Bị truy đuổi khi dàn quân chuẩn bị hỗn chiến, ô tô và xe máy bốc cháy

15:39 02/10/2020
Khi 2 nhóm dàn quân chuẩn bị hỗn chiến thì Công an tổ chức vây bắt. Hai nhóm tháo chạy, Tuấn điều khiển xe ô tô kéo lê xe máy của dân phòng trên đường tông vào đuôi xe đầu kéo khiến xe ô tô và xe gắn máy bốc cháy...

Ngày 2/10, Công an huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ Trần Ngọc Tuấn, Phạm Đăng Khoa (cùng ngụ quận 12) để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “hủy hoại tài sản”.

Trước đó khoảng 1h30’ ngày 1/10, người dân phát hiện một nhóm thanh niên đi trên xe ô tô 16 chỗ đến một quán karaoke trên đường Phan Văn Đối, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn. Tại đây một nhóm thanh niên đi trên xe gắn máy đã cầm hung khí chờ sẵn nên gọi điện báo với Công an.

Xe gắn máy và xe ô tô bốc cháy sau khi 2 nhóm đối tượng tháo chạy tông vào đuôi xe đầu kéo

Khi tổ công tác xuống hiện trường, 2 nhóm lên xe ô tô và xe máy tháo chạy. Một tổ dân phòng đã dùng xe gắn máy chặn đầu xe ô tô. Trên xe ô tô 16 chỗ do Tuấn điều khiển có Khoa và một số đối tượng khác. Dù tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe nhưng Tuấn vẫn nhấn ga tông vào xe gắn máy của dân phòng rồi đẩy chiếc xe gắn máy này trước đầu xe tháo chạy.

Khi cách cầu vượt Tân Thới Hiệp khoảng vài trăm mét, xe ô tô của Tuấn đã tông vào đuôi xe đầu kéo và bốc cháy, chiếc xe gắn máy của dân phòng cũng văng ra và bén lửa.Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an huyện Hóc Môn đã có mặt tại hiện trường dập lửa. Tuy nhiên khi đám cháy tắt, chiếc ô tô và xe gắn máy chỉ còn trơ khung.

Công an huyện Hóc Môn đã bắt giữ Tuấn và Khoa đồng thời truy xét các đối tượng còn lại. 

Bước đầu Công an huyện Hóc Môn đã xác định được hơn 10 người trong 2 nhóm tham gia chuẩn bị hỗn chiến.

 Theo lời khai ban đầu, vụ kéo người đến đánh nhau là do nhóm của Tuấn mâu thuẫn với một nhóm khác trong quán karaoke vì…nhầm phòng.


Anh Thư