Y tế

Thêm 12 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca tại Hải Dương

Chiều 8/3, Việt Nam ghi nhận 12 ca mắc COVID-19, trong đó có 11 ca nhập cảnh và 1 ca ở Hải Dương.

Xây dựng Sổ sức khỏe điện tử tiêm chủng COVID-19 cho người dân

Thông qua Sổ sức khỏe điện tử, cơ quan quản lý sức khỏe các cấp có thể nhanh chóng phân tích, theo dõi các thông tin số liệu cho việc triển khai chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 trên toàn quốc.

Chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 tại Việt Nam bắt đầu

Sáng ngày 8/3, những mũi tiêm vaccine COVID-19 đã chính thức được triển khai tiêm tại 3 điểm là TP Hà Nội, TP Hải Dương và TP Hồ Chí Minh. Trong ngày, tại Hà Nội sẽ có khoảng 100 nhân viên y tế được tiêm; Hải Dương hơn 120 người và tại TP Hồ Chí Minh khoảng 900 người.

Sức khỏe của những nhân viên y tế đầu tiên tiêm vaccine COVID-19

8h52 ngày 8/3, mũi tiêm vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 đầu tiên được thực hiện tại Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Nữ điều dưỡng Khoa Nội tổng hợp Vũ Thị Thanh Thư là người tiêm đầu tiên. Đến trưa này, sức khỏe của các bác sĩ, nhân viên y tế sau tiêm bình thường.

Sáng 8/3, Việt Nam bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 ở nhiều nơi

100 bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới Trung ương là người đầu tiên tiêm vaccine COVID-19.

Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

Ngày 7/3, nhiều địa phương trong tỉnh Hải Dương đồng loạt triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 để đảm bảo sức khỏe của thanh niên nhập ngũ và phòng, chống dịch COVID-19.

Hai chuyên gia Philippines và 1 F1 ở Hải Dương mắc COVID-19

Việt Nam ghi nhận thêm 3 người mắc COVID-19, trong đó có 1 ca mắc ở Hải Dương, 2 ca còn lại là chuyên gia người Philippines nhập cảnh sang Việt Nam làm việc. 

Đã xác định 41 người liên quan đến bệnh nhân tái dương tính COVID-19

Ngày 7/3, thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết đã xác định được 41 người đi cùng chuyến bay với trường hợp tái dương tính COVID-19 và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

100 bác sĩ, nhân viên y tế BV Bệnh Nhiệt đới TƯ tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên

Là cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 lớn nhất cả nước, sáng 8/3, Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội sẽ tiến hành tiêm vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 cho 100 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế đầu tiên.

40 trường hợp nhập cảnh trái phép có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19

Ngày 7/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, 40 trường hợp nhập cảnh trái phép phát hiện trong thời gian gần đây tại thành phố có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, trong đó có 35 trường hợp phát hiện ngày 5/3.

Bộ Công an, Bộ Quốc phòng được phân bổ 30.000 liều vaccine COVID-19

Bộ Y tế vừa ban hành quyết định phân bố đợt 1 vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca. Theo đó, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng được phân bổ 30.000 liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Bộ Y tế hướng dẫn phân phối và sử dụng vaccine phòng COVID-19

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vaccine phòng COVID-19.

Thêm 2 ca mắc COVID-19 được cách ly sau khi nhập cảnh vào Kiên Giang

Sáng 7/2, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19, đây đều là các ca nhập cảnh vào Kiên Giang. 

Dừng hoạt động "Phòng khám Đa khoa Thái Việt " không phép

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở có bảng hiệu “Phòng khám Đa khoa Thái Việt”, cơ sở đang mở cửa hoạt động, có bệnh nhân đang được khám, chữa bệnh.... nhưng không có giấy phép...

Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép bị phát hiện

Kiểm tra đột xuất cơ sở “View Plastic Surgery” cho thấy đây là một cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phun, xăm (không giấy phép hoạt động) nhưng có đủ bằng chứng cho thấy cơ sở này đã triển khai phẫu thuật thẩm mỹ.


Biểu dương thành tích “trả lại cuộc sống bình thường cho người đàn ông... mặt ma”

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho tập thể Bệnh viện thẩm mỹ JW  (TP Hồ Chí Minh) và cá nhân giám đốc bệnh viện này – TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, vì đã có thành tích xuất sắc trong phẫu thuật tái tạo khuôn mặt cho bệnh nhân có khuôn mặt chảy xệ, biến dạng với 10 năm ngủ ngồi – bệnh nhân Lê Văn Mến (SN 1985, quê An Giang). 

Đã bắt được 2 đối tượng "xé màn làm dây buộc" trốn khỏi khu cách ly

Sau hơn 1 ngày lẩn trốn, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã phát hiện, bắt giữ được 2 đối tượng bỏ trốn khỏi khu cách ly của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum vào ngày 5/3.
« Trước1 2 3 4 5