Thợ điện nghiện ma túy 29 lần cắt trộm dây điện tại trạm biến áp

15:50 16/06/2021
Phạm Văn Tình đã nhiều lần cắt trộm dây điện tại một số trạm biến áp rồi mang bán cho các cơ sở thu mua phế liệu, lấy tiền mua ma túy.


Từ đầu tháng 5/2021 đến nay, nhiều trạm biến áp trên địa bàn tỉnh Nam Định bị kẻ gian cắt trộm dây điện trung tính khiến ngành điện lực vô cùng lo lắng. Bởi mất dây trung tính trên lưới điện để lại hậu quả rất nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng và gây hỏa hoạn nếu không được phát hiện và khắc phục kịp thời. 

Phạm Văn Tình đã nhiều lần dùng kìm cắt trộm dây điện tại một số trạm biến áp.

Tiếp nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định đã bắt được thủ phạm là Phạm Văn Tình, SN 1982, trú tại xóm 17 xã Xuân Vinh, huyện Xuân Trường – một đối tượng nghiện ma túy. 

Phạm Văn Tình là thợ điện tự do và từng tham gia lắp đặt, sửa chữa nhiều trạm biến áp nên biết các dây trung tính có lõi trong bằng kim loại đồng, không có điện chạy qua, có thể dùng kìm cắt được. 

Tình khai nhận đã gây ra 29 vụ cắt trộm dây điện trung tính tại 29 trạm biến áp trên địa bàn TP Nam Định và các huyện Ý Yên, Vụ Bản, Nam Trực, Trực Ninh, Hải Hậu. Tổng số tiền bán dây điện trung tính được khoảng 5 triệu đồng. 

Ngày 15/6/2021, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Tình về tội “trộm cắp tài sản”.

Bích Mận