Chuyển động văn hóa

Phim hoạt hình Việt: Đỏ mắt tìm người tài

Tiến vào thời công nghệ 4.0, phim hoạt hình được xem là “miền đất hứa” đầy tiềm năng. Thế nhưng, miền đất ấy vẫn thưa vắng người “gieo trồng” bởi khó khăn bủa vây, trong đó, nguồn nhân lực là bài toán hóc búa nhất mà nhiều nhà sản xuất vẫn loay hoay tìm lời giải.

Trà Sư hấp dẫn từ sự khác biệt

Rừng tràm Trà Sư đã được đầu tư hàng tỷ đồng để tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới. Sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, lại được khoác lên mình “chiếc áo” sang trọng và đẳng cấp, Trà Sư hấp dẫn du khách bắt đầu từ sự khác biệt ấy.

Liên hoan Âm nhạc Đồng bằng sông Cửu Long 2019


Liên hoan Âm nhạc Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 lần thứ 32 do Hội Nhạc sĩ Việt Nam chủ trì tổ chức từ ngày 27-6 đến 30-6 tại Trung tâm Văn hóa thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.Gặp “tướng cướp Bạch Hải Ðường” giữa miệt U Minh

Ðang trao quà cho người dân nghèo, chúng tôi bỗng nghe một số người nhao nhao cho biết vừa tận mắt thấy... “tướng cướp Bạch Hải Ðường”. Dò tìm đến bến đò ngang qua một con kênh xáng gần đó, tôi gặp một phụ nữ và chị nhiệt tình đưa cho xem tấm ảnh vừa chụp được bằng điện thoại.

Ra mắt sách "Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế"

Chiều ngày 20-6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã phối hợp tổ chức giới thiệu cuốn sách "Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế".

Bình Dương trao giải thưởng báo chí Nguyễn Văn Tiết năm 2018

Ngày 20-6, tại Bình Dương, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019) và trao giải thưởng báo chí Nguyễn Văn Tiết lần thứ tư năm 2018.

Ðổi mới, tinh gọn để tạo sức đột phá mới

Vào những ngày này, báo giới cả nước đang bước vào đợt kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Ðảng và Bác Hồ kính yêu, 94 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như quá trình xây dựng, phát triển đất nước và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội.

Trò chuyện với các nhà báo Công an giành giải báo chí Quốc gia

Lễ trao Giải báo chí Quốc gia lần thứ XIII-năm 2018 sẽ được tổ chức vào tối ngày 21-6 tại Hà Nội. Năm nay có thể xem là năm “bội thu” của báo chí lực lượng CAND khi có tới 5 tác phẩm đạt giải. Trong đó, có một tác phẩm đạt giải A, 2 tác phẩm đạt giải B và 2 tác phẩm đạt giải C.

Phát động Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Ngày 19-6, nhân gặp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2019), tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương (UBTƯ) Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tổ chức công bố thể lệ và phát động Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 14, năm 2019 - 2020.

Ngày vui của những người làm báo Cục Truyền thông CAND

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-601925 – 21-6-2019), ngày 18-6, Cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thể dục thể thao và liên hoan Tiếng hát người làm báo.

Đại sứ quán Pháp kêu gọi thu gom sách ủng hộ trẻ em khó khăn

Chương trình thu gom sách cũ do Đại sứ quán Pháp tổ chức sẽ diễn ra từ 9 đến 12 giờ sáng ngày 21-6 tại sảnh của Đại sứ quán Pháp.

Khởi động Giải Báo chí về “Văn hóa ứng xử”


Chiều ngày 18-6, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Giải Báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử” đã khởi động. Đây là giải thưởng do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.Khám phá các khả thể mới trong âm nhạc truyền thống Việt Nam

Diễn ra trong 20 ngày liên tục tại Hội An, chương trình lưu trú FAMLAB tháng 6 đã tạo cơ hội cho 43 nghệ sĩ đến từ các vùng miền khác nhau của Việt Nam và Vương quốc Anh khám phá các khả thể mới trong âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Bảo tồn di sản gắn với phát triển du lịch: Hướng đi bền vững

Nghị quyết 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước đã ra đời và đi vào đời sống xã hội được 5 năm.

Phóng viên ảnh Hà Nội với "Dấu ấn" khi tác nghiệp

Chiều 17-6, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6), Hội Nhà báo Hà Nội và Câu lạc bộ Phóng viên ảnh báo chí Hà Nội sẽ tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Dấu ấn” lần thứ 2.

DIFF 2019: “Cựu vương” Italy cùng Phần Lan trổ tài kể chuyện tình yêu

Tối 15-6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019, bước vào cuộc thi thứ 3, giữa đội pháo hoa Parente Fireworks Group, Italy, đã từng giữ ngôi vô địch DIFF trong hai năm liền 2011 và 2012, với đội JoHo Pyro Professional Fireworks AB đến từ Phần Lan.

Truyền tải thông điệp về tác hại của thuốc lá với sức khỏe bằng tranh cổ động

Sáng 15-6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt Xô, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
« Trước1 2 3 4 5