Vác súng tự chế đi trả thù giúp bạn, lãnh án giết người

Thứ Ba, 21/11/2023, 17:40

Tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 21/11, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt 9 năm 6 tháng tù về tội "Giết người" đối với bị cáo Nguyễn Xuân Sang (SN 1995, trú ở khu Ngọc Sơn, phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang).

Liên quan vụ án này và bị truy tố xét xử về tội “Che giấu tội phạm”, bị cáo Nguyễn Tống Minh Nhựt (SN 2002, trú ở phường Vạn Thắng, TP Nha Trang) bị xử phạt 6 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo; Lê Nhật Linh (SN 2003, trú ở phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang) bị xử phạt 6 tháng tù giam, tổng hợp hình phạt 10 năm 6 tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” trong một bản án trước đó, buộc bị cáo này chấp hành hình phạt 11 năm tù.

     Vác súng tự chế đi trả thù giúp bạn, lãnh án giết người -0
3 bị cáo tại phiên tòa hình sự sơ thẩm. Ảnh: V.H

Theo hồ sơ vụ án, trong lúc Lê Nhật Linh và Nguyễn Tống Minh Nhựt cùng đi trên một xe máy trên đường Lương Định Của, phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang vào tối 15/3/2020, thì bị 3 thanh niên lạ mặt cầm hung khí rượt đánh, nhưng cả hai tẩu thoát. Nghi ngờ “đối thủ” ở phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, nên ngay sau đó Nguyễn Xuân Sang lấy khẩu súng tự chế đi cùng Nhựt và Linh lùng tìm "đối thủ" để trả thù.

Khi nhìn thấy một nhóm thanh niên đang ngồi chơi ở địa bàn phường Vĩnh Phước, Sang nghi ngờ nên cầm súng ập đến hỏi rồi bắn một phát súng chỉ thiên. Lúc đó Nhựt và Linh phát hiện không phải “đối thủ” nên bước đến can ngăn, nhưng Sang vẫn tung chân đá một thanh niên, khiến cả nhóm hoảng sợ chạy dạt ra ngoài để lánh nạn. Một người trong nhóm thanh niên ở Vĩnh Phước là Nguyễn Duy Lộc vấp ngã thì bị Sang nổ súng bắn hai phát, trong đó có một phát đạn trúng vào vùng cổ với tỷ lệ thương tích 38%.

Để né tránh cơ quan chức năng, Sang mang súng cùng hai vỏ đạn nhặt được ở hiện trường ném xuống dòng sông Cái bên cầu Xóm Bóng rồi lẩn trốn khỏi địa phương, đến cuối tháng 2/2021 thì bị bắt theo quyết định truy nã. Trong quá trình điều tra, Sang đã bồi thường dân sự cho người bị hại 60 triệu đồng.

Được biết trước khi gây ra vụ án này, bị cáo Nguyễn Xuân Sang đã có 2 tiền án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, “Chống người thi hành công vụ”.

Hữu Toàn
.
.
.