Công ty cân Nhơn Hòa bị trộm gần 9 tỷ trong két sắt

14:35 22/09/2017
Buổi sáng mọi người đến công ty làm việc, phát hiện phòng kế toán mở cửa nhưng không có người nên trình báo lãnh đạo, khi lãnh đạo vào xem thì phát hiện gần 9 tỷ đồng trong két sắt bị mất.

Ngày 22-9, Công an quận Thủ Đức phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP Hồ Chí Minh) tiến hành trích xuất camera truy xét nhóm đối tượng trộm tài sản lớn tại Công ty TNHH sản xuất cân Nhơn Hòa (QL13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh).

Theo thông tin ban đầu, sáng 20-9, bảo vệ của Công ty cân Nhơn Hòa phát hiện cửa phòng thủ quỹ, kế toán của công ty mở toang nhưng không có người nên báo với lãnh đạo công ty. 

Lãnh đạo công ty xuống hiện trường thì phát hiện két sắt trong phòng thủ quỹ mở toang. Kiểm tra, số tài sản khoảng 8,5 tỷ trong két sắt đã biến mất nên báo với Công an quận Thủ Đức.

Theo đại diện phía Công ty cân Nhơn Hòa, số tiền trên là tiền dùng để trả lương cho cán bộ công nhân viên trong công ty. Công an quận Thủ Đức tiến hành trích xuất camera trong công ty và phát hiện khoảng 2h10’ sáng 20-9, một nhóm đối tượng đi từ cửa chính đến khu vực cầu thang và leo lên lầu đột nhập phòng kế toán. 

Đến 4h sáng nhóm này khiêng một túi xách từ phòng kế toán ra ngoài.

Minh Đức