Khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can về tội chống phá Nhà nước

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với 5 đối tượng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015, bao gồm: Trịnh Bá Phương (SN 1985), Nguyễn Thị Tâm (SN 1972), Cấn Thị Thêu (SN 1962), Trịnh Bá Tư  (SN 1989) và Nguyễn Thị Cẩm Thúy (SN 1976).

Quá trình tống đạt các Quyết định, thi hành Lệnh bắt, khám xét với các đối tượng trên đảm bảo đúng quy định của Luật Tố tụng hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét của Cơ quan điều tra đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn… Xem chi tiêt tại đây.

Bé gái 13 tuổi bị giết, giấu xác trong rừng dương liễu

Rời nhà đi chơi cùng bạn tới gần nửa đêm không thấy về, cha bé Hân gọi điện nhiều lần nhưng không thấy con nghe máy, trong khi người bạn gái cùng đi cho biết sau cuộc vui chơi, cả nhóm đã về nhà. Đến đêm, chị gái bé Hân nhận được điện thoại của em, nhưng chỉ mới nghe tiếng kêu “Chị ơi cứu em” thì người thanh niên nào đó lớn tiếng đe dọa cắt cổ trước khi ngắt cuộc gọi.

Nghi can sát hại bé Hân.

3 ngày sau, thi thể nạn nhân vùi lấp dưới cát trong rừng dương liễu ở thôn Phú Sơn, xã An Ninh Đông đã được tìm thấy. Cơ quan Công an cũng đã tiến hành bắt giữ Phạm Kim Phê - nghi can sát hại bé Hân... Xem chi tiết tại đây.

Điều tra dấu hiệu bỏ lọt tội phạm liên quan đến đàn em Đường "Nhuệ"

Liên quan đến nghi vấn đàn em Nguyễn Xuân Đường (Đường “Nhuệ”) truy sát nam thanh niên lúc nửa đêm ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao cho biết đang điều tra, làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan trong việc bỏ lọt tội phạm, không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội, để xử lý theo quy định của pháp luật... Xem chi tiết tại đây.

Xét xử vụ giết người đổ bê tông phi tang ở Bình Dương

TAND tỉnh Bình Dương đã đưa vụ án “giết người đổ bê tông” gây xôn xao dư luận ra xét xử công khai.

Nhóm bị cáo gồm: Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh), Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ Hà, 67 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ Tiền Giang).

Các bị cáo trong vụ án.

Nói lời sau cùng tại phiên tòa, Phạm Thị Thiên Hà cho rằng: “Các đồng phạm còn lại tin tưởng nên đi theo bị cáo nên mọi trách nhiệm, bị cáo chịu lớn nhất. Bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho những người đi cùng, mọi sự việc đều do bị cáo nghĩ ra, nói mọi người thực hiện theo nên mọi người không có ý kiến khác”... Xem chi tiết tại đây.

Ân oán từ 30 năm trước, đại ca giang hồ đất Cảng bị bắn

Sau gần 1 tuần tập trung lực lượng điều tra đã xác định và bắt giữ được nghi phạm gây ra vụ nổ súng trên phố Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, khiến một người bị thương ở vùng mặt là Vũ Quốc Long (SN 1969, ở 33 Phủ Thượng Đoạn, phường Đông Hải 1, quận Hải An).

Vũ Quốc Long khai nhận, cách đây 30 năm trước giữa mình và ông L. có mâu thuẫn. Để giải quyết ân oán, Long đã lên mạng tìm mua một khẩu súng hơi với giá 25 triệu và 2 hộp đạn chì. Khi nắm rõ ông L. thường xuyên đến quán trà cúc đường Phan Bội Châu, Long đã lên kế hoạch để bắn ông L… Xem chi tiết tại đây.

K.Hiền (tổng hợp)