Thị trường

Hàng nghìn cây quất bị héo lá, rụng trái sau đợt mưa lũ

Được xem là “thủ phủ” quất của miền Trung, mỗi năm, phường Thanh Hà và xã Cẩm Hà (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cung cấp ra thị trường hàng nghìn chậu quất cảnh cho người dân chưng tết. Thế nhưng, năm nay, trận mưa lớn kéo dài đã khiến cho hàng nghìn chậu quất và cây quất người dân trồng bán tết bị ngập úng, hư hỏng. Người trồng quất đứng ngồi không yên với nguy cơ lo mất trắng vụ Tết.

Hiệu quả công tác phối hợp chống buôn lậu trên tuyến biên giới Tây Nam

Hơn 1 năm triển khai Kế hoạch 27/KH-VPTT (gọi tắt là KH27), ngày 14/6/2019 về đấu tranh, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên tuyến biên giới phía Tây Nam, nhờ sự phối hợp tốt giữa các lực lượng, công tác chống buôn lậu có nhiều chuyển biến tích cực. 

Tập kết pháo từ đầu năm, cuối năm đưa đi tiêu thụ thì bị bắt

Để có pháo tiêu thụ trong dịp Tết và nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng Công an, Nguyễn Công Đức đã mua pháo về tập kết từ tháng 4/2020, đến các tháng gần cuối năm, Đức mới đưa pháo đi tiêu thụ.

Khai mạc tuần hàng “Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam”

Tối 23/10 tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Tuần hàng “Made in Vietnam- Tinh hoa Việt Nam” chính thức khai mạc. Sự kiện do Bộ Công thương phối hợp với Bộ NN&PTNT, TP Hà Nội và Tập đoàn Central Retail tổ chức.

Buôn lậu, vận chuyển hàng cấm có chiều hướng thay đổi phương thức, thủ đoạn

Thời gian qua, khi dịch COVID-19 bước đầu được kiểm soát, cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới” thì trên các tuyến tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, vận chuyển hàng cấm lại có xu hướng tăng trở lại với chiều hướng thay đổi phương thức, mặt hàng, thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Phát hiện 40 tấn phân bón làm bằng đất trộn bột đá

Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã dùng đất, đá cùng bột màu để sản xuất phân bón bán ra thị trường. 

Đột kích căn nhà nghi làm giả ngũ cốc dinh dưỡng Beone

Khoảng 14h30’ ngày 20/10, Công an quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) đã đột kích căn nhà nghi làm giả hàng hóa nhãn hiệu nổi tiếng quy mô lớn, nằm trên đường Dương Quảng Hàm, thuộc phường 5, quận Gò Vấp. 

Sẽ xử lý những người kinh doanh mại điện tử không nộp thuế

Tại cuộc họp báo chuyên đề thông tin về kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020 do Văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia tổ chức ngày 20/10 tại Hà Nội, vấn đề liên quan đến công tác quản lý thuế trong kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) đã nhận được sự quan tâm của báo giới.

40 công trình được trao giải thưởng VIFOTEC 2019

Chiều 20/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam, Qũy Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về về Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (Vifotec), Giải thưởng WIPO năm 2019.

Gian lận thương mại có chiều hướng thay đổi phương thức, thủ đoạn

Ngày 20/10 tại Hà Nội, Văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia họp báo chuyên đề thông tin về kết qủa công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020.

Sôi động thị trường quà tặng ngày 20/10

Thời tiết chuyển lạnh cũng là lúc những cửa hàng hoa tươi bày bán những bó hoa rực rỡ sắc màu chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay.

Vận chuyển 3.000 vỉ thuốc tân dược không rõ nguồn gốc

Vào lúc 6h15’, ngày 19-10, Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang bắt quả tang một vụ vận chuyển thuốc tân dược không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Hàng Việt phải chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng tốt nhất

Thị trường nội địa được xem là “cứu cánh” cho nhiều ngành hàng trong “bão” COVID-19. Tuy nhiên, để chinh phục được người tiêu dùng trong nước, hàng Việt cần phải được nâng cao chất lượng, nâng cao tiêu chuẩn và tự làm mới mình. Đặc biệt, việc quảng bá sản phẩm để người dân biết và thay đổi thói quen tiêu dùng là điểm quan trọng trong việc lựa chọn hàng hoá.

Hàng Việt vào hệ thống phân phối nước ngoài mang lại hiệu quả

Trong thời gian qua, nhiều loại hàng hoá, sản phẩm, đặc biệt là nông sản, trái cây của Việt Nam đã xuất hiện tại các hệ thống siêu thị lớn của các nước, được người tiêu dùng đánh giá cao. Việc xuất khẩu (XK) hàng hoá qua kênh phân phối nước ngoài đã từng bước mang lại hiệu quả.

Canada - thị trường tiềm năng lớn

Ngày 14-10, Trung tâm xúc tiến thương mại TP Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức hội thảo “Mở rộng thị trường Bắc Mỹ và ASEAN trong ngành thực phẩm và nông sản”. Ông Nguyễn Tuấn – Phó Giám đốc ITPC cho biết, TP Hồ Chí Minh hiện đóng góp khoảng 23% tổng sản phẩm quốc nội, 1/3 ngân sách quốc gia, 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu (XK) hàng hóa, 1/2 số khách du lịch quốc tế và 30% tổng số dự án FDI vào Việt Nam.

Nhà đầu tư ngoại tham gia thị trường xăng dầu: Người dân hưởng lợi

Sau khi rà soát ý kiến bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp (DN), Ban soạn thảo Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu đã đề xuất sửa đổi, bổ sung một số nội dung. Dự thảo được kỳ vọng sẽ tạo khung pháp lý hoàn thiện, chặt chẽ hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho các thương nhân, DN kinh doanh xăng dầu cũng như tính giá cơ sở mặt hàng xăng dầu sát với thực tế.

Quảng bá sản phẩm Việt Nam tới người tiêu dùng cả nước

Sự kiện Tuần hàng “Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam” nhằm quảng bá cho các sản phẩm Việt Nam có chất lượng cao tới người tiêu dùng cả nước. Dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23 đến hết ngày 25/10/2020 tại khu vực sân Vườn hoa Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, khu vực Hồ Hoàn Kiếm,Thành phố Hà Nội.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều