Chuyển động văn hóa

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc Khmer

Sau Trà Vinh và Sóc Trăng, Kiên Giang đứng thứ ba vùng Đồng bằng sông Cửu Long về số lượng đồng bào dân tộc Khmer sinh sống với gần 56.800 hộ, 242.602 khẩu, chiếm 13,4% dân số toàn tỉnh. Trong những năm qua, việc quan tâm thực hiện tốt công tác dân tộc, chính sách dân tộc đã góp phần giúp đồng bào Khmer ở Kiên Giang ngày phát triển đi lên ổn định cuộc sống.

Gần 200 chương trình kích cầu du lịch tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 23/10, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch thành phố và các doanh nghiệp tiếp tục triển khai kích cầu du lịch đợt 4 của chương trình kích cầu du lịch nội địa TP Hồ Chí Minh. Chương trình này diễn ra từ nay đến cuối năm 2020.

Công bố thêm nhiều trang sử liệu về Việt Nam thế kỷ 19

Có 44 tấm ảnh gốc về Việt Nam do bác sĩ quân y, nhiếp ảnh gia và nhà khám hiểm người Pháp, Charles Édouard Hocquard – tác giả những bức ảnh nổi tiếng chụp xứ Đông Dương cuối thế kỷ 19, cùng tập sách của ông về Việt Nam giai đoạn này vừa được mua bản quyền, xuất bản sang tiếng Việt với tựa đề “Một chiến dịch ở Bắc Kỳ”. 

Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020

Chiều 21/10, Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020 đã khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Hà Nội.

Hội thảo giới thiệu sách xây dựng và quản trị thành phố thông minh của Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành

Chiều 21/10, Trường Đại học xây dựng và Bộ Công an tổ chức chương trình Hội thảo công bố, giới thiệu sách xây dựng và quản trị thành phố thông minh, đảm bảo các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong cách mạng công nghiệp 4.0 của Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sapa năm 2020

Chương trình “Ngày văn hoá Hàn Quốc tại Sapa” sẽ diễn ra vào ngày 24/10/2020 tại sân Quần, thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai.

“Đánh thức” di sản nhờ công nghệ

Áp dụng thành tựu khoa học công nghệ là câu chuyện ngày càng được nhắc đến nhiều hơn trong đời sống văn hóa, nghệ thuật. Với bảo tồn, phát huy giá trị di sản cũng không là ngoại lệ.

Nhà thơ Tố Hữu – Trăm năm nhìn lại

Ngày 20/10, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Tố Hữu (1920 – 2020).

Triển lãm ảnh, phim phóng sự về con người ASEAN

Ngày 19/10, tại Đà Lạt, Bộ TT&TT đã phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về đất nước, con  người; Bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu; Các dân tộc trong cộng đồng ASEAN. 

Đưa Sơn Long Quyền Thuật hồi hương và lời kể của người trong cuộc

Viện Pháp tại Hà Nội cho biết, lịch sử của Sơn Long Quyền Thuật, môn phái võ cổ truyền Việt Nam được thành lập từ năm 1913 và hành trình đưa môn phái này từ Pháp hồi hương về Việt Nam sẽ được làm sáng tỏ hơn vào ngày 21/10.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng”

Ngày 18/10, nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, lan tỏa thông điệp về hòa bình đã được tổ chức tại Hà Nội.

Tọa đàm, triển lãm “Nghệ thuật tuyên truyền và đời sống đất nước trong tranh cổ động”

Ngày 16/10, tại Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã diễn ra tọa đàm, triển lãm “Nghệ thuật tuyên truyền và đời sống đất nước trong tranh cổ động”. Đây là hoạt động do Bảo tàng Báo chí Việt Nam phối hợp với Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông tổ chức.

Bóng đại thụ trăm năm vẫn tỏa

Ngày 15/10, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà văn Tô Hoài (1920 – 2020) tại Hà Nội.  Gần 20 bài viết của các nhà văn, nhà nghiên cứu về nhà văn Tô Hoài được công bố trong dịp này không chỉ góp phần làm sáng tỏ thêm những đóng góp to lớn của ông với văn học nghệ thuật mà còn giúp bạn đọc hình dung rõ hơn về bậc trưởng bối của “làng” văn Việt Nam.

Tái hiện "Hào khí Thăng Long" trên phố đi bộ

Đây là hoạt động do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội, Báo Người Hà Nội, Hội Nghệ sĩ múa Hà Nội, Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức, nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020) và chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Sắp khai mạc triển lãm “Đi giữa hai thế kỷ” của họa sĩ Mộng Bích

Từ ngày 20/10 đến 20/11/2020, tại Viện Pháp - L'Espace Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm cá nhân đầu tiên của nữ họa sĩ Mộng Bích mang tên “Đi giữa hai thế kỷ”. Triển lãm trưng bày 30 tác phẩm, bao gồm tranh lụa, màu nước và ký họa tiêu biểu xuyên suốt hành trình sáng tạo của bà trong hơn sáu thập kỷ.

Chờ những cú hích mới cho đời sống nghệ thuật Việt

Thay vì chỉ mời các nghệ sĩ nước ngoài cộng tác theo từng dự án nghệ thuật nhất định, hiện nay, nhiều đơn vị nghệ thuật mạnh dạn mời nghệ sĩ nổi tiếng về cộng tác lâu dài. Hoạt động này được kỳ vọng sẽ tạo được những cú hích mới cho đời sống văn hóa nghệ thuật sau một khoảng thời gian khá dài trầm lắng do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Dâng hương kỷ niệm 152 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Lễ hội kỷ niệm 152 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh chỉ tổ chức lễ viếng và nghi thức cúng tế truyền thống hàng năm, không tổ chức các hoạt động phần hội.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều