Đạp thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường xuống sông

Thứ Hai, 10/08/2009, 08:35
Hai anh em Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Phương đã đạp anh Tráng, Thanh tra viên của Sở Tài nguyên & Môi trường, xuống sông để phi tang ghe khai thác cát lậu.

Chiều 9/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tuấn (29 tuổi, ngụ ấp 5, xã Tân Phú Đông, huyện Giồng Trôm, Bến Tre) vì hành vi chống người thi hành công vụ, gây chết người.

Khoảng 1h sáng 7/8, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Tiền Giang gồm lực lượng CSGT đường thủy (PC25), Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường đã phát hiện ghe khai thác cát lậu trên sông Tiền thuộc địa phận ấp Thới Bình, xã Thới Sơn, huyện Châu Thành (cách cầu Rạch Miễu khoảng 3km).

Sau khi kiểm tra, phát hiện 2 đương sự trên ghe không có giấy tờ tuỳ thân, phương tiện không đăng ký, đăng kiểm… nên Đoàn kiểm tra đã thống nhất tiến hành áp tải cả người, phương tiện về Phòng PC25 xử lý.

Đoàn đã phân công anh Nguyễn Hùng Tráng (34 tuổi) - Thanh tra viên của Sở Tài nguyên & Môi trường theo ghe, những thành viên còn lại của tổ tiếp tục làm nhiệm vụ.

Tuy nhiên, khoảng 5h sáng cùng ngày, khi lực lượng kiểm tra phối hợp quay về thì không thấy ghe cát đâu và tung tích của anh Tráng cũng mất dạng.

Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC14) Công an Tiền Giang đã tiến hành xác minh, truy tìm, bắt 2 anh em Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Phương là những kẻ đã đạp anh Tráng xuống sông.

Tối 9/8, xác anh Tráng đã được tìm thấy trên sông Tiền, đoạn ngang cồn Tân Long

Binh Huyền
.
.
.