Hai anh em cột chèo dùng roi điện khống chế cướp vàng

05:45 06/08/2015
Ngày 5/8, Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH-CAQ.9, TP HCM cho biết đang tạm giữ hai đối tượng Nguyễn Băng Hồ (29 tuổi, quê quán Cà Mau) để điều tra về hành vi “cướp tài sản” và Bùi Dương Minh Châu (33 tuổi, Đồng Tháp) để điều tra làm rõ hành vi “không tố giác tội phạm”. Ngoài ra Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH-CAQ.9 đang tiến hành truy xét đối tượng tên Trận (quê quán Cần Thơ, anh em cột chèo với Hồ) để xử lý về hành vi “cướp tài sản”

Hồ và Trận cùng sống tại nhà trọ của bà Tư Cúc (tổ 6, KP Giãn Dân, phường Long Bình, quận 9) và chơi chung với Châu. Trước đó Hồ mượn xe gắn máy của Châu để đi công chuyện nhưng lại đem ra tiệm cầm đồ cầm xe để lấy tiền tiêu xài. Ngày 3/8, Châu tìm đến nhà trọ của Hồ để đòi xe nhưng Hồ nói chưa có tiền chuộc. Châu nằng nặc đòi lại xe của mình nên Hồ rủ Châu đi tìm Trận để “xem có cái gì “làm ăn” được không” để lấy tiền chuộc xe cho Châu.

Hồ và Châu tại CQĐT.

Trong lúc đứng chờ xe buýt, Hồ rủ Châu đi cướp tài sản nhưng Châu từ chối. Đến KCX Linh Trung, Hồ và Châu gặp Trận và cả ba vào quán nước uống cà phê. Tại đây Châu nằm ngủ còn Hồ và Trận bàn nhau phương án đi cướp tài sản của bà Nguyễn Thị Toàn (người thuê phòng gần phòng của Hồ) và kêu Châu tham gia nhưng một lần nữa Châu từ chối.

Khoảng 8h ngày 4/8, ba đối tượng đến quán cà phê gần phòng trọ của Hồ. Tại đây Trận cho biết do đến trọ trước Hồ nên Trận phát hiện bà Toàn sống một mình và thường giấu số vàng, tiền lớn trong một bọc vải và cột trong lưng quần. Trận đưa cho Hồ một cây roi điện và nói khi cướp sẽ chích điện cho bà Toàn ngất xỉu và rủ Châu nhưng Châu không tham gia. Khoảng 10 giờ Trận, Hồ tiến hành thực hiện hành vi của mình thì Châu đi theo nhưng không vào phòng trọ mà ngồi uống nước mía cách đó khoảng 100m.

Tại phòng trọ số 4, lúc này bà Toàn đang may quần áo một mình trong phòng, thì Hồ xông vào khống chế bà Toàn ngã xuống sàn. Bà Toàn truy hô, Hồ dùng miếng vải bịt miệng và trùm đầu bà Toàn lại. Trận cũng xông vào thấy bà Toàn giẫy dụa, nên chụp cây kéo (của bà Toàn) khống chế, đe dọa và dùng kéo cắt túi vải đựng vàng, rồi cùng Hồ bỏ chạy. Bà Toàn truy hô, nhiều người dân gần đó đã đuổi theo hai đối tượng và bắt được Hồ, riêng Trận ôm túi vàng lẫn vào rừng cây trốn thoát.

Lúc này Châu thấy người dân đuổi theo Hồ và Trận nên sợ hải bỏ chạy trốn trong đồi cây cũng bị người dân bắt giao công an. Bà Toàn cho biết, do sống một mình sợ trộm cướp nên bà để số vàng gồm :4 nhẫn vàng trọng lượng 1,1 lượng, 3 sợi dây chuyền nặng 7,5 chỉ và gần 200 ngàn tiền mặt (tổng giá trị tài sản hơn 55 triệu đồng) trong một túi vải may vào lưng quần./.

Nghinh Phong