Chuyển động văn hóa

Hàng ngàn người dự lễ hội nghinh Ông ở Bạc Liêu

Ngày 24-2 (nhằm mùng 9 tháng Giêng âm lịch), hàng ngàn người dân từ khắp nơi đã đổ về Lăng Ông Duyên Hải (xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), để tham dự Lễ hội nghinh Ông cầu may mắn đầu năm, thuận buồm xuôi gió trong năm mới Mậu Tuất 2018.


Sặc sỡ những "người mẫu" trâu tại lễ Tịch Điền

Ngoài nghi lễ chính vua khoác long bào xuống đồng đi cày, lễ Tịch Điền Đọi Sơn (Duy Tiên, Hà Nam) còn thu hút du khách với cuộc thi vẽ trang trí cho trâu cày đầy sặc sỡ.

Tái hiện hình ảnh Vua đi cày trong lễ hội Tịch điền

Sáng 22-2 (tức mùng 7 tháng Giêng âm lịch), lễ Tịch Điền Đọi Sơn (Hà Nam) diễn ra với nghi thức xuống đồng đi cày đầu năm, mong mùa màng bội thu, người dân luôn ấm no hạnh phúc.

Đến di tích Bạch Đằng Giang, khách không phải chi phí dịch vụ

Với tiêu chí "3 không" - không phí dịch vụ, không rác thải và không hàng quán, quần thể di tích lịch sử Bạch Đằng Giang luôn sạch sẽ bởi lúc nào cũng có người quét dọn. Cũng chính từ đó mà du khách và người dân đến đây cũng tự giác trong khi ăn uống, xả rác.

Tưng bừng hội vật Thủ Lễ ngày đầu Xuân

Sáng 21-2 (mùng 6 tháng Giêng Mậu Tuất), tại đình làng Thủ Lễ, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra hội vật truyền thống mừng Đảng, mừng Xuân nhân dịp đầu năm mới Mậu Tuất 2018.

Hàng vạn du khách đến với ngày khai hội chùa Hương năm 2018

Đúng 9h30 ngày 21-2 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Mậu Tuất), UBND huyện Mỹ Đức đã tổ chức lễ khai hội chùa Hương năm 2018. Trong ngày khai hội, từ tờ mờ sáng, đã có hàng vạn du khách trảy hội bái phật, du Xuân.

Hơn 117 ngàn du khách tham quan Di sản Huế trong dịp Tết

Vào dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, du khách đến tham quan Di sản Huế tăng cao hơn so với những năm trước, báo hiệu một năm mới có nhiều khởi sắc đối với ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hình ảnh động Hương Tích lúc 4h sáng ngày khai hội

Điểm đến cuối cùng khi du khách trảy hội chùa Hương chính là động Hương Tích. Hàng năm, trong buổi sáng ngày khai hội, động Hương Tích thường đón một lượng khách khổng lồ với cảnh tượng chen lấn đến “nghẹt thở”.

Đầu xuân thăm Bến Nhà Rồng

Ngày 20-2, tức mùng 5 Tết, nhiều du khách đã thăm di tích Bến Nhà Rồng, nơi vào ngày 5-6-1911, chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành, lấy tên là Văn Ba đã bước chân xuống con tàu Amiral Latouche Tréville của Pháp với công việc phụ bếp, bắt đầu cuộc hành trình đi tìm đường cứu nước.

Đảm bảo an ninh trật tự cho mùa lễ hội chùa Hương 2018

Dự kiến, lễ hội chùa Hương năm 2018 sẽ đón lượng khách lớn hơn so với năm 2017 nên công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông (ANTT, TTATGT) được chú trọng đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, chiêm bái lễ phật.

Hà Nội tổ chức Lễ khai bút đầu xuân Mậu Tuất 2018

Ngày 20-2 (mùng 5 Tết), tại đình thờ nhà giáo Chu Văn An, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, ngành giáo dục Thủ đô đã tổ chức Lễ khai bút Xuân Mậu Tuất 2018.

Vui nhộn với hội bài chòi ngày Tết

Vào những ngày đầu năm mới Mậu Tuất 2018, đông đảo người dân và du khách thập phương đã kéo về xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) để vui hội bài chòi.

Tái hiện chợ quê Tết ở Phong Nha Kẻ Bàng

Sáng mồng 4 tết, hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đã đến “Vương quốc” hang động ở Phong Nha Kẻ Bàng để đắm mình trong không gian văn hóa chợ quê ngày tết do Trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng mở vào dịp đầu năm.

Rộn ràng “Sắc xuân Tây Bắc” trong Lễ hội khèn hoa tại Sun World Fansipan Legend

Với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian... trong không gian đậm đặc hương sắc vùng cao Tây Bắc, lễ hội đem đến cho du khách những trải nghiệm du xuân khác lạ, hiếm có trong những ngày đầu năm.

Hàng ngàn người trẩy hội Chợ Đình Bích La

Lễ hội Chợ Đình Bích La (làng Bích La, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) mỗi năm diễn ra chỉ một lần vào đêm mùng 2 rạng ngày mùng 3 Tết Nguyên đán.

Đông đảo du khách thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám đầu xuân

Những ngày đầu năm mới, thời tiết hửng nắng ấm áp tạo điều kiện thuận lợi để người dân du xuân. Mùng 2 Tết, cùng nhiều địa điểm vui chơi giải trí khác tại Thủ đô, người dân đổ xô đến Văn Miếu-Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội.

Du khách vào Hoàng cung Huế chơi trò chơi cung đình ngày Tết

Trong 2 ngày mùng 1 và mùng 2 Tết (16 và 17-2), có hàng vạn du khách trong nước và quốc tế vào Hoàng cung Huế để tham quan và chơi các trò chơi dân gian, cung đình nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. 

« Trước1 2 3 4 5