Giải cứu nữ y tá bị khống chế bằng súng trong cửa hàng hoa

14:23 29/10/2017
Gần 50 Cảnh sát đã được huy động đến hiện trường bao vây 2 thanh niên, giải cứu nữ y tá bị bắt làm con tin. Hai kẻ này khống chế con tin yêu cầu gọi xe taxi hoặc xe máy để tẩu thoát…

Trưởng Công an huyện Thường Tín Đỗ Đức Cường cho biết: Sau quá trình  kiên trì đấu trí với đối tượng bắt cóc, đến khoảng 11h20 nữ con tin đã được giải cứu thành công và hoàn toàn khoẻ mạnh.

Theo thông tin ban đầu, vào 9h20 sáng nay (29-10), tại đường Trần Phú, thị trấn Thường Tín, Hà Nội, nhiều người dân địa phương phát hiện 2 nam thanh niên sử dụng dao và vật giống khẩu súng uy hiếp, khống chế một người phụ nữ trong cửa hàng bán hoa ven đường làm con tin.

Được biết, người phụ nữ bị khống chế này là nữ y tá  nhân viên thuộc đơn vị giám định pháp y tâm thần của  Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 1 (có địa chỉ tại thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội).

Đối tượng dùng hung khí khống chế con tin trong cửa hàng hoa.

Sau khi  vào Bệnh viện thăm một người bạn, 2 đối tượng trên đã dùng hung khí khống chế nữ y tá H. lên xe taxi. Chiếc xe này di chuyển ra khu vực đường quốc lộ 1A cũ.

Khi đến đường Trần Phú, tài xế taxi hoảng sợ dừng xe, mở cửa chạy ra ngoài thoát thân. Thấy vậy, 2 đối tượng lao từ taxi lôi nữ y tá tới gần một cửa hàng bán hoa và cây cảnh ven đường tại số nhà 105 Trần Phú, tiếp tục dùng hung khí  uy hiếp, khống chế trong khoảng 1h đồng hồ.

Hiện trường cửa hàng hoa xảy ra vụ khống chế con tin.
Lực lượng Công an phong tỏa hiện trường.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Thường Tín đã đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường tìm cách tiếp cận và thuyết phục hai đối tượng manh động thả người. Tuy nhiên, nam thanh niên vẫn cố thủ bên trong. Trước tính chất manh động của đối tượng, Công an huyện Thường Tín đã báo cáo sự việc lên Công an TP Hà Nội.

Gần 50 Cảnh sát đã được huy động đến hiện trường bao vây đối tượng, giải cứu con tin. Hai đối tượng khống chế con tin yêu cầu các đơn vị chức năng gọi xe taxi hoặc xe máy để tẩu thoát.

Nhân lúc đối tượng lơ là, các chiến sĩ Công an huyện đã nhanh trí bắt được một đối tượng nhốt lên xe thùng. Hoảng loạn, đối tượng còn lại đang khống chế nữ y tá yêu cầu thả đồng bọn thì mới đảm bảo an toàn cho người phụ nữ.

Sau quá trình tiếp tục đấu trí với đối tượng bắt cóc, đến khoảng 11h20 nữ con tin đã được giải cứu thành công và hoàn toàn khoẻ mạnh. 

"Hiện các đơn vị nghiệp vụ đang tiến hành họp báo về sự việc và sẽ có thông tin chính thức tới báo chí", Trưởng Công an huyện Thường Tín Đỗ Đức Cường cho biết.

Anh Minh