Văn hóa - Giải trí

“Mộc bản Trường học Phúc Giang” trở thành di sản thế giới

Sáng 25-9, tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận “Mộc bản Trường học Phúc Giang” là Di sản tư liệu ký ức thế giới của UNESCO khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Ca sỹ Thu Phương: Luôn khát khao làm những điều tốt đẹp

Thu Phương ngồi trước mặt tôi, kể chuyện về 30 năm cuộc đời với nhiều sướng vui, cay đắng của mình. Có lúc, câu chuyện đứt quãng bởi cơn xúc động đang đầy lên trong lòng nữ ca sỹ đất Cảng khi nhắc về những truân chuyên, scandal, về mẹ. 30 năm ca hát, một chặng đường nhìn lại để nhận ra có những điều chưa bao giờ bắt đầu.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 sẽ kéo dài gần 1 tháng

Thay vì được tổ chức 2 ngày như các năm trước, từ năm 2017 “Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế” sẽ được biến thành “Lễ hội pháo hoa quốc tế” với thời gian kéo dài gần 1 tháng.

Khởi công lễ đúc tượng Phật tổ và chuông đại hồng tại chùa Phúc Long

Chùa Phúc Long, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm (Hà Nội), Trung ương giáo hội Việt Nam đã tổ chức Đại lễ đúc Đại Phật tượng và Chuông Đại hồng. 

Trình chiếu phim tài liệu “Nhân loại” tại Việt Nam

5 năm sau thành công vang dội trên toàn thế giới của bộ phim tài liệu “Home” về chủ đề môi trường, khí hậu với 600 triệu người xem, đạo diễn Yann Arthus-Bertrand tiếp tục giới thiệu trước công chúng dự án mới mang tên “Nhân loại”.

Người cuối cùng của nghề làm lọng trên đất Quảng

Ngày nay, hình ảnh các vị vua quan với tàn che, lọng rước đã lùi vào quá vãng và chỉ còn xuất hiện ở một số chùa chiền, tộc họ trong những đám rước lễ tế, hội làng... Thế mà, ở làng Mỹ Xuyên, khối Bình An, thị trấn Nam Phước (Duy Xuyên, Quảng Nam) hiện vẫn còn một ông cụ 82 tuổi, ngày ngày vẫn miệt mài vót những thanh tre để làm lọng. Đó là ông Nguyễn Quang Thiện, người cuối cùng của nghề đan lọng ở xứ Quảng...

Khai mạc triển lãm Văn Miếu Quốc Tử Giám Thăng Long và Thơ văn Hà Tiên

Ngày 23-9, tại huyện đảo Phú Quốc, Sở VH-TT&DL Hà Nội, phối hợp với Sở VH-TT&DL Kiên Giang, tổ chức khi mạc triển lãm với chủ đề “Văn Miếu Quốc Tử Giám Thăng Long và Thơ văn Hà Tiên”.

Gần 800 nghệ sĩ tham dự cuộc thi nghệ thuật sân khấu Chèo toàn quốc 2016

Diễn ra liên tục từ ngày 24-9 đến 8-10 tại rạp nhà hát Chèo Ninh Bình, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, cuộc thi nghệ thuật sân khấu Chèo toàn quốc năm 2016 thu hút sự tham gia tranh tài của gần 800 nghệ sĩ, diễn viên trên cả nước.


Triển lãm ảnh vẻ đẹp Việt Nam tại Pháp

Từ ngày 16-9 - 26-9-2016, nhiếp ảnh gia người Pháp Rehahn (hiện sinh sống tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã có buổi triển lãm tại Caen Expo Congres, Normandy, nước Pháp với chủ đề “Precieux Héritage du Vietnam – Di sản quý giá Việt Nam”. 
Liên hoan múa đương đại quốc tế TP Hồ Chí Minh 2016

Liên hoan múa đương đại quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2016 diễn ra từ 24-9 đến 2-10 với sự tham gia của các biên đạo và diễn viên đến từ Mỹ, Canada, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan và vũ đoàn Arabesque của Việt Nam.

Tiếp nhận khối tài liệu hiện vật của giáo sư Phong Lê

Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam cho biết, buổi tiếp nhận khối tài liệu hiện vật lịch sử đồ sộ về Giáo sư (GS) Phong Lê sẽ diễn ra vào ngày 25-9.

Mong muốn điêu khắc hòa mình vào cuộc sống

Điêu khắc là một ngành của nghệ thuật tạo hình trong loại hình chung nghệ thuật thị giác. Hưởng thụ và cảm nhận những tác phẩm điêu khắc chính là nhu cầu cơ bản của con người, đó là nhu cầu nhận thức về cái đẹp, cái hữu ích hài hòa để con người vươn tới cái đẹp hoàn mỹ.

Khai mạc trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài CAND 2016

Ngày 22-9, tại Sầm Sơn, Thanh Hóa, Bộ Công an đã long trọng khai mạc trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài Công an nhân dân (CAND) năm 2016. Tham dự buổi lễ có Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam.

Nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa với xẩm: Bồng bềnh một cõi mơ…

Những ai yêu bộ môn nghệ thuật hát xẩm, hẳn không lạ lẫm gì với nữ nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa trong nhóm nghệ sĩ xẩm Hà Thành. Chị chính là cô học trò nhỏ của nghệ nhân Hà Thị Cầu, người đã được bà Cầu khi còn ở dương thế âu yếm nói với những người làm phim tài liệu về xẩm rằng: "Con bé được đấy!".

Bảo tàng Lịch sử quốc gia đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Kỷ niệm 30 năm công cuộc Đổi mới đất nước (1986 – 2016) và vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất nhân kỷ niệm 5 năm ngày sáp nhập, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã tổ chức trưng bày chuyên đề “Đổi mới – hành trình của những ước mơ".

Triển lãm ảnh những ký ức về Hà Nội

“Thay hình đổi mặt” là tựa đề của cuộc triển lãm ảnh của các nghệ sĩ Việt Nam do Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội L’Espace giới thiệu.

Nghệ sĩ Việt cúng tổ nghiệp hay cúng giỗ tổ nghề?

Hằng năm, theo truyền thống lưu truyền từ thời xa xưa, giới sân khấu hát bộ, cải lương đều "ốp đoàn" (ngưng diễn) để tổ chức lễ cúng tổ rất trang nghiêm, thành kính. Từ lẽ đó, ngày 4-1-2011 Chính phủ ban hành Quyết định số 13/QĐ-TTg, lấy ngày 12 tháng 8 (âm lịch) hằng năm là "Ngày Sân khấu Việt Nam". Tuy nhiên, kể từ ngày đó, không ít người đã tận dụng "Ngày Sân khấu Việt Nam" để đánh bóng tên, tạo "củ tuổi" cho cá nhân rất hài hước.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều