Y tế

Cho học sinh nghỉ học 1 tuần tại tâm bệnh bạch hầu Gia Lai

Sau khi liên tục phát hiện 10 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, trong đó có 1 trường hợp đã tử vong, UBND huyện Đak Đoa, Gia Lai quyết định cho học sinh trên địa bàn xã Hải Yang nghỉ học 1 tuần kể từ ngày 6/7 để phòng, chống bệnh lây lan trên địa bàn.

Bệnh nhi 4 tuổi tử vong do mắc bạch hầu

Sáng 5/7, thông tin từ Sở Y tế Gia Lai xác nhận, bệnh nhân 4 tuổi dương tính với bệnh bạch hầu đã tử vong trong sáng cùng ngày. Đây là ca bệnh bạch hầu đầu tiên trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Tròn 80 ngày Việt Nam không có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tới sáng nay 5/7, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới, đây là ngày thứ 80 nước ta không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Cả nước còn 12 bệnh nhân dương tính, nam phi công người Anh đã hồi phục toàn diện, chuẩn bị cho chuyến bay hồi hương về nước.

(Hy hữu) Nhổ răng sâu, răng văng vào phế quản phải đi cấp cứu

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng TP Hồ Chí Minh cho biết bệnh viện tiếp nhận một trường hợp bé gái H.T.N (8 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) bị chiếc răng cắm sâu vào thành phế quản khi nhổ răng tại một phòng nha ở địa phương.

Dừng cuộc họp lãnh đạo, tranh thủ từng phút cứu bé trai nghi vấn bị mẹ đâm

Chiều 3/7, bác sĩ Hồ Văn Anh Dũng – Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP Hồ Chí Minh cho biết, bé M.T.A. (9 tuổi, phường Bình Thuận, Q.7, TP Hồ Chí Minh), nghi vấn bị mẹ dùng kéo đâm hiện đã qua nguy kịch, đã tỉnh, tiếp xúc tốt, đang tập cai máy thở sau khi được mổ khẩn cấp cứu với vết thương thấu tim.

Nghịch phá tổ ong vò vẽ, bé trai 4 tuổi bị đốt hơn 80 mũi

Trong lúc tự chơi trong vườn nhà không có người lớn, bé Nguyễn Văn T. (4 tuổi) đã lấy cây chọc phá tổ ong, nên bị bầy ong vò vẽ đốt hơn 80 mũi khắp người…        

Bộ Y tế yêu cầu 5 tỉnh điều trị bạch hầu cho người bệnh ở Đắk Nông chuyển đến

Sở Y tế 5 tỉnh: Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng và Bình Phước chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tổ chức tiếp nhận, điều trị người bệnh bạch hầu do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của tỉnh Đắk Nông chuyển đến theo đúng quy định về thu dung, điều trị bệnh truyền nhiễm nhóm B, như tiếp nhận và xử lý điều trị cấp cứu.

12 tỉnh có số ca sốt xuất huyết tăng cao, hạn chế thấp nhất tử vong

Trong thời gian gần đây liên tục ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao ở 12 địa phương, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực tiếp chỉ đạo triển khai mạnh mẽ hơn nữa hoạt động diệt loăng quăng/bọ gậy trên địa bàn ngay trong tháng 7/2020

Vụ truyền hóa chất hết hạn cho bệnh nhi có dấu hiệu tráo đổi thuốc

Nhận thấy có hiện tượng tráo đổi thuốc cho bệnh nhi 4 tuổi mắc suy tủy, Bệnh viện Truyền máu  Huyết học TP Hồ Chí Minh đã chuyển vụ việc sang Cơ quan điều tra. Hiện sức khỏe bệnh nhi trong 1 tuần nay ổn định, ăn uống bình thường, xét nghiệm mới nhất cho thấy sức khỏe tiến triển tốt sau 8 tháng điều trị.


Công an xác minh nghi vấn bé trai bị mẹ dùng kéo đâm

Liên quan đến việc bé trai 9 tuổi ở quận 7 (TP Hồ Chí Minh) nghi bị mẹ dùng kéo đâm, khi làm với Công an, người mẹ cho biết: “Tôi nói như vậy vì tôi thường hay la con cái, mọi người đều biết và nói như vậy cho dễ hình dung”.

Ứng dụng công nghệ 4.0 chẩn đoán, điều trị hiệu quả cho bệnh nhân

Đến nay, nhiều cơ sở y tế trên toàn quốc đã ứng dụng những thành tựu của công nghệ 4.0 vào thực hành chẩn đoán và điều trị mang lại kết quả tích cực.

Thêm một bệnh nhân nhiễm Bạch hầu ở Đắk Nông tử vong

Sau một thời gian được các bác sỹ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP Hồ Chí Minh nỗ lực hồi sức và điều trị, bệnh nhân Giàng A Phủ đã không qua khỏi và tử vong.

Nam phi công người Anh đủ điều kiện chuyển viện về nước

Nam phi công người Anh đủ tiêu chuẩn chuyển viện, bệnh nhân không phải cách ly và sẽ được làm xét nghiệm lần cuối và xác nhận không còn SAR-COV-2. Bệnh nhân có thể chuyển viện vào ngày 12/7 theo đề nghị của Đại sứ quán Anh. 

Làm gì để phòng tránh căn bệnh u gan?

Tại Việt Nam, ung thư gan đứng đầu trong các loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới và thứ 5 ở nữ giới với số mắc năm 2018 là 25.335 ca. Tỷ lệ mắc ở nam giới nước ta là 39/100.000 dân, trong khi nữ giới là 9,5/100.000 dân. Tỷ lệ mắc bệnh là 23,2 trên 100.000 người ở cả hai giới. 

Đề xuất dùng nơi cách ly dịch bệnh COVID-19 ngăn chặn Bạch hầu

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn các tỉnh Đắk Nông, Kon Tum và TP Hồ Chí Minh đã có 21 người mắc bệnh bạch hầu, đã có một trường hợp tử vong tại tỉnh Đắk Nông. Cả nước đã có 35.624 trường hợp mắc sốt xuất huyết, có 3 ca tử vong tại Bình Định, Bình Phước và Tây Ninh.

Thêm 3 trường hợp mắc bệnh Bạch hầu ở Đắk Nông

Qua công tác chủ động rà soát trên địa bàn tỉnh, ngành Y tế Đắk Nông đã phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính với bệnh Bạch hầu nên đã tiến hành cách ly, điều trị.

Hôm nay 3/7 sẽ hội chẩn quốc gia lần 6 về phi công người Anh

Dự kiến hôm nay 3/7, Tiểu ban Điều trị và các chuyên gia đầu ngành về hô hấp, truyền nhiễm, hồi sức, phục hồi chức năng sẽ hội chẩn quốc gia lần 6 đánh giá tình hình sức khỏe toàn diện của bệnh nhân phi công người Anh trước khi anh hồi hương về nước trên chuyến bay kéo dài 12 tiếng.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều