Công nghệ

Chấn chỉnh tình trạng vi phạm pháp luật của các doanh nghiệp quảng cáo xuyên biên giới

Trước tình trạng quảng cáo tràn lan trên các trang tin điện tử, mạng xã hội với thông tin chưa được kiểm chứng về sản phẩm, dịch vụ do các tổ chức, cá nhân tự thực hiện và đăng tải, gây phản cảm và thiệt hại cho người sử dụng sản phẩm, Bộ TT&TT đã phối hợp với các Bộ, ngành liên quan đưa ra các giải pháp chấn chỉnh và ngăn chặn.

iPhone “ngại” mạng Wifi có tên phức tạp

Với bất cứ mạng Wifi được đặt tên có nhiều ký tự đặc biệt và phức tạp, người dùng iPhone đều gặp khó khăn khi không thể kết nối để sử dụng.

Phát triển nguồn dược liệu Ba kích bền vững và đảm bảo chất lượng từ quá trình thực hiện Dự án

Tại Việt Nam, các sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên đang dần chiếm được niềm tin từ người tiêu dùng do hiệu quả tác dụng tốt và thân thiện với môi trường. Đây là lợi thế của nhóm thực hiện dự án “Thương mại hóa quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng chống loãng xương từ ba kích tím Quảng Ninh” do dược sĩ Phan Kế Sơn làm chủ nhiệm.

Thực phẩm chức năng từ nano Ba kích – niềm hy vọng trong hỗ trợ điều trị loãng xương

Từ sản phẩm thực phẩm chức năng nano Ba kích, nhiều người bệnh sẽ được cải thiện bệnh loãng xương, hoặc có giá trị phòng ngừa căn bệnh của người cao tuổi này.

Dùng sản phẩm công nghệ thông minh nội địa để kiểm soát dịch bệnh

Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) của TP HCM đã phối hợp với các doanh nghiệp đang hoạt động tại đây đưa ra nhiều giải pháp công nghệ phù hợp với từng lĩnh vực kiểm soát dịch bệnh.

Ban hành Bộ quy tắc ứng xử, bảo vệ người dùng mạng xã hội

Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội ra đời nhằm điều kiện phát triển lành mạnh mạng xã hội tại Việt Nam, đảm bảo quyền tự do cá nhân, quyền tự do kinh doanh, không phân biệt đối xử nhà cung cấp dịch vụ trong và ngoài nước, phù hợp với chuẩn mực, thông lệ và các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia.

Tra cứu lượng điện tiêu thụ hàng ngày dễ dàng qua App EVNHANOI

Để không cảm thấy “sốc” mỗi khi nhận được hóa đơn tiền điện, nhất là vào những tháng cao điểm nắng nóng, khách hàng tại Hà Nội có thể chủ động theo dõi lượng điện tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng ngay trên thiết bị di động thông minh.

Ban hành quy trình ứng cứu, xử lý sự cố tấn công mạng cho cơ quan báo chí

Trước sự việc một số báo điện tử bị hacker tấn công có chủ đích, gây gián đoạn truy cập, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết: Hiện đã có đủ hành lang pháp lý để triển khai hoạt động điều phối, ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước.

Vai trò quan trọng của việc nano hóa các hoạt chất trong Ba kích

Vấn đề mang tính quyết định trong việc nhóm nghiên cứu của Dược sĩ Phan Kế Sơn và PGS. TS. Hà Phương Thư (Viện Khoa học Vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) “biến” các sản phẩm thô từ cây ba kích thành sản phẩm nano ba kích là việc nano hóa các hoạt chất trong Ba kích.

Công ty Cổ phần Dược phẩm CVI – vai trò tích cực trong thương mại hoá sản phẩm nano ba kích

Trong quá trình tiến hành nghiên cứu về cây ba kích, nhóm nghiên cứu của Dược sĩ Phan Kế Sơn đã hợp tác với với Công ty CVI để chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng nano Ba kích nhằm thương mại hóa sản phẩm thực phẩm chức năng này.

Internet có thể đáng sợ như thế nào?

Thực tế thì các nhà tâm lý học đã thảo luận về chứng nghiện Internet từ năm 1996 (thời đó họ chỉ đặt ra vấn đề này như một khả năng), chỉ 3 năm sau khi trình duyệt web đầu tiên ra đời. Nhưng, giới khoa học cũng không thể nhất trí được xem liệu nghiện mạng có phải là chuyện thật hay không. 

Nano ba kích – sự phối hợp giữa nhà nghiên cứu và doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Cho đến nay, sản phẩm nano ba kích đã bước đầu được thương mại hoá trên thị trường và nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng, dự báo tiềm năng phát triển trong tương lai.

Tiềm ẩn những cuộc chiến dưới đáy biển

Hành tinh nơi chúng ta đang sống có 2/3 diện tích bề mặt là biển. Trải qua hàng nghìn năm, con người đã khám phá hầu hết mọi nơi trên mặt đất, nhưng với đại dương, mới chỉ 1/10 diện tích của nó được biết đến. Tiềm ẩn dưới đáy biển là những cuộc chiến tranh giữa các cường quốc về tài nguyên khoáng sản, hải sản, dầu mỏ và phòng thủ quốc gia…

Đưa Việt Nam vào top 50 quốc gia dẫn đầu về Chính phủ điện tử và Chính phủ số

Ngày 15/6, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 942/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030.

Nano ba kích – sự phối hợp giữa nhà nghiên cứu và doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Cho đến nay, sản phẩm nano ba kích đã bước đầu được thương mại hoá trên thị trường và nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng, dự báo tiềm năng phát triển trong tương lai.

Mối lo ngại 5G mở ra cánh cổng giám sát toàn cầu

Một thay đổi đi kèm với việc mở rộng 5G dự kiến sẽ có ý nghĩa lớn đối với việc giám sát: sự gia tăng của Internet vạn vật (IoT). Chúng còn được gọi là thiết bị thông minh - Smart TV, smartphone và đồng hồ thông minh là những ví dụ phổ biến.

Tăng trưởng 500% chỉ sau một năm, Viet Solutions 2020 khuyên các startup “mạnh dạn đi thi”

Đoạt giải nhất Viet Solutions 2020, Phạm Thanh Toàn, đồng sáng lập MiSmart nói rằng giải thưởng chủ yếu giúp startup biết được “vị trí của mình ở đâu”. Những lời tư vấn, mối quan hệ với các startup đối thủ hay trải nghiệm từ cuộc thi mới là đáng quý nhất.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều