Khoa học - Quân sự

Mate X bị Huawei lùi ngày phát hành

Mate X, chiếc smartphone màn gấp đầu tiên của Huawei vừa bị lùi ngày phát hành chính thức đến tháng 9 thay vì tháng 6 như dự kiến. 

Google cùng Facebook dùng Trung Quốc làm "lá bài" ngăn nhà chức trách Mỹ điều tra

Trong một động thái mới đây, cả Google và Facebook đều cho rằng sự lớn mạnh của mình là để chống lại Trung Quốc như một lý do phản bác lại lời những lời kêu gọi "giải tán" cũng như điều tra hai gã khổng lồ công nghệ này.

Ra mắt kiệt tác công nghệ chuyển đổi đổi số Bartók network DAC

Chiều 15-6 tại Hà Nội, Hoàng Hải Audio tổ chức lễ ra mắt sản phẩm dCS Bartók network. Đây là dòng sản phẩm mới bắt đầu xuất hiện tại Đức từ ngày 9-5 và đến 15-6 đã có mặt tại Việt Nam. 

Làm sạch sông Tô Lịch: Khi ô nhiễm đang được xử lý ở “ngọn”

Thành phố Hà Nội đã có nhiều biện pháp xử lý ô nhiễm sông ngòi trên địa bàn Thủ đô, trong đó có sông Tô Lịch được đặc biệt quan tâm bởi ô nhiễm ở mức báo động và công nghệ Nano – Bioreactor của Nhật Bản đang được thử nghiệm đã có một số kết quả tích cực nhưng vấn đề chính vẫn là xử lý nước thải từ nguồn.

Phát hiện 739 sự cố tấn công mạng chỉ riêng trong tháng 5

Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong tháng 5-2019, hệ thống theo dõi và cảnh báo của trung tâm đã phát hiện 739 sự cố tấn công mạng.

Trung Quốc chống tội phạm bằng trí tuệ nhân tạo

Bắc Kinh đang đẩy mạnh công nghệ nhận diện khuôn mặt vào nhiều lĩnh vực cuộc sống của người dân từ phát hiện người qua đường không đúng luật đến việc tiết kiệm giấy vệ sinh và dịch vụ cho phép thanh toán không cần mật khẩu. Trung Quốc đã lập kế hoạch cho sự thống trị của trí tuệ nhân tạo (AI) vào năm 2030.

Những mẫu taxi bay đình đám trên thế giới

Hạ tầng giao thông quá tải, nạn kẹt xe,… khiến cho việc di chuyển trên bộ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Và máy bay cá nhân sẽ là lời giải cho bài toán giao thông đông đúc tại các thành phố trên thế giới trong tương lai…

Tên lửa siêu vượt âm Mỹ lần đầu xuất kích cùng siêu pháo đài B-52H

Không quân Mỹ tuyên bố siêu tên lửa vượt âm AGM-183A đã lần đầu thực hiện nhiệm vụ bay cùng oanh tạc cơ chiến lược B-52H để kiểm tra khả năng tích hợp với các thiết bị hỗ trợ khác.

Instagram lại "treo cứng" tại nhiều nước

Người dùng tại một số quốc gia khu vực châu Mỹ và châu Âu thông báo gặp nhiều khó khăn khi truy cập mạng xã hội Instagram.

Hàng loạt hàng smartphone Trung Quốc thử nghiệm hệ điều hành HongmengOS

Trong một động thái khá bất ngờ được coi như sự ủng hộ đối với Huawei, một loạt hãng smartphone Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm hệ điều hành HongmengOS.

Verizon bị Huawei đòi tiền bản quyền sáng chế

Khoản tiền khổng lồ được Huawei đưa ra với đại gia công nghệ của Mỹ Verizon liên quan đến rất nhiều bằng sáng chế của hãng công nghệ Trung Quốc.

Khoảnh khắc dàn 40 trực thăng quân sự Mỹ nối đuôi cất cánh kiểu "voi đi bộ"

Quân đội Mỹ triển khai hơn 40 máy bay trực thăng quân sự tham gia diễn tập Elephant Walk (Voi đi bộ) nhằm phô diễn khả năng triển khai lực lượng khổng lồ trong thời gian ngắn của Thủy quân lục chiến.

Mỹ đề xuất dự luật thúc đẩy trí thông minh nhân tạo

Đạo luật Sáng kiến Trí tuệ Nhân tạo sẽ dành nguồn lực cho giáo dục và nghiên cứu, đồng thời giúp điều phối việc áp dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trên toàn chính phủ Mỹ.

Google bắt đầu "rút" khỏi Trung Quốc

Lo ngại trước việc đối đầu thương mại Mỹ - Trung có thể nóng bỏng hơn trong thời gian tới, Google bắt đầu có sự dịch chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Aurora, phương án C cho Huawei khi không còn Android

Thông tin khá bất ngờ khi đưa ra khả năng mới về việc hãng công nghệ Trung Quốc Huawei có thể sẽ lựa chọn hệ điều hành do Nga phát triển thay cho Android.

Tiết lộ công nghệ tàu ngầm đưa du khách khám phá xác tàu Titanic

Mùa hè năm 2019 này OceanGate sẽ đưa du khách ngắm xác tàu Titanic huyền thoại, nó nằm ở khoảng giữa 2 dặm rưỡi dưới biển Bắc Đại Tây Dương. Tàu lặn thử nghiệm cho những chuyến đi này có tên là Titan, là chị em với tàu lặn Cyclops 1.

Huawei mất thêm đối tác sản xuất chip Nhật Bản

Tokyo Electron, hãng sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản và thứ 3 thế giới vừa đưa ra thông báo dừng hợp tác với Huawei.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều