Thị trường

Xây dựng nền kinh tế số làm đòn bẩy cho phát triển

Vào tháng 9/2019, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 52/NQ-TW về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Cơ hội vàng cho thị trường lao động Việt

EVFTA chính thức được Nghị viện châu Âu bỏ phiếu thông qua. Dù được nhận định có nhiều thách thức nhưng các chuyên gia đánh giá hiệp định này sẽ mang lại nhiều lợi ích, trong đó bao gồm lợi ích về lao động cho người lao động Việt Nam nói chung và lao động có tay nghề nói riêng. Việt Nam sẽ có thêm khoảng 18-19 việc làm mới mỗi năm vào giai đoạn 2021-2030.

Ôtô nhập khẩu giảm mạnh

Theo số liệu thống kê sơ bộ được Tổng cục Hải quan công bố, trong tháng 1-2020 số lượng ôtô các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu chỉ đạt 4.281 chiếc (trị giá tương ứng đạt 111 triệu USD), giảm 35,4% (tương ứng giảm tới 2.349 chiếc) so với lượng nhập khẩu trong tháng 12-2019. 

Trà Vinh tiêu hủy gần 1.000 con gia cầm bị nhiễm cúm A/H5N1

Ngày 17/2, Sở NN-PTNT tỉnh Trà Vinh cho biết, các ngành chức năng đã tiến hành tiêu hủy gần 1.000 con gia cầm nhiễm cúm A/H5N1.

Ô tô chở gỗ lậu ngụy trang bằng bao vỏ ve chai

Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt giữ một xe chở gỗ lậu được ngụy trang bằng các bao thu gom ve chai để che giấu cơ quan chức nặng.

Lập Tổ công tác giải tỏa hàng hóa xuất nhập khẩu với Trung Quốc

Bộ Công thương vừa ban hành Kế hoạch hành động ứng phó với tác động do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra.

Vinatex cung cấp 750.000 khẩu trang vải kháng khuẩn ra thị trường

Theo thông tin cập nhật mới nhất cập nhật của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), từ ngày 3-16/2, Vinatex đã cung cấp ra thị trường khoảng 750.000 khẩu trang bằng vải dệt kim kháng khuẩn.

Ấn Độ hưởng lợi từ việc giảm nhu cầu dầu mỏ vì virus Corona

Ấn Độ có thể được hưởng lợi từ nhu cầu dầu và LNG giảm xuống ở Trung Quốc. Theo ước tính của S&P, Trung Quốc đã từ chối 30-60 triệu thùng dầu mua trước đó do tình trạng bất khả kháng. Số dầu này đã xuống tàu và vận chuyển đến khách hàng, vì vậy các sản phẩm không có người nhận hiện đang "giữa đường" được bán giảm giá .

Thêm 2 vụ gom khẩu trang y tế bán giá gấp 5 lần bị phát hiện

Ngày 16-2, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đang phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội xử lý hai vụ gom hơn 77.000 chiếc khẩu trang bán giá cao nhiều lần.

Đừng để nông sản đứng trước nguy cơ phải “giải cứu”

Việc “giải cứu” nông sản của Việt Nam không phải bây giờ mới xảy ra, mà rất nhiều lần trước đó. Tuy nhiên, nếu không thay đổi kiểu làm ăn manh mún, chất lượng sản phẩm thì chắc chắn người nông dân trực tiếp sản xuất tiếp tục bị thiệt hại nặng nề.

EVFTA mở ra thị trường rộng lớn cho doanh nghiệp Việt

Ngày 12-2, Nghị viện Châu Âu (EP) bỏ phiếu phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA).

Tiêu hủy hơn 5 tấn lá cây thuốc lá

Hội đồng xử lý tang vật tỉnh Cao Bằng và các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và tiêu huỷ hơn 5 tấn lá cây thuốc lá theo quy định.

Bổ sung quy định về kinh doanh rượu

Chính phủ đã ban hành Nghị định17/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14-9-2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu. Trong đó, Nghị định bổ sung Chương IIa vào sau Chương II kinh doanh rượu có độ cồn dưới 5,5 độ.

Xử phạt nhiều cơ sở kinh doanh lợi dụng nâng giá khẩu trang

Chiều 14/2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ban hành các quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với một số công ty, cơ sở kinh doanh lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ra để trục lợi bất chính.

Cam rụng la liệt, Hà Giang lên kế hoạch "giải cứu" giúp nông dân

Trong một tuần qua, tại hai huyện Bắc Quang và Quang Bình (tỉnh Hà Giang), hàng loạt vườn cam của nông dân bị thối rụng.Huyện Bắc Quang rụng 7.000 tấn và huyện Quang Bình khoảng 1.200-1.300 tấn cam. Nhiều hợp tác xã và các nhà vườn thiệt hại khoảng 30-40%, thậm chí có vườn lên đến 70%.

Bắt nhiều vụ nước rửa tay và khẩu trang không rõ nguồn gốc

Công an các địa phương trong cả nước liên tiếp phát hiện số số lượng lớn, khẩu trang và nước rửa tay không rõ nguồn gốc xuất xứ...

VPBank chính thức hoàn thành triển khai cả 3 trụ cột của Basel II

VPBank vừa công bố đã hoàn thành triển khai xong việc tuân thủ trụ cột cuối cùng của Basel II - Quy trình đánh giá nội bộ về mức đủ vốn (ICAAP- Internal Capital Adequacy Assessment Process) trong số ba trụ cột cần hoàn thành của Basel II.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều