Đánh chết người chỉ vì bị can ngăn đánh nhau

15:17 18/11/2016
Trong khi xảy ra xô xát với một thanh niên cùng buôn, Y Yui Êban được ông Y Nem Mlô can ngăn. Bực tức vì bị can ngăn, Y Yui Êban đã dùng cây đánh vào đầu ông Y Nem Mlô khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Ngày 18-11, TAND tỉnh Đắk Lắk đã đưa vụ án hình sự ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 12 năm 6 tháng tù giam đối với Y Yui Êban (17 tuổi 10 tháng, trú tại Buôn Ya Wầm, xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, ngày 29-5, sau khi uống rượu, Y Yui Êban đứng chơi với một số người bạn trước nhà của ông Aê Khuyn (trú cùng buôn). Lúc này, Y Sơny Êban (là người bạn cùng buôn) điều khiển xe máy đi ngang qua va quẹt vào tay của Y Yui Êban dẫn đến hai bên xảy ra cãi vã, thách thức đánh nhau.

Bị cáo Y Yui Êban tại phiên tòa xét xử.

Thấy vậy, ông Y Nem Mlô (trú cùng buôn) cùng một số người chạy tới can ngăn. Trong lúc can ngăn, ông Y Nem Mlô có túm tóc Y Yui Êban, đồng thời dùng tay đấm vào bụng, đẩy Y Yui Êban vào nhà ông Aê Khuyn.

Bị đánh, Y Yui Êban bỏ chạy được một đoạn thì nhặt một khúc gỗ cầm quay trở lại với mục đích đánh Y Sơny Êban. Tuy nhiên, khi vừa quay lại thì Y Yui Êban phát hiện ông Y Nem Mlô đang đi về phía mình. Cứ ngỡ ông Y Nem Mlô là đồng bọn của Y Sơny Êban, Y Yui Êban liền cầm khúc gỗ xông vào đánh nhiều nhát vào đầu khiến ông Y Nem Mlô gục tại chỗ và tử vong trên đường tới bệnh viện. Sau khi gây án, Y Yui Êban bỏ về nhà và được người thân đưa đến Công an đầu thú.
Văn Thành