Giam giữ, cắt tóc “con nợ” để đòi 30 triệu đồng

16:48 16/11/2020
Các đối tượng khống chế, đe doạ, rồi cắt tóc “con nợ”, bắt gọi điện về cho người nhà mang tiền đến...

Ngày 16/11, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự Nguyễn Huy Hoàn (SN 1983 ở Hoàng Mai, Hà Nội) và Nguyễn Thu Hà (SN 2000 ở thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) để điều tra hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Theo điều tra, khoảng đầu tháng 10/2020, Hà có cho chị Q. (cùng là nhân viên quán karaoke) vay 30 triệu đồng trong thời gian 2 tháng. Nhưng được 1 tháng, do cần tiền nên Hà nhắn tin cho đồng nghiệp yêu cầu trả sớm. Chị Q không thu xếp được nên Hà có kể chuyện vay mượn với Hoàn.

Các đối tượng tại CQĐT.

Chiều 13/11, chị Q cũng liên lạc với Hoàn để để vay tiền. Hoàn đã nhắn gặp ở khu vực Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng. Sau đó, đối tượng đưa chị Q đến phòng trọ của Hà ở thôn Đan Nhiễm, xã Khánh Hà, huyện Thường Tín. Tại đây, các đối tượng khống chế, đe doạ, rồi cắt tóc “con nợ”, bắt gọi điện về cho người nhà mang tiền. Do không có kết quả nên cả 2 đã thả chị Q về.

Nhận được tin báo, Công an xã Khánh Hà(huyện Thường Tín) đã triệu tập Hoàn và Hà đến làm rõ sự việc. Cả 2 đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo hồ sơ, Hoàn từng có 2 tiền án về tội Cướp tài sản.

Song Bình