Dùng giấy tờ giả xin làm lái xe để trộm hạt điều

14:18 06/08/2018
Sau khi sử dụng giấy tờ giả trà trộn vào công ty, đối tượng đã trộm container chứa 23 tấn hạt điều, bán được gần 650 triệu đồng...

Chiều 6-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ Trần Hữu Hiển (29 tuổi, quê quán Nghệ An) để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản và làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan tổ chức. 

 Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận: Vào tháng 6-2018, Hiển đã dùng chứng minh nhân dân và giấy phép lái xe giả với tên Lê Hữu Thái để xin làm tài xế tại công ty vận tải Hoàng Liên Sơn, đóng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

 Đến ngày 16-7, Hiển được công ty được giao điều khiển xe đến Cảng Cát Lái (TP Hồ Chí Minh) để vận chuyển 1 container chứa 23 tấn hạt điều thô về giao cho một công ty khác trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Đối tượng Hiển

Khi chở hàng về đến tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn, thuộc phường Phú lợi, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) thì Hiển tắt hệ thống định vị xe sau đó chở số hàng trên về bán cho một cơ sở thu mua hạt điều trên địa bàn thị xã Phước Long (Bình Phước với giá 645 triệu đồng. 

Gây án xong, đối tượng điều khiển container về đậu tại một bãi đậu xe địa bàn phường Bình Hòa, thị xã Thuận An (Bình Dương) rồi bỏ trốn.

Nhận được tin báo của Công ty vận tải Hoàng Liên Sơn, Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh rà soát, xác minh danh tính thực của Hiển; đồng thời phối hợp Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ được Hiển khi đối tượng này thay đổi địa điểm lẩn trốn ở nhiều tỉnh thành.

Đức Mừng