Liên quan tới vụ án "cô gái ship gà" ở Điện Biên:

Đưa hai đối tượng cuối cùng ra thực nghiệm điều tra

11:46 19/07/2019
Sáng 19-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục đưa hai đối tượng cuối cùng trong số 8 đối tượng tham gia hiếp dâm nữ sinh Cao Mỹ Duyên về hiện trường nhà Bùi Văn Công, ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên để thực nghiệm điều tra.

Cầm Văn Chương (SN 1974, ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) và Phạm Văn Dũng (SN 1972, ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) đều là đối tượng nghiện ma tuý nặng. Cầm Văn Chương có vợ con, trước đây anh ta hành nghề lái xe nhưng do nghiện ma tuý nên bị sa thải. Phạm Văn Dũng là anh trai Phạm Văn Nhiệm - một trong 5 đối tượng tham gia bắt cóc Cao Mỹ Duyên từ chiều 30 Tết Kỷ Hợi.
Cầm Văn Chương được đưa đến hiện trường thực nghiệm điều tra.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, chiều mùng 2 Tết, Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng đến nhà Bùi Văn Công để sử dụng ma túy. Tại đây, các đối tượng khoe với Chương và Dũng đang “giữ một con hàng rất ngon". Dù vào thời điểm này, sức khỏe Cao Mỹ Duyên khá yếu, hầu như chỉ nằm bất động nhưng cả 7 đối tượng vẫn lần lượt thay nhau hãm hiếp nạn nhân ngay tại phòng khách nhà Bùi Văn Công. Hành vi các đối tượng hết sức thú tính khi thản nhiên ngồi uống rượu và cùng chứng kiến từng người hiếp nạn nhân trên một cái đệm đặt dưới nền nhà.

Phạm Văn Dũng diễn tả lại hành vi thú tính, các đối tượng lần lượt thay nhau hãm hiếp nạn nhân ngay tại phòng khách nhà Bùi Văn Công.

Sau khi thực hiện xong hành vi thú tính của mình, Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng ra về, còn các đối tượng còn lại chờ Vì Văn Toán đến để bàn kế hoạch “giải quyết” nạn nhân.

Trong lúc bàn bạc kế hoạch, dù có ý kiến đưa Cao Mỹ Duyên đi viện nhưng hai đối tượng Vì Văn Toán và Bùi Văn Công gạt đi. Tất cả sau đó thống nhất đưa nạn nhân ra sau nhà Công, sát hại, đưa tới hiện trường giả rồi trở về lại nhà bàn bạc, đối phó với cơ quan Công an.

Buổi thực nghiệm điều tra đối với Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương đã kết thúc trong sáng nay, các đối tượng đã diễn lại hành vi tội ác phù hợp với lời khai của các đối tượng và diễn tiến của vụ án.


T.Trang - T.Vy