Bắt nhóm giang hồ Nam Định vừa “xử” một đại ca Thủ Đức
Quây quán cà phê, cứa cổ đối thủ
Trước đó, lúc 11h20’, ngày 20/3, gần chục đối tượng trên đi trên 3 xe máy không rõ biển số và một xe ôtô màu trắng hiệu Ford Everest mang biển kiểm soát 52P-5417, bỗng dừng đột ngột trước quán cà phê nhà lá số 3A. Những đối tượng trên liền nhanh chóng xông vào đâm và chém tới tấp Đặng Anh Cường, 25 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức và Trần Đức Vinh, tức Vinh “mắt ma”.
Một số người dân sinh sống tại đây cho biết, lúc xảy ra vụ thanh toán, trong quán có khoảng gần 10 người đang ngồi nhâm nhi cà phê. Bất thình lình, một nhóm giang hồ nói giọng
![]() |
| Quán cà phê số 3A, nơi xảy ra vụ thanh toán giữa 2 nhóm giang hồ. |
Cũng theo lời một số nhân chứng, do nhóm giang hồ
Ngay sau khi nhóm giang hồ
Tối ngày 20/3, một nhóm khoảng 7-9 tên thuộc băng nhóm của Vinh “mắt ma” lăm lăm mã tấu đi vào các ngõ hẻm trong khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.
Theo suy đoán của người dân, sau khi Vinh và Cường bị “xử”, bọn chúng đã đi tìm đối thủ để rửa hận.
Tranh giành lãnh địa, sẵn sàng ra tay
Lời khai ban đầu của nhóm giang hồ Nam Định tại cơ quan điều tra cho thấy, do có mâu thuẫn với nhau nên nhóm này đã huy động lực lượng đi chém nhóm của Cường. Rất có thể, đây là vụ thanh trừng lẫn nhau giữa hai băng nhóm để tranh giành địa bàn hoạt động.
Cần nói thêm, Vinh “mắt ma” được giới giang hồ biết đến như một đàn anh trong các phi vụ bảo kê xây dựng tại khu vực này.
Nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết, danh tánh 9 đối tượng nhóm giang hồ Nam Định gồm: Trần Văn Quang, 43 tuổi, tạm trú quận 12; Lương Hoàng Sơn, 40 tuổi; Nguyễn Viết Thắng, 23 tuổi; Hoàng Đình Trung, 30 tuổi cùng tạm trú quận Tân Bình; Hoàng Xuân Nam, tức Hạnh, 39 tuổi, tạm trú quận Gò Vấp, tất cả cùng quê Nam Định; Võ Mạnh Long, 24 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú quận 2; Mai Ngọc Toàn, 23 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu, tạm trú quận Bình Thạnh; Nguyễn Đăng Trung, 24 tuổi, quê Hà Tĩnh, tạm trú quận Thủ Đức và Lê Nguyên Phong, tức Ty, 22 tuổi, quê Đồng Nai, tạm trú quận Thủ Đức.
Tang vật thu giữ gồm: 1 xe ôtô Ford Everest mang biển kiểm soát 52P–5417, một chiếc hộp có tay xách và 2 chốt cài, một tay cầm cò như tay súng màu đen, một đầu nối vào tay cầm súng dài khoảng 10 cm, ống tròn bằng kim loại màu trắng 2 đầu bịt bằng nhựa đen dài khoảng 30 cm. Một súng bắn điện màu đen có một đầu gồm 2 điểm có kim loại cách nhau 2 cm, hai bình xịt hơi cay, 1 xe máy hiệu Air Blade biển số 54T3–4668…
Hiện vụ đâm chém vẫn tiếp tục điều tra và làm rõ nguyên nhân

