Y tế

115 Hà Nội phản hồi vụ bị tố cấp cứu chậm

Bị tố về việc cấp cứu chậm sau 40 phút, ông Nguyễn Thành - Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP. Hà Nội đã khẳng định không có việc chậm trễ này.

Thêm 3 lô sữa Lactalis dành cho trẻ bị nhiễm khuẩn

Ngoài 7 lô sữa dành cho trẻ em do Tập đoàn Lactalis, Pháp sản xuất, bị nhiễm khuẩn, mà Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã thông báo cách đây vài ngày và đã được Báo CAND phản ánh, ngày 17-12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tiếp tục đưa ra danh sách 3 lô sữa nhiễm khuẩn khác vừa được phát hiện. Trong đó, nhiều lô sữa nhiễm khuẩn đã được đưa vào thị trường Việt Nam.

Chủ động khám để phát hiện bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh

Câu chuyện một gia đình ở Hà Nam có hai người con trai bị tử vong do suy giảm miễn dịch bẩm sinh đã để lại nhiều day dứt...

Cần có lộ trình triển khai gói dịch vụ y tế cơ bản

Một trong những giải pháp nhằm chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn ngay tại tuyến y tế cơ sở là thực hiện gói dịch vụ y tế cơ bản.

Nhiều trẻ em ở Bắc Kạn mắc bệnh "lạ"

Chiều 15-12, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đề nghị cử các chuyên gia phối hợp và hỗ trợ Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn tổ chức khảo sát, khám, xác định nguyên nhân, từ đó đưa ra hướng giải quyết trước tình trạng nhiều trẻ trên địa bàn có biểu hiện lạ, không kiểm soát được bản thân.

Chú ý sức khỏe các trẻ đã dùng phải sữa nhiễm khuẩn

Ngày 13-12, Báo CAND đã phản ánh việc Cục An toàn thực phẩm (ATTP) dừng lưu hành 8 lô sữa do hãng Lactalis (Pháp) sản xuất và đã nhập về Việt Nam, do nhiễm khuẩn Salmonella Agona, gồm: CELI EXPERT 2 400G X12 GEX ASIE, CELI EXPERT 2 900G X6 GEX ASIE, CELI EXPERT 3 400G X12 GEX ASIE, CELI EXPERT 3 900G X6 GEX ASIE, CELI MAMA 400G X12 NEUTRE PROMAT.

Phát hiện người mẹ mang bầu và con bị "bệnh lạ"

Ngày 14-12, bà Đặng Thị Phượng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết tiếp tục phát hiện thêm 2 mẹ con người có triệu chứng bệnh dày sừng lòng bàn tay, bàn chân (còn gọi "bệnh lạ").

Sẽ có 35.000 trẻ được theo dõi sức khỏe qua công nghệ di động

Tại “Hội thảo tham vấn ứng dụng công nghệ di động trong dự án phát triển trẻ em toàn diện” do Bộ Y tế và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tổ chức ngày 14-12, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết hiện tỉ lệ tử vong bà mẹ và trẻ em ở Việt Nam đã giảm rất nhiều, nhưng vấn đề vẫn phải làm sao để tỉ lệ tử vong giảm nhiều hơn nữa.

Chỉ có 6% người dân sử dụng muối tăng cường i ốt trong bữa ăn hàng ngày

Ngày 14/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Văn phòng UNICEF tại Việt Nam tổ chức hội thảo 'Tăng cường thực thi Nghị định 09/2016/NĐ-CP về bổ sung vi chất vào thực phẩm', nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của i ốt và vai trò của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc thực thi Nghị định 09/2016/ND-CP và công tác phòng chống rối loạn i ốt.

Mới 85% nước thải y tế ở bệnh viện tuyến Trung ương xử lý đạt yêu cầu

Theo thống kê quan trắc, chất thải y tế nguy hại của các bệnh viện (BV) chiếm khoảng 23% tổng lượng chất thải y tế phát sinh. Tổng lượng chất thải y tế nguy hại được xử lý theo yêu cầu đạt tỷ lệ 99%, trong đó các BV tuyến Trung ương, BV tư nhân đã xử lý 100% lượng chất thải y tế nguy hại phát sinh.

Tập huấn báo chí tuyên truyền chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Ngày 14-12, Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) phối hợp cùng Bảo hiểm xã hội Việt Nam, UBND TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị “Tập huấn báo chí tuyên truyền chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và những vấn đề liên quan”.

Tỉ lệ chuyển tuyến ở nhiều bệnh viện là 0% nhờ được chuyển giao kỹ thuật

Nhờ được chuyển giao kỹ thuật và tham gia dự án bệnh viện (BV) vệ tinh, nhiều kỹ thuật ngoại khoa ở tuyến dưới đã có tỉ lệ chuyển tuyến là 0%. Điều này cho phép cứu sống nhiều bệnh nhân tại chỗ, đồng thời, giảm tải cho tuyến trên rất hiệu quả.

Nghẹt thở chạy đua cứu sống bệnh nhân mất máu không kiểm soát

Khoảng 10h58 sáng 12-12-2017, Bệnh viện (BV) Nhân Dân Gia Định TP Hồ Chí Minh nhận được tín hiệu báo động đỏ yêu cầu hỗ trợ 1 bệnh nhân bị chảy máu trong mổ không kiểm soát được tại BV quận . Ngay lập tức ê-kíp trực gồm các bác sĩ chuyên khoa lồng ngực mạch máu, khoa Ngoại tổng quát cùng nhân viên xét nghiệm đã nhanh chóng vào cuộc. 

Nhiều lô sữa Lactalis nhiễm khuẩn đã có mặt ở Việt Nam

Đó là cảnh báo của đại diện của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vào ngày 13-12, sau khi Cục này đã nhận được cảnh báo từ Ban Thư ký Mạng lưới Cơ quan An toàn Thực phẩm Quốc tế INFOSAN thông báo đã có gần 30 trẻ em dưới 6 tháng tuổi tại Pháp bị phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agona.

Lợi ích không ngờ từ sữa đậu nành

PGS.TS.BS Trần Đình Toán, Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk cho biết, sữa đậu nành mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ cho con người, đặc biệt với phụ nữ và người cao tuổi.

Bệnh nhân đầu tiên được mổ tim tại Bệnh viện cấp quận

Một bệnh nhân nữ (23 tuổi, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) thời gian gần đây có triệu chứng giảm khả năng gắng sức, đi khám sức khỏe được chỉ định siêu âm Doppler tim và chị được phát hiện bị thông liên nhĩ lỗ thứ phát, kích thước 23mm, hở van ba lá 2.5/4, kèm triệu chứng có tăng áp phổi nhẹ.

Phải tiêm Vitamin K cho trẻ sơ sinh, phòng xuất huyết não

Chiều 12-12, Bộ Y tế cho biết đã chỉ đạo các Sở Y tế, các BV và Cục y tế trong LLVT về việc phòng chống xuất huyết não, màng não ở trẻ em.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều