Đột kích ổ ma túy, khóa tay con nghiện ôm súng cố thủ

10:40 29/07/2020
Dù đã có 2 tiền án về các tội danh liên quan đến ma túy, nhưng vừa ra tù, Lữ Xuân Múi lại tiếp tục sa chân vào con đường tội lỗi khi móc nối với một số đối tượng người Lào có quen biết từ trước để mua ma túy về vừa sử dụng, vừa bán lại nhằm kiếm lời bất chính.

Lữ Xuân Múi và các loại súng, đao kiếm thu được tại nhà Múi.

Vào hồi 12h30 ngày 24/7, Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, Kinh tế, Ma tuý, Công an huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Công an thị trấn Kim Sơn triển khai lực lượng, bất ngờ đột kích vào “hang ổ” mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy ngay tại nhà của Lữ Xuân Múi (SN 1979) trú tại khối Hồng Phong, thị trấn Kim Sơn.

Khi phát hiện bị lực lượng chức năng vây bắt, Múi cùng 2 đối tượng khác là Quang Thị Dung (SN 1984) trú tại khối Hồng Phong, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong và Huỳnh Bá Đương (SN 1985) trú tại phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã bỏ trốn vào phòng ngủ, khóa chặt cửa và cầm dao, kiếm cố thủ, không hợp tác với tổ công tác.

Sau hơn 3 tiếng kiên trì thuyết phục các đối tượng từ bỏ ý định chống đối, hạ vũ khí, hợp tác với cơ quan Công an, đến 15h45' cùng ngày, lợi dụng lúc bọn chúng sơ hở, các trinh sả đã nhanh chóng tiếp cận và khống chế thành công 3 đối tượng. 

Tại hiện trường, Công an phát hiện, thu giữ trong túi quần của Múi 1 khẩu súng K54 có 5 viên đạn, 1 con dao và 1 thanh kiếm. Tiến hành khám xét nhà ở của Múi, phát hiện, thu giữ thêm 4 viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng tự chế, 13 dao phóng lợn và kiếm các loại, 2 điện thoại di động cùng một số tang vật liên quan.

Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh bước đầu, Múi khai nhận: Khẩu súng K54 là của 1 đối tượng người Lào nhờ Múi giữ hộ. Sau đó, đối tượng trên còn đưa cho Múi khoảng 20 viên ma túy tổng hợp; y đã sử dụng dần, chỉ còn lại 4 viên.

Được biết, Dung là người trên địa bàn, đến sống với Múi như vợ chồng; còn Đương là bạn quen biết trong tù với Múi nên đã bắt xe từ TP Đà Nẵng ra nhà hắn chơi và vay tiền.

Hiện, chuyên án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Phong đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Tâm