Bắt Phó chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Nông

Thứ Ba, 14/10/2014, 09:38
Chiều 13/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi làm việc của Lê Đình Trọng (39 tuổi, quê Bình Định, hiện là Phó chánh thanh tra sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Nông) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, trong quá trình điều tra Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh phát hiện Trọng và Đội trưởng đội thanh tra giao thông, kiêm trạm phó trạm cân lưu động là ông Nguyễn Tấn Mẫn (37 tuổi) có dấu hiệu nhận hối lộ của một số chủ phương tiện để bỏ qua xe quá tải. Do đó, ngày 9/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông triệu tập Trọng và ông Mẫn đến trụ sở công an làm việc.

Tại cơ quan điều tra, ông Mẫn đã thừa nhận hành vi nhận hội lộ của mình. Tuy nhiên sau đó ông Mẫn xin ra ngoài đi vệ sinh rồi bất ngờ nhảy từ lầu hai tại trụ sở công an xuống đất tự tử. Ông Mẫn được các điều tra viên đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Đình Trọng.

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian giữ cương vị trạm trưởng trạm cân lưu động số 56 (đặt ở xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long), Trọng đã có hành vi nhận tiền của các tài xế để cho xe quá tải trọng vượt qua trạm cân mà không xử lý.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ

M.Quỳnh - B.Hiển
.
.
.