3 chú cháu lãnh án vì chống người thi hành công vụ

16:53 16/07/2020
Trong lúc lực lượng làm nhiệm vụ, bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy, Tuyết và chị gái cùng chú đã la lối, gây cản trở tạo điều kiện cho em trai bỏ trốn.

Ngày 16/7, TAND TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, đã tuyên phạt bị cáo Cao Thị Ánh Tuyết (SN 1998) 9 tháng tù, Cao Thị Kim Sa (SN 1988) và Cao Anh Tuấn (SN 1969) cùng 6 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

Bị cáo Sa, đang có con nhỏ và bị cáo Tuấn có vợ đang mắc bệnh hiểm nghèo và là lao động chính nên tòa đã cân nhắc, cho hai bị cáo được hưởng án treo. 

Theo cáo trạng, tối 29/11/2019, Công an TP Sa Đéc, bắt quả tang Cao Thái Phương (em bị cáo Tuyết, Sa và là cháu bị cáo Tuấn) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Các bị cáo Tuyết, Sa và Tuấn (từ trái qua) tại phiên tòa.

Bị cáo Tuyết, Sa và Tuấn đã la lối, lôi kéo, xô đẩy, cản trở lực lượng làm nhiệm vụ. Thời điểm xảy ra vụ việc còn có 8 người khác có hành vi tụ tập, la lối trong lúc lực lượng làm nhiệm vụ nhưng chưa đến mức xử lý hình sự đã bị xử phạt hành chính.

Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Riêng Cao Thái Phương sau khi trốn thoát đã bị cơ quan Công an bắt giữ. Tại phiên tòa ngày 22/4, Phương bị tuyên án 24 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Như Anh