Kinh tế

Một DN cấp C/O giả cho 30 DN xuất khẩu hàng hóa với giá trị trên 600 tỷ đồng

Ngày 6/7, Tổng cục Hải quan tổ chức họp báo chuyên đề về hoạt động kiểm tra, điều tra phòng, chống gian lận xuất xứ hàng hoá xuất khẩu của ngành Hải quan.

Ôtô khách chở hơn 16 nghìn bao thuốc lá lậu

Tài xế Trần Hợp Hòa (SN 1956), điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát T63-00769, trên xe chứa 16.000 bao thuốc lá dạng điếu nhãn hiệu ESSE không có nguồn gốc, xuất xứ.

Cấp 617.964 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, tính lũy kế đến đầu tháng 7/2020, toàn thành phố đã cấp được 617.964 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa, đạt tỷ lệ 99,21%.

TPBank chính thức công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm

Nhờ những bước đi thận trọng, an toàn trước ảnh hưởng của đại dịch COVID
-19, nhờ việc luôn song hành với khó khăn nhằm có nhiều giải pháp hỗ trợ kịp thời với khách hàng, 6 tháng đầu năm 2020 TPBank vẫn đạt được kết quả kinh doanh rất khả quan đồng thời giải quyết tốt các vấn đề về nợ xấu.

“Cho em pass Wifi”- văn hóa kinh doanh mới

Không thể phủ nhận sự phát triển và phủ sóng của Wifi từ nông thôn đến thành thị đã đem đến vô vàn những tiện ích khác nhau nhưng bên cạnh đó cũng không thiếu những câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến cái sự “Wifi” trong đời sống thường nhật.

6 tháng đầu năm 2020, SCB ghi dấu ấn thu nhập từ hoạt động dịch vụ

Tính đến hết ngày 30/06/2020, tổng tài sản của SCB đạt 598.412 tỷ đồng, duy trì vị thế hàng đầu trong nhóm ngân hàng ngoài quốc doanh về Tổng quy mô hoạt động.

VietinBank nâng cao chất lượng tín dụng, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả

Tác động của dịch COVID-19 còn kéo dài, VietinBank đặt mục tiêu 6 tháng cuối năm 2020 tăng cường quản trị rủi ro, đẩy mạnh thu hồi nợ xấu, nợ xử lý rủi ro; đảm bảo kiểm soát chất lượng tín dụng thông qua triển khai đồng bộ công tác quản lý rủi ro ở cả cấp độ danh mục và giao dịch.

Nâng chi phí lãi vay lên 30% để hỗ trợ doanh nghiệp

Tổng cục Thuế vừa có thông tin chính thức về việc Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 68/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung khoản 3 Điều 8 Nghị định số 20/2017/NĐ-CP ngày 24/2/2017 của Chính phủ quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp (DN) có giao dịch liên kết. Như vậy là sau nhiều kiến nghị của DN và các Hiệp hội, quy định mới cũng đã được ban hành.

EVFTA tạo lực đẩy cho xuất khẩu và thu hút FDI

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Lưu Mạnh Tưởng cho biết, trong số các Hiệp định thương mại tự do Việt Nam đã ký kết và thực thi, EVFTA được đánh giá là một hiệp định toàn diện, chất lượng cao, đảm bảo cân bằng lợi ích cho cả Việt Nam và EU, phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO)...

Hướng dẫn thực hiện Gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình và Đóng tiếp BHXH tự nguyện trên Cổng DVC Quốc gia

Thực hiện Quyết định số 411/QĐ-TTg ngày 24/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh mục dịch vụ công trực tuyến tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công (DVC) Quốc gia, BHXH Việt Nam đã triển khai tích hợp, cung cấp trên Cổng DVC Quốc gia 02 dịch vụ thanh toán trực tuyến: “Gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình” và “Đóng tiếp BHXH tự nguyện”.

Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công ngành BHXH đối với cá nhân

Với mong muốn tạo thuận lợi cho người dân, giúp giảm thời gian và chi phí khi thực hiện dịch vụ công về BHXH, BHYT, ngành BHXH đã và đang tiếp tục cung cấp các dịch vụ công trực tuyến của Ngành tại địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.

Đề nghị giảm thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay

Ngày 25-6-2020, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký Tờ trình Chính phủ Dự án Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với nhiên liệu bay đến hết ngày 31-12-2020.

Tỏi Lý Sơn được cấp chứng nhận Chỉ dẫn địa lý

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch HĐND huyện Lý Sơn cho biết, sau gần 2 năm nỗ lực thực hiện, dự án xây dựng, quản lý và phát triển Chỉ dẫn địa lý tỏi Lý Sơn đã cơ bản hoàn thành. Sau bao năm chờ đợi, tỏi Lý Sơn chính thức được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận Chỉ dẫn địa lý khiến bà con nông dân trồng tỏi trên hòn đảo tiền tiêu này vô cùng phấn khởi.

Ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động

Thị trường tiền tệ trong vài ngày đầu tháng 7 đã ghi nhận “cú sốc” khi các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động, thiết lập một mặt bằng lãi suất mới, bỏ xa trần quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Xử lý sai phạm nửa vời

Đó là câu chuyện đang diễn ra tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà liên quan tới việc cưỡng chế, tháo dỡ hàng loạt biệt thự xây dựng vượt tầng tại Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Nhân II làm chủ đầu tư.

Ngành Hải quan thu ngân sách đạt hơn 149.000 tỷ đồng

Tổng cục Hải quan cho biết, kết quả kim ngạch XNK trong tháng 6 ước đạt 41,5 tỷ USD, tăng 11,1% so với tháng trước; số thu ngân sách của tháng 6-2020 từ hoạt động XNK đạt 24.695 tỷ đồng.

Bất cập khi doanh nghiệp chế biến thuỷ sản bị áp thuế thu nhập doanh nghiệp 20%

VASEP vừa có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nêu những bất cập và kiến nghị về ban hành danh mục sản phẩm chế biến liên quan đến thực hiện quy định ưu đãi thuế thu nhập cá nhân...
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều