Công nghệ

MobiFone tặng sim 4G, hỗ trợ hành khách nhập cảnh vào Việt Nam

Chung tay hỗ trợ khách hàng mùa dịch, nhà mạng MobiFone dành tặng sim 4G miễn phí cho các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam, nhằm hỗ trợ kết nối thông tin liên lạc trong thời gian thực hiện cách ly theo quy định của Nhà nước.

Ứng dụng Chatbot 1022 của Đà Nẵng được vinh danh tại Go Smart 2020

Chatbot 1022 Đà Nẵng vừa vinh dự lọt vào vòng chung kết GO SMART  AWARD năm 2020 và Đà Nẵng cũng đứng đầu bảng xếp hạng tích hợp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) lên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Chuyên gia Việt- Nga thảo luận về công nghệ vật liệu mới

Các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam và Nga trong lĩnh vực vật liệu, công nghệ nano đã trao đổi kinh nghiệm, thông tin về nhiều thành tựu nghiên cứu mới, cũng như khả năng ứng dụng những nghiên cứu này vào đời sống.

iPhone 12 không kèm cục sạc, Apple nói vì môi trường

Apple đưa ra lý giải cho quyết định bán dòng máy iPhone 12 mới mà không đi kèm cục sạc là bởi muốn bảo vệ môi trường cho người dân toàn thế giới.

Việt Nam làm chủ công nghệ chế tạo robot công nghiệp 6 bậc tự do

Các nhà khoa học ở Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và phát triển thành công một mẫu cánh tay máy 6 bậc tự do có tên là SM6 định hướng ứng dụng trong sản xuất công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác.

eSim – công nghệ cốt lõi, tiêu chuẩn của điện thoại thông minh

eSim đã dần trở thành công nghệ cốt lõi và điều kiện không thể thiếu đối với các sản phẩm di động. Việc cập nhật eSim cho thiết bị của mình sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất.

Các nhà khoa học của Viện Hàn lâm tìm cách thương mại hóa công nghệ hiệu quả nhất

Tại buổi tọa đàm “Phát triển và thương mại hóa công nghệ ở Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam” do Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam tổ chức vào ngày 14/10, các nhà khoa học, doanh nghiệp, nhà quản lý đã cùng chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình thương mại hóa công nghệ một cách hiệu quả và mạnh mẽ.

Tiên phong nghiên cứu, chế tạo chip sinh học để chẩn đoán và sàng lọc bệnh ở người

Với việc nghiên cứu phát triển sản phẩm chip công nghệ cao phục vụ ngành Y tế, Việt Nam đã đi tiên phong trong khu vực ở lĩnh vực này.

Tiêu chuẩn thúc đẩy tăng trưởng xanh

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10 và Hội thảo “Tiêu chuẩn thúc đẩy tăng trưởng xanh”.

VinFast Fadil soán ngôi vương doanh số trong tháng 9

Vượt qua một loạt mẫu xe tên tuổi đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, VinFast Fadil trở lại ngôi vương phân khúc hatchback hạng A với tổng doanh số 1.515 xe.

Sử dụng mạng xã hội xây dựng các mô hình bảo vệ An ninh Tổ quốc hiệu quả

Nhận thấy mạng xã hội ngày càng phát triển và đi sâu vào mọi mặt của cuộc sống, Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã nghiên cứu, xây dựng mô hình Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc sao cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn đặt ra, tạo kênh kết nối, chia sẻ thông tin nhanh, chính xác, kịp thời giữa người lao động và cơ quan quản lý Nhà nước, lãnh đạo doanh nghiệp (DN)...

Apple tuyên bố khai tử iPhone 11 Pro và Pro Max

Cùng với việc ra mắt bộ tứ iPhone 12 series mới, Apple cũng tuyên bố hai phiên bản iPhone 11 Pro và Pro Max chính thức bị hãng này khai tử dù mới chỉ 1 năm tuổi đời.

Trình làng iPhone 12 series mới, Apple quay về với sự nam tính

Rạng sáng ngày 14/10, Apple đã chính thức ra mắt dòng smartphone mới của hãng này bao gồm 4 phiên bản: iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max với thiết kế thay đổi nam tính hơn so với người tiền nhiệm iPhone 11.

Vingroup tài trợ 136 tỷ đồng cho 28 dự án khoa học công nghệ năm 2020

Ngày 12/10, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), thuộc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, Tập đoàn Vingroup tổ chức “Lễ kí kết tài trợ dự án Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ năm 2020” cho 28 dự án với tổng giá trị hơn 136 tỷ đồng. VINIF tài trợ phi lợi nhuận cho các dự án với mong muốn xây dựng văn hóa, tác phong nghiên cứu hiệu quả và chuyên nghiệp, thúc đẩy sự phát triển của nền khoa học - công nghệ Việt Nam.

Khoảng 1/3 máy tính được rà soát bị nhiễm mã độc

Theo số liệu thống kê của Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC)- Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, sau 3 tuần phát động chiến dịch “Bóc gỡ và rà soát mã độc trên toàn quốc” năm 2020 đã nhận được sự hưởng ứng lớn từ cộng đồng, với tổng số hơn 5 triệu lượt tiếp cận chiến dịch.

Bàn giao 200 cụm loa truyền thanh ứng dụng CNTT cho tỉnh Tây Ninh

Ngày 9/10, tại Hà Nội, Bộ TT & TT đã chủ trì lễ bàn giao 200 cụm loa truyền thanh ứng dụng CNTT – Viễn thông, thường được gọi là “loa phường kiểu mới “ của MobiFone cho tỉnh Tây Ninh, nhằm hỗ trợ cho địa phương trong công tác truyền thông cơ sở.

Tin tặc “hack” camera lấy clip bán lên web khiêu dâm

Sự việc lại một lần nữa cảnh báo sự an toàn của các thiết bị Camera IP khi có tới hàng nghìn thiết bị bị tin tặc xâm nhập lấy cắp dữ liệu và bán lên các trang web khiêu dâm.
« Trước1 2 3 4 5