CA huyện Phước Long (Bình Phước): Bắt nhanh nhiều đối tượng cướp giật

Thứ Ba, 02/09/2008, 11:09
Từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 8, trên địa bàn huyện Phước Long (tỉnh Bình Phước) liên tiếp xảy ra các vụ cướp, cướp giật trên đường gây mất ANTT, lo sợ và bức xúc trong nhân dân. Lãnh đạo Công an huyện Phước Long đã chỉ đạo lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện kết hợp với Công an các xã, thị trấn phát động nhân dân tham gia tố giác tội phạm, khẩn trương tiến hành xác minh truy xét.

Ngày 19/7, phối hợp với lực lượng Công an huyện, Công an xã Bình Tân bắt quả tang 2 đối tượng là Phạm Văn Anh (15 tuổi) và Nguyễn Văn Cảnh (21 tuổi), cùng cư ngụ tại thôn 6, xã Long Hưng, huyện Phước Long khi chúng đang thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Lúc 8h ngày 23/7, Công an thị trấn Phước Bình đã bắt hai đối tượng là Đỗ Văn Nhật (27 tuổi) và Ngô Văn Hoàng (18 tuổi), cùng cư ngụ tại thôn Tân Lộc, xã Bù Nho (huyện Phước Long) khi chúng đang cướp giật điện thoại.

Tuy 4 đối tượng trên đã bị bắt nhưng sau đó, những vụ cướp, cướp giật tài sản vẫn liên tiếp xảy ra trên địa bàn. Với quyết tâm truy bắt các đối tượng, lãnh đạo Công an huyện Phước Long đã thành lập tổ truy xét gồm các CSHS và ĐTV có kinh nghiệm, giỏi nghiệp vụ.

Ngày 6/8, các trinh sát đã tiến hành bắt Võ Thành Nhân (22 tuổi), cư ngụ tại khu phố 2, thị trấn Phước Bình để khai thác, mở rộng hướng điều tra. Qua đó, các trinh sát đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Cao Đình Trung (18 tuổi), cư ngụ tại khu phố 2, thị trấn Phước Bình và Lê Đình Huy (22 tuổi) cư ngụ tại khu phố 5 thị trấn Phước Bình. Cả 3 đối tượng Nhân, Trung và Huy đều là những con nghiện ma tuý.

Trước cơ quan Công an chúng đã khai nhận: từ tháng 6 đến 20/8 chúng đã thực hiện 9 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Phước Long. Tài sản chúng cướp được đều mang bán lấy tiền mua ma tuý để sử dụng. Từ lời khai của Trung và Huy, Công an huyện Phước Long đã xác minh thu giữ xe gắn máy hiệu Sirius, BKS 93T5 - 8824 là phương tiện chúng đã sử dụng gây án.

Qua công tác xác minh, lúc 19h ngày 22/8, kết hợp với lực lượng truy xét, Công an xã Bù Nho đã bắt giữ Điểu Tơi (22 tuổi), cư ngụ tại xã Phú Nghĩa, huyện Phước Long.

Theo lời khai của Điểu Tơi: lúc 17h ngày 28/7, hắn đến trước chợ Bù Nho thuê anh Lê Văn Giáp chở xe ôm đến xã Phước Tín. Đến thôn Đồng Tháp (xã Phước Tín), lợi dụng lúc vắng người Điểu Tơi đã lấy sợi dây dù thủ sẵn trong người xiết cổ khống chế anh Giáp cướp xe gắn máy BKS 60H6-0553 rồi chạy xuống TP HCM bán được 2,3 triệu đồng.

Cũng theo lời khai của Điểu Tơi, hắn đã 7 lần lừa mượn xe gắn máy của người thân rồi mang về TP HCM bán lấy tiền tiêu xài.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Công an huyện Phước Long (tỉnh Bình Phước) đã làm rõ 18 vụ cướp, cướp giật trên địa bàn, bắt hàng chục đối tượng, thu giữ nhiều phương tiện gây án và tài sản để trả lại cho người bị hại

Anh Ngọc
.
.
.