Kinh tế

Giảm mạnh gánh nặng chi phí cho doanh nghiệp phát triển

Theo phản ánh từ phía doanh nghiệp (DN), nhất là các DN tư nhân, thuế phí đang là rào cản lớn nhất, hạ thấp cơ hội và khả năng cạnh tranh của DN. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh.

Dầu ăn Ranee chinh phục người tiêu dùng

Trải qua thời gian hơn 7 năm nghiên cứu và 3 năm gia nhập thị trường ngành hàng tiêu dùng trong nước và thế giới, dầu ăn cao cấp Ranee đã và đang tiếp tục cuộc hành trình kiến tạo niềm tin để chinh phục khẩu vị người tiêu dùng.

Bắt lô hàng máy lạnh, điện tử nhập lậu tại Bình Dương

Toàn bộ lô hàng trong căn nhà trên là những thiết bị đã qua sử dụng được nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam...

Hạ lãi suất để “nắn” 700.000 tỷ tín dụng vào sản xuất

Trong 7 tháng đầu năm, tín dụng toàn hệ thống tăng khoảng 10% (khoảng 560.000 tỷ đồng). Nếu tín dụng cả năm tăng 21-22%, có nghĩa chỉ trong 5 tháng cuối năm, sẽ có gần 700.000 tỷ đồng bơm ra nền kinh tế.

Siết sở hữu chéo trong hệ thống ngân hàng

Đây là nội dung đáng chú ý tại dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các Tổ chức tín dụng (TCTD) do Ủy ban Kinh tế Quốc hội và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp tổ chức Hội thảo lấy ý kiến sáng 22-8.

Đơn vị cung cấp suất ăn của Vietnam Airlines nhận chứng chỉ công ty suất ăn xuất sắc

Ngày 22-8, Công ty cổ phần Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS) - thành viên của Vietnam Airlines vừa đón nhận từ hãng hàng không Nhật Bản All Nippon Airways (ANA) giải thưởng “Certificate of Appreciation” dành cho các công ty suất ăn xuất sắc trong việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ.

Sẵn sàng cho ngày ra dòng sản phẩm thương mại đầu tiên

 Theo kế hoạch, vào quý 4-2017, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa) sẽ vận hành thương mại. Đến giờ phút này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành. Một số công việc còn lại đang được gấp rút triển khai, bảo đảm đến giờ “G” không còn bất cứ một “vướng mắc” gì…  

Cuộc họp của Nhóm công tác APEC về chính sách An ninh lương thực

Ngày 22-8, các cuộc họp của Nhóm công tác APEC về chính sách An ninh lương thực (PPFS); nhóm Đại dương và Nghề cá (OFWG) tiếp tục làm việc tại TP Cần Thơ.

Vinamilk dẫn đầu thị trường phân khúc sữa tươi

Theo thông tin từ Công ty Nielsen, sản phẩm sữa tươi Vinamilk 100% của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục dẫn đầu về cả sản lượng lẫn doanh số bán ra trong phân khúc sữa tươi từ năm 2015 tới nay.

NCB bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc phụ trách Nguồn vốn và Thị trường tài chính

Ngày 21-8- 2017, HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã công bố Quyết định bổ nhiệm nhân sự Phó Tổng Giám đốc phụ trách Nguồn vốn và Thị trường tài chính.

Nhà nước sẽ hỗ trợ người tham gia bảo hiểm xã hội

Đó là thông tin được đưa ra vào ngày 22-8 trong chương trình Tọa đàm “Phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH)” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức.

Công bố danh tính hơn 700 doanh nghiệp cổ phần hóa chưa niêm yết

Bộ Tài chính đã chính thức công bố danh sách 747 doanh nghiệp cổ phần hóa nhưng chưa đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán trong đó có không ít những cái tên quen thuộc.

Doanh nghiệp mất 14.300 tỷ đồng vì... “rừng” thủ tục2

“Rừng” thủ tục kiểm tra chuyên ngành đang khiến cộng đồng doanh nghiệp phải chi tới 14.300 tỷ đồng mỗi năm.

Australia và Việt Nam hợp tác trong nghiên cứu nông nghiệp

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) đã cam kết hợp tác lâu dài trong nghiên cứu nông nghiệp tại một lễ ký kết diễn ra tại Cần Thơ, trong khuôn khổ Tuần lễ An ninh lương thực.

Hệ lụy khôn lường từ mỹ phẩm tự chế

Mỹ phẩm được cho là chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên nhưng mập mờ về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng kiểm định đang được rao bán tràn lan trên mạng Internet. Đi kèm với số sản phẩm này là những lời quảng cáo bốc trời khiến người tiêu dùng như lạc vào… “mê hồn trận”.

Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng

Ngày 21-8, lãnh đạo Công ty CP Trung Nam cho biết, đã thực hiện nhận chuyển nhượng 65% cổ phần từ Tập đoàn Rocky Lai & Associates - Đà Nẵng và các nhà đầu tư tại Mỹ, đối với dự án Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng (DITP). 

Tập đoàn FLC chính thức khai trương FLC Grand Hotel Samson

Ngày 20-8, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ chính thức Khai trương FLC Grand Hotel Samson thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều