Giả làm sổ tiết kiệm, lừa đảo chiếm đoạt 30 tỷ đồng

Thứ Tư, 17/01/2018, 17:00

Ngày 17-1, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Thị Anh Thư (37 tuổi), ngụ tại phường 2, TP Đà Lạt, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo kết quả điều tra, cuối năm 2015, Bùi Thị Anh Thư mua căn nhà và đất tại Phan Đình Phùng, TP Đà Lạt của gia đình bà Ngô Phương Anh (59 tuổi), hiện ngụ đường Hùng Vương, TP Đà Lạt với giá 36 tỉ đồng.

Do không có tiền nên ngày 21-1-2016, đối tượng này đã thuê Đàm Văn Chung (ngụ Hà Nội) lúc này đang làm việc cho một ngân hàng chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội) làm cho một sổ tiết kiệm ghi số tiền 30 tỉ đồng đứng tên Bùi Thị Anh Thư.

Sổ tiết kiệm nhưng không có tiền của bà Ngô Phương Anh

Thư đã dùng sổ tiết kiệm này đến thanh toán tiền mua nhà và đất với bà Ngô Phương Anh, đồng thời xác nhận tại phòng công chứng còn nợ bà Ngô Phương Anh 6 tỉ đồng.

Sau khi sang tên nhà và đất, Bùi Thị Anh Thư đem thế chấp tại một ngân hàng ở TP Hồ Chí Minh lấy 28 tỉ đồng.

Đến kỳ hạn 3 tháng, sợ bị bà Ngô Phương Anh phát hiện sổ tiết kiệm không có tiền, Thư tiếp tục nhờ Đàm Văn Chung làm sổ tiết kiệm ghi số tiền 32 tỉ đồng đứng tên bà Ngô Phương Anh. Sau đó Thư có trả cho bà Anh nhiều đợt được 5,63 tỉ đồng tiền mặt.

Sau khi làm sổ và giao cho bà Ngô Phương Anh, Đàm Văn Chung lập tức rút toàn bộ số tiền trên. Ngày 8-7-2016, bà Ngô Phương Anh cầm sổ tiết kiệm tới ngân hàng rút 32 tỷ đồng thì tá hỏa sổ không có tiền. Gia đình bà Ngô Phương Anh đã tố cáo hành vi của Bùi Thị Anh Thư cùng một số người có liên quan tới cơ quan Công an.


Khắc Lịch
.
.
.