Tiêu điểm

Đạo diễn phim Kong: Sẽ có nhiều dự án phim Mỹ quay tại Việt Nam

Ngày 13-3, đạo diễn phim "Kong: Đảo đầu lâu" là Vogt-Roberts được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mời làm đại sứ du lịch Việt Nam. Nhân dịp này, ông đã chia sẻ khá nhiều điều thú vị quanh vai trò mới cũng như các dự định sắp tới của mình.

“Lão tướng không quân” của nghệ thuật kịch hát dân tộc

Nhà nghiên cứu, soạn giả Mịch Quang được nhiều người yêu mến gọi là "lão tướng" với hàm ý là một lão tướng suốt đời không có lính. Chỉ có điều, lão tướng ấy chưa bao giờ hối tiếc về con đường ông đã chọn. Cả trăm năm đắm đuối với kịch hát dân tộc, đến nay, mắt đã mờ, tai đã lãng, nhưng tình yêu ông dành cho nghệ thuật dân tộc thì vẫn vẹn nguyên như thuở mới vào nghề.

Du lịch “vớ bẫm” từ điện ảnh?

Nếu đã đặt chân đến Hollywood, hay đơn giản là Hàn Quốc, bạn sẽ thấy ngành du lịch “vớ bẫm” từ điện ảnh như thế nào. Ðây là hai ngành công nghiệp được khai thác triệt để lẫn nhau và hỗ trợ cho nhau vô cùng hiệu quả. Du lịch kiếm bộn tiền từ điện ảnh, và ngược lại, điện ảnh mang thương hiệu của quốc gia đến bạn bè quốc tế nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Mật mã văn hóa và chuyện người Việt yêu bóng đá

Đầu tháng ba, có một câu chuyện đầy cảm hứng đã lan truyền trên mặt báo và mạng xã hội: Anh Nguyễn Bá Kỳ, một cổ động viên (CĐV) khuyết tật của đội Sông Lam Nghệ An đã nằm xe khách gần 1.500 km từ Nghệ An vào TP Hồ Chí Minh để cổ vũ cho đội nhà.

Tiền Giang thu hồi khẩn cấp công văn cấm bài hát “Màu hoa đỏ”

Sở VH-TT&DL tỉnh Tiền Giang vừa gửi đi văn bản khẩn yêu cầu phòng văn hóa và thông tin các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh thu hồi khẩn cấp công văn cấm bài hát "Màu hoa đỏ".

Người dân hào hứng tham gia Check-in Sơn Đoòng giữa Hà Nội

Từ 25-3 đến 30-4, người có số lượng chia sẻ nhiều nhất, bình luận được đánh giá hay nhất sẽ nhận giải thưởng là một voucher tour "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới" năm 2018

Lùm xùm quanh một giải thưởng Nhiếp ảnh

Mấy ngày vừa qua, dư luận lại “nóng” lên bởi câu chuyện một vị lãnh đạo Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN) vừa là Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, vừa là Chủ tịch Hội đồng thẩm định và vừa là “thí sinh” tham gia. Câu chuyện sẽ chẳng có gì nếu như vị này không vượt qua hơn 1.700 tác phẩm để giành 1 giải A và 1 giải C tại cuộc thi.

Yêu cầu Tiền Giang xử lý vụ cấm bài hát “Màu hoa đỏ” trước ngày 27-3

Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) vừa gửi công văn hỏa tốc lần hai, yêu cầu Sở VH-TT&DL tỉnh Tiền Giang xử lý vụ việc cấm bài hát “Màu hoa đỏ” và báo cáo về Cục trước 16 giờ ngày 27-3.

Quảng Bình-Hà Nội thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch

Chiều 25-3, tại Hà Nội, Sở Du lịch Quảng Bình và Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức hội nghị quảng bá, xúc tiến và kết nối du lịch Quảng Bình-Hà Nội. 

Lễ hội Tắt đèn bật ý tưởng: Hành động vì môi trường xanh

Sáng 25-3, tại trung tâm thương mại IPH đã diễn ra sự kiện tổng kết chiến dịch "Tắt đèn Bật ý tưởng 2017" hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất thu hút gần 3000 người tham dự.

Nhà văn hóa Phan Khôi được vinh danh sau hơn nửa thế kỷ

Nhà văn hóa Phan Khôi (1887 -1959) chính là nhân vật thứ 5 được vinh danh vào “Dự án Tôn vinh Danh nhân Văn hóa Việt Nam thời hiện đại” tại Lễ trao giải văn hóa Phan Châu Trinh, diễn ra vào tối ngày 24-3 tại TP.HCM.

Sở VH-TT&DL Tiền Giang xin lỗi gia đình nhạc sĩ Thuận Yến

Sở VHTT&DL Tiền Giang xin rút kinh nghiệm sâu sắc về việc cấm lưu hành ca khúc “Màu hoa đỏ”.

Yêu cầu giải trình việc cấm ca khúc "Màu hoa đỏ"


Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang cấm lưu hành ca khúc "Màu hoa đỏ" của nhạc sĩ Thuận Yến

15.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt tại VITM Hà Nội 2017

Đây là thông tin được ông Vũ Thế Bình- Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết tại cuộc họp báo về Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam- VITM Hà Nội 2017 do Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức ngày 24-3, tại Hà Nội.

Sắp khai mạc Lễ hội hoa đỗ quyên 2017

Từ ngày 31-3, Lễ hội hoa đỗ quyên 2017 (kéo dài trong 10 ngày) lần đầu tiên được tổ chức tại Khu du lịch Fansipan Legend (Sa Pa, tỉnh Lào Cai). 

Lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam: Những kỷ vật biết nói…

Lễ phát động hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng lần thứ sáu, nằm trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2017 được tổ chức vào ngày 18-3 vừa qua đã nhận được hơn 1.000 hiện vật của các nhà báo lão thành hiến tặng, nâng con số lưu giữ di sản báo chí của Đề án Bảo tàng Báo chí Việt Nam đạt tới con số xấp xỉ 1,3 vạn hiện vật.

Bí ẩn Linh địa cổ Mẫu Sơn

Với độ cao 1.190m so với mực nước biển, khu Linh địa cổ Mẫu Sơn là nơi thờ thần núi Mẫu Sơn có tên gọi là “Đức Tôn Thần Công Tịnh Quang Mậu, Hùng Trấn Đại Vương, Thượng Đẳng Phúc Thần”, của người Tày cổ (Mẫu Sơn, Lạng Sơn). 

NSND Phạm Thanh Phong: Điện ảnh, nỗi cô đơn và ký ức

Bên ngoài là rất nhiều niềm vui, rất nhiều câu chuyện của bạn bè đầu năm chúc tụng, nhưng, đạo diễn Phạm Thanh Phong ngồi đó, bên cạnh là chiếc iPad để làm việc, viết kịch bản phim, check mail... Thỉnh thoảng anh nhìn sang người mẹ đang nằm trên giường bệnh, đôi mắt đượm buồn xa vắng...
« Trước1 2 3 4 5