khách có nhu cầu sử dụng ma túy như ma túy đá, kẹo, ke bay lắc... 

Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng có nhiều phương thức và thủ đoạn hoạt động tinh vi để hoạt động, thu lời bất chính.

Thượng tá Phạm Phi Hùng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương, người trực tiếp chỉ đạo công tác trinh sát cho biết: Thông thường, quán bar đóng cửa đúng giờ quy định. Đến khoảng 00h thì những người đến nghe nhạc, sử dụng rượu bia đi về, quản lý quán đóng cửa phía trước mặt đường An Định. Những khách có nhu cầu sử dụng ma túy để bay, lắc thì sẽ tiếp tục di chuyển sang khu đằng sau của Bar Ruby One (sau 00h thì khách đến chơi phải đi vào lối cửa đằng sau quán Bar) thuê phòng “bay”. 

Trong trường hợp cần ma túy thì khách sẽ mua của một đối tượng hoặc nhờ nhân viên đánh nhạc (Dj), nhân viên nữ của quán bar xuống quầy mua ma túy hộ; khi bay nhân viên phục vụ quán cũng sử dụng ma túy cùng khách.

Cùng thời điểm này một mũi trinh sát nắm bắt hoạt động của quán Karaoke KTV trên mặt đường Thanh Niên, TP Hải Dương. Quá trình trinh sát xác định quán có 4 tầng, tầng 1 là quầy lễ tân và ghế cho khách chờ; tầng 2,3,4 có tổng cộng 10 hát karaoke, nhưng nếu khách có nhu cầu sử dụng ma túy đá để bay lắc thì sau 00 thì quán sẽ đóng cửa phục vụ (quán này chỉ có cửa ở phía trước, phía sau không có lối vào). 

Người sử dụng ma túy có thể mang theo ma túy sẵn hoặc mua luôn tại quán nhờ lễ tân hoặc nhân viên DJ, phục vụ. Tại hai quán này, các đối tượng bố trí người canh gác, cảnh giới ở khu vực cửa ra vào; mỗi nhóm cảnh giới có khoảng 4 - 5 đối tượng, trong đó có đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho 2 quán. Nhóm này đối tượng này đồng thời có nhiệm vụ bảo kê về ANTT tại hai địa điểm kinh doanh trên khi xảy ra va chạm gây gổ đánh nhau tại quán...

 Việc lợi dụng dịch vụ kinh doanh karaoke để cho người khác sử dụng ma túy của 2 cơ sở trên gây mất an ninh trật tự tại địa phương, tạo dư luận xấu trong nhân dân... Trước tình hình trên, Ban giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương cần có biện pháp phát hiện, ngăn chặn, xử lý theo pháp luật.

Thực hiện kế hoạch phá án, 1h ngày 28/6, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương và Đại tá Lê Quý Thường, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Hải Dương gồm Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động và Công an thành phố Hải Dương đã đồng loạt chia làm hai mũi, tiến hành kiểm tra quán Bar Ruby One và quán KTV.

Vào thời điểm kiểm tra đã phát hiện tại quán Bar Ruby One có 90 người tại 7 phòng hát, trong đó có 81 người đang bay lắc và sử dụng ma túy ecstasy (kẹo), ketamine (ke). Tại quán Karaoke Ruby KTV nằm trên đường Thanh Niên, phát hiện 24 người trong 2 phòng hát trong đó có 18 người sử dụng ma túy tổng hợp bay lắc theo nhạc. 

Bước đầu cơ quan Công an xác định các đối tượng mua ma túy từ nhân viên trong quán đồng thời thu giữ nhiều tang vật sử dụng ma túy tại hiện trường. 

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật. Đây là một trong những chiến công của Công an Hải Dương đạt được trong đợt ra quân thực hiện tháng hành động phòng chống ma túy, làm sạch địa bàn, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Xuân Mai