Đánh chết bạn nhậu ngay tại quán

20:55 18/11/2009
Trong lúc ngồi nhậu ở quán bún chả ở ngõ 59 Giảng Võ (Hà Nội), Mạnh và anh Quý nảy sinh mâu thuẫn, tranh cãi nhau. Khi anh Quý định về, Mạnh đấm vào mặt, khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống đất. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng anh Quý đã tử vong.

Ngày 17/11, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã khởi tố Nguyễn Tiến Mạnh, 46 tuổi, trú tại ngõ 203 Giảng Võ, phường Cát Linh (Đống Đa, Hà Nội) về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người.

Ngày 10/11, Mạnh và anh Nguyễn Văn Quý, 46 tuổi, trú tại ngõ 59 Giảng Võ thuộc phường Cát Linh rủ nhau đến quán bún chả ở ngõ 59 Giảng Võ  ăn và uống rượu. Tại đây, hai người đã xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi nhau. Khi anh Quý đứng lên định về, Mạnh chạy theo đấm vào mặt, khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống đất. Theo một số nhân chứng, Mạnh tiếp tục dùng chân đá vào người anh Quý, nâng anh dậy rồi lại đẩy ngã đập đầu xuống đất một lần nữa trong lúc anh Quý đã bất tỉnh.

Anh Quý được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Xanhpôn nhưng đã chết vào 23h ngày 14/11, nguyên nhân do xuất huyết não (tụ máu) và chảy nhiều máu ở miệng, đầu, mũi…

Sau khi gây án xong, 17h ngày 10/11, Mạnh đã đến cơ quan Công an đầu thú