Vận chuyển 13 ngàn bao thuốc lá lậu trong đêm khuya

Thứ Năm, 16/04/2020, 14:48
Huỳnh Phúc điều khiển vỎ máy đi từ nhà đến địa bàn tỉnh An Giang gặp một nữ đầu nậu để lấy 13 ngàn bao thuốc lá lậu với giá 70 triệu đồng chở về huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) để bán lại cho các tiệm tạp hóa kiếm lời.


Vào khoảng 2h30' sáng nay ngày 16/4, Lực lượng Cảnh sát kinh tế phối họp cùng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt quả tang: Huỳnh Phúc, SN 1979, ngụ xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) đang dùng phương tiện thủy có vận tốc cao để vận chuyển hàng cấm.

Đối tượng Huỳnh Phúc.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 13 ngàn bao thuốc lá ngoại nhập lậu nhãn hiệu Hero, Jet và Ram, và 1 chiếc vỏ máy. 

Tại cơ quan Công an, Phúc khai nhận, vào tối ngày 15/4, y điều khiển vỏ máy đi từ nhà đến địa bàn tỉnh An Giang gặp một nữ đầu nậu để lấy số thuốc lá lậu nói trên với giá 70 triệu đồng chở về huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) để bán lại cho các tiệm tạp hóa kiếm lời.

13 ngàn bao thuốc lá ngoại nhập lậu.

Để tránh sự truy bắt của Công an, Phúc đợi đến đêm khuya mới chạy võ máy dọc theo tuyến kênh Rạch Giá – Hà Tiên để về nhà. Nhưng khi vừa đi đến đoạn kênh thuộc ấp 8, xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) thì bị Công an bắt giữ cùng tang vật. 

Ngoài vụ bị bắt quả tang nói trên, trước đó đối tượng này đã thực hiện trót lọt nhiều vụ vận chuyển hàng cấm với lượng thuốc lá lậu lên đến hàng chục ngàn bao, thu lời bất chính hàng chục triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang tạm giữ hình sự Huỳnh Phúc để tiếp tục điều tra làm rõ.

Văn Vũ
.
.
.