Bắt đối tượng điều khiển xe máy tông gẫy chân Đại úy Công an

16:35 05/08/2020
Ngày 5/8, Công an huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Tiến Dũng (SN 2003, trú tại thôn Thái Lập, xã Tân Lập), do đã có hành vi Chống người thi hành công vụ khiến 1 chiến sỹ Công an bị thương.

Cụ thể, vào khoảng 22h30’, ngày 4/8, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại đoạn đường thuộc khu Lê Chân, thị trấn Quảng Hà, Tổ công tác của Công an huyện Hải Hà phát hiện một nhóm thanh, thiếu niên khoảng 20 người đi trên 10 mô tô dàn hàng ngang lạng lách, đánh võng, bốc đầu đi với tốc độ cao.

Lực lượng CSGT trong Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên các đối tượng không chấp hành mà lao thẳng vào những người làm nhiệm vụ, khiến đại uý Phạm Văn Bình bị thương.

Đối tượng cùng phương tiện và hiện trường vụ việc.

Qua điều tra ban đầu, xác định Nguyễn Tiến Dũng, là người điều khiển xe máy BKS 14AM – 007.60 lao thẳng vào làm bị thương đại úy Bình.

Ngay sau đó, Đại úy Phạm Văn Bình được đưa đi cấp cứu và được chẩn đoán bị gãy hở 1/3 giữa hai xương cẳng chân phải, đa chấn thương phần mềm, sau đó được chỉ định chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, điều trị.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Tiến Dũng thừa nhận, khi phát hiện lực lượng công an đang làm nhiệm vụ ra hiệu lệnh dừng xe, do không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm sợ bị xử lý vi phạm nên đối tượng đã không chấp hành hiệu lệnh, cố tình lao xe vào Tổ công tác nhằm trốn tránh việc xử lý.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

V.Huy