Giết người chỉ vì con gà chết

Thứ Bảy, 05/07/2014, 18:57
Ngày 4/7, TAND tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt Phan Văn Nhượng (48 tuổi) 20 năm tù về tội giết người, Nguyễn Văn Hải (32 tuổi) và Đỗ Quốc Quang (31 tuổi) mỗi bị cáo 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Ngoài ra, HĐXX buộc bị cáo Nhượng phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 111 triệu đồng và trợ cấp nuôi 2 con nhỏ của nạn nhân mỗi tháng 600 nghìn đồng.

Theo cáo trạng, ngày 15/11/2013, các anh Đỗ Quang Châu, Nguyễn Tấn Phương, Nguyễn Thế Hiệp, Đinh Văn Hạnh, Lê Văn Đồng, Phạm Tấn Ngọc và Phan Thanh Vũ (cùng trú tại huyện Ea H’leo) đến quán bida ở xã Ea Nam, huyện Ea H’leo để chơi. Tại đây, nhóm của Hải gồm: Nguyễn Văn Hải, Đỗ Quốc Quang, Đỗ Quốc Sỹ, Phan Văn Bắc, Tống Xuân Hiển, Nguyễn Văn Mạnh, Phan Văn Nhượng và Phan Hữu Nhớ (cùng trú tại thôn Ea Đen, xã Ea Nam, huyện Ea H’leo) cũng đang chơi bida bàn bên cạnh.

Các bị cáo tại tòa.

Trong lúc mọi người đang chơi thì Nguyễn Văn Huy đi vào tay cầm một con gà đựng trong bao ni lông (Con gà Huy nhặt được ngoài đường do bị xe cán chết) rồi đến chỗ anh Châu đứng xem. Cho rằng Huy bắt trộm gà, Sỹ cầm con gà đến hỏi “ai bắt gà?” nhưng không ai trả lời. Thấy vậy, Hải giằng con gà từ tay Sỹ và nói: “thằng nào bắt con gà này” thì Phương nói “tao bắt” thì bị Hải cầm con gà quật trúng vào mặt Phương.

Cả hai xông vào đánh nhau thì được mọi người can ngăn. Thấy vậy, Quang liền cầm cây cơ bida đánh một cái trúng vào vai phải của Phương, Châu cầm cơ bi da đánh vào mắt phải của anh Hiển làm chảy máu. Thấy Hiển bị đánh, Nhượng liền nhặt một khúc bida đã gãy chạy tới chỗ anh Châu thục mạnh một cái vào ngực trái, bị đau anh Châu ôm ngực và cúi thấp người xuống, ngước mặt lên thì bị Nhượng đánh tiếp một phát trúng vùng thái dương bên phải, anh Châu bỏ chạy ra ngoài.

Sau đó, Phương, Châu được mọi người đưa đến trạm y tế để khâu vết thương và được y sỹ chỉ định đi chụp phim nhưng Châu bỏ về nhà, khoảng 1 tiếng sau thì Châu lên cơn co giật và được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng đến ngày 20/11/2013 thì bị tử vong do chấn thương sọ não, anh Phương bị tổn hại 12% sức khỏe

Văn Thành
.
.
.