Y tế

2 học sinh trung học tử vong vì bệnh bạch hầu

Ngành Y tế tỉnh Quảng Nam ghi nhận tại Trường THPT Tây Giang có 5 học sinh bị bệnh bạch hầu, trong đó 2 em đã tử vong.

Những cuộc đời "chạy máy"

Dường như Tết chưa bao giờ đi ngang qua nơi này. Ông Hải rít một hơi thuốc thật sâu, cười nhăn nhúm bảo rằng: "Mấy năm rồi chúng tôi không có Tết. Buồn lắm, nhưng vẫn còn hạnh phúc vì được ở nơi này thêm một mùa xuân nữa".

Bệnh viện E xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn

Ngày 10-1, GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E đã công bố thành lập một loạt khoa để phục vụ bệnh nhân toàn diện. Đây là bước đi quan trọng của Bệnh viện để trở thành bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh.

Hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh

Nhà nước hỗ trợ một phần chi phí giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản hoặc một phần chi phí sản xuất ban đầu cho hộ nông dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

60% người lành nhiễm vi khuẩn kháng kháng sinh

Có hơn 60% người lành mang trùng nhiễm vi khuẩn kháng kháng sinh và khoảng 50% thực phẩm từ gia súc và thủy sản nhiễm vi khuẩn kháng kháng sinh. Đây là hệ quả tất yếu của việc sử dụng kháng sinh trong cộng đồng và chăn nuôi tại Việt Nam.

Ca nhiễm vi-rút Zika đầu tiên ở Bến Tre

Sáng 12-1, Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh vừa công bố Bến Tre có ca nhiễm vi-rút Zika đầu tiên vào ngày 6-1-2017.

Bệnh viện tư đầu tiên thành công ghép tế bào gốc chữa tan máu bẩm sinh

Những ngày đầu năm mới 2017, gia đình bé Phạm Quốc Bảo (3 tuổi, ở An Lão, Hải Phòng) vừa tổ chức lễ sinh nhật trọn vẹn nhất từ trước tới nay, khi bé vừa trải qua lần ghép tế bào gốc máu cuống rốn chữa bệnh tan máu bẩm sinh với kết quả bất ngờ tại bệnh viện Vinmec Times City.

Dịch bệnh truyền nhiễm năm 2017 sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp

Theo Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Trần Đắc Phu cho biết, năm 2017, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp do nhiều nguyên nhân như sự giao lưu đi lại của người dân giữa các quốc gia, đô thị hóa rõ nét, biến đổi khí hậu và tập quán của người dân.

Bộ Y tế lên tiếng về qui định hiến máu theo hướng không bắt buộc?

Thông tin trong dự thảo Luật về máu và tế bào gốc, Bộ Y tế đề xuất 2 giải pháp về hiến máu đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Bởi dự thảo Luật đưa ra 2 giải pháp: Giải pháp 1 quy định việc hiến máu là nghĩa vụ bắt buộc của công dân phải thực hiện 1 năm/lần, có loại trừ một số trường hợp không thể hiến máu. Còn giải pháp 2 quy định việc hiến máu là tự nguyện kết hợp với tăng chi cho hoạt động vận động hiến máu.

Thu hồi trên toàn quốc thuốc Daeshin Protase

Ngày 9-1, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết đã quyết định đình chỉ lưu hành toàn quốc loại thuốc viên bao phim Daeshin Protase (Bromelain 40mg; Crystallized Trypsin 1mg), do không đạt tiêu chuẩn về chỉ tiêu định lượng Bromelain.

Cần sự chung tay của nhiều bộ, ngành và ý kiến người dân

Ngày 5-1, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra thực hiện kế hoạch chống kháng thuốc, trong đó tập trung vào nhóm thuốc kháng sinh. Điều này một lần nữa cho thấy, vấn đề kháng thuốc kháng sinh ở Việt Nam đã trở nên cấp thiết.

Cảnh báo bệnh liên cầu lợn dịp cuối năm

Đang dịp chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, cũng là thời điểm nhu cầu tiêu dùng thịt tăng cao. Vì thế, các bác sĩ cảnh báo về nguy cơ mắc và tử vong do bệnh liên cầu lợn trong thời điểm này do nhiều người vẫn có thói quen ăn tiết canh lợn, ăn nem, chạo hay những sản phẩm chưa chín kỹ từ lợn.

Kháng thuốc kháng sinh: Bác sĩ cũng bất lực

Ngày 5-1, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với các liên quan kiểm tra thực hiện kế hoạch chống kháng thuốc, trong đó, tập trung vào nhóm thuốc kháng sinh. Điều này một lần nữa cho thấy, vấn đề kháng thuốc kháng sinh ở Việt Nam đã trở nên hết sức cấp thiết.

5 nạn nhân trong vụ 3 xe "dồn toa" trên cao tốc đã được xuất viện

Tối 5-1, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết thông tin về tình hình sức khỏe của các nạn nhân được đưa tới đây trong vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây sáng ngày 4-1.Sau làm tóc, phải nhập viện cấp tốc vì hoại tử vành tai, mất cả da đầu

Hai nữ bệnh nhân bị tổn thương nặng sau khi đi làm tóc: một bị hoại tử vành tai, một mất hẳn mảng lớn da đầu. Đây là những trường hợp lần đầu tiên mà Bệnh viện Trưng Vương TP Hồ Chí Minh tiếp nhận do nguyên nhân sau khi đi làm đẹp tóc bị bỏng nặng nề như vậy.

Yêu cầu Bộ Y tế kiểm tra việc quản lý, kê đơn thuốc kháng sinh

Thủ tướng Chính phủ vừa giao cho Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường tiến hành kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện “Kế hoạch hành động quốc gia về chống kháng thuốc giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2020” và có giải pháp thực hiện hiệu quả kế hoạch này.

Sẽ thanh tra toàn diện 2 đơn vị sản xuất nước mắm Masan và Khải Hoàn

Đây là kế hoạch được Thanh tra Bộ Y tế cho biết vào ngày 5-1. Theo đó, sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Thanh tra Bộ Y tế sẽ tiến hành thanh tra toàn diện 2 đơn vị sản xuất nước mắm lớn ở Việt Nam là Masan và Khải Hoàn.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều