2 nghi can người Trung Quốc giết người giấu xác vứt trôi sông Hàn

Thứ Sáu, 07/02/2020, 15:35
Chiều 7/2, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã bắt được 2 nghi can quốc tịch Trung Quốc đã có hành vi giết người phi tang xác cho vào va li thả xuống sông Hàn.

Trước đó, sáng sớm ngày 7/2, người dân hành nghề chài lưới khu vực chân cầu Trần Thị Lý (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) phát hiện một vali đỏ đang trôi trên sông Hàn.

Khi mở vali ra kiểm tra, họ thấy một thi thể phụ nữ không còn nguyên vẹn, bị chặt thành nhiều khúc nên đã trình báo cơ quan chức năng. 

Hiện trường chân cầu Trần Thị Lý nơi phát hiện chiếc va ly chứa thi thể phụ nữ không nguyên vẹn. 

Cơ quan điều tra Công an TP Đà Nẵng đã làm rõ được thi thể nạn nhân nữ bị bỏ trong vali dạt vào chân cầu Trần Thị Lý là Bao Dan P. (SN 1990, quốc tịch Côn Minh, Trung Quốc). 

Chị P. nhập cảnh vào Việt Nam tháng 12/2019 và thị thực có giá trị đến 3/2020.  Bằng cách biện pháp nghiệp vụ, đến 12h35’ trưa cùng ngày hai nghi can đã bị bắt giữ. 

Theo đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết: Đây là vụ đặc biệt, nạn nhân cũng là người Trung Quốc, hai nghi phạm gồm 1 nam, 1 nữ cũng là người Trung Quốc, cùng quốc tịch với nạn nhân bị sát hại.

 Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã tạm giữ nghi phạm nam người Trung Quốc để điều tra làm rõ vụ việc.  (ảnh CAĐN)

Theo điều tra ban đầu, 2 nghi can đã sát hại nạn nhân từ chiều qua 6/2. Đến đêm, chúng phân xác nạn nhân bỏ vào vali rồi vứt xuống sông Hàn. 

Vào lúc 16h chiều nay 7/2 tại trụ sở Công an thành phố Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã trao thưởng cho Công an TP Đà Nẵng do lập thành tích xuất sắc trong việc phá nhanh vụ án.

Hoài Thu
.
.
.