"Chém gió" là cháu của Chủ tịch huyện lừa hàng trăm triệu đồng

19:34 11/11/2015
Tự nhận mình là Trưởng phòng kinh tế và là cháu của ông Chủ tịch UBND huyện, Trọng đã lừa của nhiều người lấy hơn 500 triệu đồng đánh bạc...

Ngày 11/11, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 13 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Trọng, 49 tuổi, trú tại thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, Hà Nội về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Nguyễn Văn Trọng tại phiên tòa.

Không có việc làm ổn định, lại nợ nần nhiều Nguyễn Văn Trọng tự nhận mình là Trưởng phòng kinh tế và là cháu của ông Chủ tịch huyện Mỹ Đức để lừa xin việc, thi viên chức để chiếm đoạt của 5 bị hại số tiền hơn 530 triệu đồng. Theo tài liệu tố tụng, với “vai” là sếp cấp phòng của UBND huyện, là cháu của chủ tịch huyện, Trọng đưa ra thông tin UBND huyện Mỹ Đức đang tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên mầm non. Hắn ta được một số suất ưu tiên không phải thi mà được làm việc ngay. Nếu ai thi tuyển mà bị thiếu điểm, Trọng sẽ xin phúc khảo để đạt đủ điểm đỗ viên chức giáo viên mầm non. Ngoài ra, Trọng còn "chém gió" có thể xin cho người có nhu cầu được vào làm bảo vệ tại trụ sở UBND huyện Mỹ Đức.

Do cả tin nên từ tháng 6/2013-9/2014 nhiều người đã đưa tiền cho Trọng để nhờ xin việc làm, nhưng sau khi nhận tiền Trọng không thực hiện như đã hứa hẹn mà chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của các nạn nhân rồi đem đánh bạc.

K. Anh