‘Cõng’ 6 bánh heroin, 0,5kg ma túy đá từ Lào về

17:09 14/12/2014
Ngày 14/12, thông tin Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa phá thành công chuyên án ma túy, bắt giữ một đối tượng thu giữ 6 bánh heroin và 0,5 kg ma túy đá.

Theo cơ quan Công an, từ thời điểm tháng 6/2014, nhận được tin báo về một đường dây vận chuyển ma túy lớn từ Lào về Việt Nam tiêu thụ Phòng PC 47 Công an tỉnh Nghệ An đã thành lập chuyên án đấu tranh triệt phá. Xác định một đối tượng nữ đóng giả người đi buôn sang Lào lấy hàng gồm: hoa quả, một số vật dụng, đối tượng đã cất giấu ma túy trong số hàng này đưa lên xe khách để vận chuyển từ Lào về Nghệ An.

Đối tượng Nguyễn Thị Hương và số tang vật thu giữ được trong vụ án.

Khoảng 14h ngày 12/12, khi chiếc xe khách trả khách tại phường Cửa Nam thì lực lượng chức năng ập đến bắt quả tang, đối tượng được xác định là Nguyễn Thị Hương (38 tuổi, trú tại phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An). Kiểm tra hành lý phát hiện thu giữ 3 túi đựng ma túy dạng đá có trọng lượng 0,5 kg được giấu ngụy trang trong 10 lốc sữa và 4 bánh heroin được cất dấu rất kỹ trong chồng thau nhựa.

Ngày 13/12, Ban chuyên án thu thêm 2 bánh heroin mà đối tượng cất giấu trong số thau nhựa. Tổng số ma túy mà lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ được gồm 6 bánh heroin và 0,5 kg ma túy đá.

Tại CQĐT, Nguyễn Thị Hương khai nhận đã mua số ma túy trên từ Lào về bán lại cho các đầu nậu trên địa bàn TP Vinh kiếm lời. Công an đang điều tra mở rộng truy bắt các đối tượng liên quan trong đường dây.

Tân Nghệ