Bác sĩ da liễu dùng dao "lùa" người nhà bệnh nhân

11:05 16/05/2011
Thấy người nhà bệnh nhân đến đòi “bác sĩ bố” bồi thường tiền thuốc thang, viện phí, “bác sĩ con” Lê Quang Phương (đang công tác tại Khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế dùng dao) rượt đuổi những kẻ dám đến “bắt đền” bố mình.

Ngày 13/5, Công an phường Vỹ Dạ (TP Huế) cho biết, vừa lập biên bản để xử lý hành vi vi phạm hành chính về việc gây mất  trật tự và dùng dao đe dọa đến sức khỏe người khác đối với bác sĩ Da liễu Lê Quang Huy Phương.

Sự việc xảy ra như sau, hai bệnh nhân gồm Nguyễn Thị Hằng (31 tuổi), trú xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang và Hồ Đình Vè (57 tuổi), trú xã Thủy Thanh, TX Hương Thủy bị bệnh vảy nến và đến Phòng khám bệnh da liễu của bác sĩ (BS) Thạch và BS Phương tại 164 Nguyễn Sinh Cung (TP Huế) để khám bệnh. Tại đây, BS chẩn đoán là 2 bệnh nhân này bị vảy nến và phải uống thuốc điều trị lâu dài, trong đó có cả thuốc uống và thuốc bôi.

Tuy nhiên, sau khi uống thuốc của BS Thạch, 2 bệnh nhân này có triệu chứng người sốt cao, phù nề và đã được người nhà đưa đến BV cấp cứu. Theo bệnh án tại bệnh viện thì hai bệnh nhân bị suy đa tạng, dị ứng thuốc, vảy nến… Hiện hai bệnh nhân lở 2 bàn tay, chân của da nứt nẻ, bong từng mảng, nổi mẩn, mặt hốc hác…

Do bức xúc, chiều 11/5, người nhà bệnh nhân Hằng đến phòng khám của BS Thạch để đòi bồi thường tiền thuốc thang, viện phí. Nhưng khi đến phòng khám thì con trai BS Thạch là Lê Quang Huy Phương đã dùng dao rượt đuổi người nhà của bệnh nhân Hằng.

Được biết, Lê Quang Phương là BS Khoa Da liễu đang công tác tại Bệnh viện Trung ương Huế

Ngô Toàn