Điều tra theo đơn bạn đọc

Chủ đầu tư chờ chính quyền “gỡ” vướng

Ngày 24-5, Báo CAND nhận được Văn bản số 1656/ALĐ-DA3 do ông Nguyễn Chí Tuấn - Q. Giám đốc Ban Quản lý dự án (QLDA) lưới điện TP Hồ Chí Minh ký phản hồi sau khi Báo CAND vào ngày 19-5 có đăng bài viết: “Chuyện trụ điện cao thế từ… trên trời rơi xuống”...

Khuất tất chuyện giá cho thuê đất công nghiệp “rẻ như cho” tại Đồng Nai

Theo hợp đồng thuê đất được ký vào năm 2016 giữa Công ty CP Tổng Công ty Tín Nghĩa với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Đồng Nai, doanh nghiệp này được thuê hơn 574 ngàn m2 đất tại xã An Phước, huyện Long Thành với thời hạn lên đến 45 năm.

Xử lý mạnh tay với nạn tùy tiện khoan giếng lấy nước nuôi tôm

Gần đây, giá tôm lại ở mức cao nên hàng nghìn hộ dân ở Bến Tre tái diễn việc nuôi tôm biển ngoài vùng quy hoạch, trong vùng ngọt hóa với diện tích gần 200ha. Các cấp chính quyền đã dùng nhiều biện pháp tuyên truyền, khuyến cáo và xử phạt nhưng tình trạng nuôi tôm trái quy hoạch vẫn diễn ra ồ ạt…

Chịu cảnh “màn trời chiếu đất” vì hàng xóm kiện vô cớ

Ngôi nhà bỗng dưng bị hàng xóm kiện nên việc thi công buộc phải dừng lại, khiến gia đình gồm 3 thế hệ ở thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) phải chịu cảnh màn trời chiếu đất…

Doanh nghiệp khai thác cát trắng không hoàn thổ đất sản xuất nông nghiệp

Trong khi những yêu cầu của cơ quan chức năng huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam chưa được phía Công ty CP Kỹ nghệ khoáng sản Quảng Nam (Công ty Minco) giải quyết dứt điểm thì doanh nghiệp này vẫn tiếp tục tiến hành khai thác cát trắng, vận chuyển gây ô nhiễm bụi ảnh hưởng đến đời sống người dân địa phương.

Công trình cấp nước sạch tiền tỷ nhưng kém hiệu quả

Vốn là địa bàn trọng điểm, huyện Bù Đốp (Bình Phước) có tới 5 công trình cung cấp nước sạch được đầu tư hàng chục tỷ đồng. Song, chỉ có 1 công trình hoạt động hiệu quả, 2 công trình hoạt động cầm chừng và 2 công trình còn lại gần như bỏ hoang. Trong khi hàng ngàn người dân thì vẫn phải tìm mọi cách để có nước sạch sử dụng trong cao điểm mùa khô thì những công trình nước sạch này vẫn như… chưa hề có…

Giáo viên kêu cứu vì 5 năm trường không đóng bảo hiểm xã hội

Suốt 5 năm qua, Trường phổ thông Huế Star (tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) không thực hiện đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho giáo viên và người lao động. Vì quá bức xúc, mới đây các giáo viên, nhân viên trường này đã đồng loạt ký đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng để nhờ can thiệt giải quyết chế độ BHXH…

Chuyện trụ điện cao thế từ… trên trời rơi xuống (!)

Vị trí đang có 1 trụ điện cao thế số 106 dự án Đường dây 220-110kV Cầu Bông – Bình Tân được Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng ngày 18-6-2008 và từ đầu 10-2016, thuộc quyền sở hữu của bà Trịnh Thị Kim Huệ.

Bòn rút hoa lợi từ đất nông nghiệp

Phải đến khi việc đem nhà đất công đi cho thuê trở thành vấn đề nhức nhối; cả trăm hộ dân nhận khoán đất không được tái ký hợp đồng phản ứng, HĐND thành phố vào cuộc giám sát, Tổng giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) là ông Lê Tấn Hùng mới lên tiếng thừa nhận rằng, 3 công ty con của Sagri đang quản lý gần 59,8 triệu m2 đất nông nghiệp ở vùng ven thành phố.

Gần 1.200 tỷ đồng nằm ngoài sổ sách của Bệnh viện Mắt TP HCM

Năm 2017, Thanh tra thành phố đã thanh tra toàn diện BV Mắt, phát hiện số tiền gần 1.200 tỷ đồng nằm ngoài sổ sách nên UBND TP Hồ Chí Minh tiếp tục chỉ đạo thanh tra làm rõ riêng về nội dung này.

Lãng phí trong quản lý nhà, đất công ở TP Hồ Chí Minh

Hầu hết các trường hợp mang tài sản công hoặc đất thuê với giá rẻ đi cho thuê lại đều được quận huyện tại Tp HCM phát hiện do việc này công khai, không thể giấu diếm, nhưng không thể xử lý triệt để.

Bồi thường đất sử dụng ổn định với giá 0 đồng (?)

Điều khiến các hộ dân có đất bị thu hồi bức xúc là trong tờ kê khai Dự thảo phương án chi tiết bồi thường và hỗ trợ tái định cư của Hội đồng bồi thường Hỗ trợ và tái định cư quận Bắc Từ Liêm ghi “Tiền bồi thường, hỗ trợ của diện tích thu hồi là 0 đồng”. Lý do “bồi thường 0 đồng” không được giải thích.

Chuyện như bịa: Một thửa đất cấp cho 2 người

Theo đơn trình bày của ông Lê Văn Dữ (ấp Phước Thuận, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), thửa đất của ông được UBND huyện Châu Thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSD) từ năm 2011 theo dạng đền bù tái định cư. Nhưng khi đến chuẩn bị xây nhà thì trên thửa đất này, một hộ dân khác đã cất nhà ở từ lâu.

Lật lại hồ sơ 2 bệnh nhân tử vong "bất thường"

Đó là một trong những nội dung kết luận của Hội đồng chuyên môn (HĐCM) Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xung quanh việc làm rõ qui trình tiếp nhận, điều trị 2 trường hợp bệnh nhân tử vong gây nhiều thắc mắc trong dư luận trong tháng 4-2018 vừa qua.

Đà Lạt chỉ đạo làm rõ nội dung phản ánh của Báo CAND

Ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP Đa Lạt (Lâm Đồng) vừa ra văn bản chỉ đạo, yêu cầu làm rõ nội dung bài viết “Đình chỉ công tác nhân viên Chi cục thuế làm rõ hành vi nhận tiền”, đăng trên Báo CAND ngày 10-5 vừa qua.

Điều tra vụ hai sinh viên bị giám đốc trung tâm gia sư hành hung ở Hà Nội

Tiếp xúc với em Vũ Hương Giang và Phạm Đình Phúc (20 tuổi) được cho là nạn nhân bị ông Vũ Nguyên Trường - Giám đốc Công ty Gia sư Hà Nội hành hung, chúng tôi thấy hai em chưa hết bàng hoàng trước sự việc mình mới gặp phải…

Chấn chỉnh hoạt động “bát nháo” của các trung tâm ngoại ngữ

Sự việc người dạy tiếng Anh tại Trung tâm MST miệt thị học viên là “lợn” gây ồn ào dư luận chưa kịp lắng xuống thì trên mạng xã hội lại xuất hiện 2 đoạn video clip “tố” Trung tâm Langmaster English, một trong những trung tâm tiếng Anh có quy mô lớn tại Hà Nội copy bài giảng từ BBC Learning English, University of Japan, AJ Hoge và nhiều nguồn khác.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều