Tiêu điểm

Chuyện chưa kể về công trình Tượng đài Bác Hồ tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND

Những ngày này, Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND tại thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang tấp nập hơn bởi các đoàn cán bộ chiến sĩ Công an và nhân dân cả nước.

Nghệ thuật biểu diễn bắt nhịp trở lại sau dịch bệnh

Nhanh chóng trở lại sau thời gian tạm dừng hoạt động, phục vụ công tác chống dịch COVID-19, hàng loạt nhà hát, đơn vị sân khấu chuyên nghiệp đồng loạt “xuất quân”.

Hội An – Quảng Nam kích cầu du lịch

Ngày 24/5, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết từ ngày 1/6 sẽ chính thức ra mắt gói kích cầu du lịch "Cảm ơn – Thank you". Thành phố Hội An cũng bắt đầu tổ chức hoạt động hướng dẫn tham quan Khu phố cổ Hội An, làng rau Trà Quế và làng gốm Thanh Hà trở lại sau thời gian tạm nghỉ chống dịch COVID-19.

Chấn chỉnh lại dịch vụ cưỡi voi sau vụ voi quật chết người

Liên quan đến vụ việc một nài voi bị voi quật chết vào ngày 22/5, ngày 23/5, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk ban hành văn bản về việc đảm bảo an toàn cho khách sử dụng voi tại các khu, điểm du lịch.


Du lịch Đà Lạt tự đổi mới để phát triển

Để thích nghi với tình hình mới sau dịch COVID-19, một số doanh nghiệp đã chủ động tạo ra các tour  du lịch khác lạ, tránh xa phố phường và hạn chế tới các điểm tụ tập đông người.

Quảng Nam, Đà Nẵng giảm phí cho du khách Việt tại các điểm tham quan

Thực hiện chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VHTTDL phát động, nhiều điểm du lịch, tham quan tại tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng đã đồng loạt giảm giá, phí tham quan dịch vụ để kích cầu du lịch với khách Việt.

Jung Joon-young - kẻ biến thái dưới vỏ bọc ngôi sao

Cách Jung Joon - young kết thúc sự nghiệp cũng không giống như những đồng nghiệp khác: vào ngày 12/5/2020, Jung Joon - young phải nhận mức án 5 năm tù giam với tội danh vi phạm luật chống bạo lực tình dục.

Họa sĩ Văn Dương Thành và những di sản vô giá từ danh họa Bùi Xuân Phái

Văn Dương Thành là một nữ họa sĩ nổi tiếng trong hội họa hiện đại Việt Nam. Bà còn được nhiều người biết đến vì câu chuyện đặc biệt liên quan đến danh họa Bùi Xuân Phái.

Các điểm tham quan ở Hà Nội ngày đầu đón khách trở lại

Sau một thời gian tạm thời đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19, sáng 14/5, các điểm tham quan, di tích trên địa bàn thành phố Hà Nội chính thức mở cửa đón khách trở lại.

Chuyện rọ mõm

Sao phải sợ sức ì của văn hóa? Thực tế chúng ta phải luôn thích nghi với một sự "bình thường mới". Vậy sao trì hoãn việc đeo rọ mõm cho chó?

Lễ vía tuổi thơ

Thợ vừa bàn giao xong cái nhà mới là bố tôi gọi điện giục ngay, bảo tôi đem con về, nhân dịp làm vía nhà mới, ngoại muốn làm vía cho cháu luôn. Tôi có ý dần dừ vì công việc, bố tôi liền thao thao một mạch, rằng người đi xa lâu, ở lâu chốn người Kinh kẻ chợ, vía buồn, vía lạc. Vía mà buồn tủi thì lòng người sầu dà sầu dịn.

Chim bắt cô trói cột

"Bắt cô trói cột" là tên chim được dân gian gọi theo tiếng kêu của nó. Rừng quê tôi biến mất lại đang trở về để có chốn có nơi cho chim trở về. "Bắt cô trói cột" giúp tôi hiểu một lẽ đời, khi tôi đã đi sắp hết một vòng đời của mình.

Đẩy nhanh tiến độ thi công kè bảo vệ di tích địa đạo Vịnh Mốc

Công trình kè bảo vệ di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt địa đạo Vịnh Mốc, tại xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, đang được nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020.

Xóa bỏ hủ tục không đưa người chết vào áo quan

Nói đến hành trình xóa bỏ hủ tục “không đưa người chết vào áo quan” của đồng bào dân tộc Mông xã Hố Mít, huyện Tân Uyên(Lai Châu) là một cuộc “cách mạng về nhận thức” trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Thông báo tổ chức cuộc thi giải báo chí

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 – 19/8/2020), 15 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020), kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020), Bộ Công an và Hội Nhà báo Việt Nam đồng tổ chức cuộc thi giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2019 – 2020.

Phát huy giá trị di sản về Bác Hồ ở Cố đô Huế

Cố đô Huế có nhiều di tích gắn liền với thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phát huy giá trị di sản về Bác Hồ, tỉnh Thừa Thiên-Huế đang xây dựng hồ sơ đề nghị công nhận hệ thống di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh là Di tích cấp Quốc gia đặc biệt…

Câu chuyện xây tượng đài

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã giao Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh nắm thông tin và có báo cáo UBND tỉnh về việc huyện Phước Sơn xây tượng đài chiến thắng Khâm Đức. Tượng đài chiến thắng Khâm Đức do UBND huyện Phước Sơn làm chủ đầu tư khởi công xây dựng năm 2017 với số vốn lên đến 14 tỉ đồng từ nguồn ngân sách.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều