Quân sự

Siêu tên lửa đạn đạo Israel đánh trúng mục tiêu cách 400km

Tên lửa đạn đạo tầm ngắn chiến thuật LORA của Israel được khai hoả từ bệ phóng trên biển và đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 400km.

Thị trường buôn bán “thần chết” thời COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã và đang làm lộ ra nhiều điểm yếu cố hữu trong cách tổ chức nền kinh tế - xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới. Chắc hẳn sau khi đại dịch được đẩy lùi, chính phủ nhiều nước sẽ phải nghiêm túc nhìn nhận lại và tiến hành tái cơ cấu tổ chức, tài chính, v.v…

Thiết giáp Nga bốc khói dữ dội khi tham gia duyệt binh

Một thiết giáp chở quân K-17 Bumerang của quân đội Nga bốc khói nghi ngút trước khi tiến qua Quảng trường Đỏ trong lễ Duyệt binh Chiến thắng, khả năng cao do lỗi kỹ thuật.

Hé lộ hình ảnh F-35A ném bom hạt nhân B61 ở California

Quân đội Mỹ bất ngờ hé lộ loạt hình ảnh ghi lại khoảnh khắc tiêm kích tàng hình F-35A thử nghiệm khả năng ném bom hạt nhân B61-12.

Mạng xã hội: Lỗ hổng của an ninh quân sự

Ngay cả quân đội một số quốc gia trên thế giới cũng đang chịu ảnh hưởng của tội phạm trên mạng xã hội, và trong nhiều trường hợp thiệt hại mà họ phải hững chịu thật khó có thể đong đếm cho hết được.

Số lượng vũ khí hạt nhân trên thế giới đang giảm dần

Số lượng vũ khí hạt nhân trên thế giới đang giảm dần nhờ những nỗ lực của Nga và Mỹ, nhưng các quốc gia đang sở hữu loại vũ khí này vẫn tiếp tục hiện đại hóa.

Nga biên chế siêu tàu ngầm hạt nhân Borei mới

Tàu ngầm hạt nhân Knyaz Vladimir thuộc Đề án Borei-A của Nga được biên chế cho Hạm đội phương Bắc sau ba năm thử nghiệm, được xem là thế hệ tàu ngầm tấn công mạnh mẽ nhất thế giới.

Oanh tạc cơ B-52 Mỹ đánh rơi tên lửa siêu vượt âm

Mẫu tên lửa siêu vượt âm phục vụ thử nghiệm đã bung khỏi giá treo dưới cánh B-52 trong quá trình bay thử nghiệm rồi rơi xuống đất, bị phá hủy hoàn toàn.

Chậm chân 7 thập kỉ, Mỹ muốn sớm có tàu phá băng hạt nhân giống Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu lực lượng Tuần duyên Mỹ tìm kiếm khả năng mua tàu phá băng chạy bằng nguyên liệu hạt nhân, loại phương tiện mà đến nay chỉ người Nga sở hữu.

Mỹ chế tạo siêu bom tấn công CLEAVER có cơ chế hoạt động "lạ"

Mỹ thông báo thử nghiệm thành công bom thế hệ mới CLEAVER có thể triển khai từ máy bay vận tải thay vì oanh tạc cơ thông thường, được đánh giá là bước ngoặt trong chế tạo vũ khí tấn công cho máy bay.

Oanh tạc cơ B-1B Mỹ tập phóng tên lửa sát Nga, bị Su-27 đánh chặn

Mỹ xác nhận phi đội máy bay ném bom B-1B của nước này đang diễn tập sử dụng tên lửa chống hạm AGM-158 trên Biển Đen vào thời điểm bị tiêm kích Nga tiếp cận.

Những loại tàu ngầm mang đầu đạn hạt nhân trên thế giới

Có một thực tế là những siêu tàu ngầm này luôn chìm trong vòng bí mật, song nhiều thông tin về chúng cũng có độ mở khá cao. Có bao nhiêu loại tên lửa có khả năng tàng hình, tàu ngầm có thể lặn sâu bao nhiêu, những nơi mà chúng thường xuyên hoạt động.

Giữa "bão" COVID-19, Nga biên chế liền lúc 750 máy bay, xe tăng

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết lực lượng vũ trang nước này kể từ đầu năm đã nhận hơn 750 khí tài, trong đó bao gồm máy bay chiến đấu, trực thăng, xe tăng và thiết giáp chiến đấu.

Nga hé lộ về siêu máy bay ném bom cạnh tranh với oanh tạc cơ B-2 của Mỹ

Nga khởi động việc chế tạo nguyên mẫu đầu tiên của thế hệ máy bay ném bom chiến lược tàng hình PAK-DA và dự kiến cho ra mắt vào năm sau.

Mohammed Alshamrani - sĩ quan xuất sắc trở thành kẻ khủng bố

Ngày 18-5-2020, Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray cho biết kết quả điều tra của FBI và Bộ Tư pháp Mỹ từ những bằng chứng thu được từ điện thoại của thiếu úy Mohammed Alshamrani, 21 tuổi, một học viên phi công do không quân Arab Saudi cử sang Mỹ học.

Hé lộ phi đội hoạt động không gian của Nhật Bản

Hôm 18-5, Nhật Bản chính thức ra mắt đơn vị phòng thủ không gian với nhiệm vụ theo dõi và chống lại các mối đe dọa đối với các vệ tinh của nước này.

Ông Putin tiết lộ "nền tảng chiến lược" giúp Nga chế tạo vũ khí

Sputnik ngày 17/5 đưa tin, mới đây Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cho trình làng loạt vũ khí công nghệ cao mới của nước này, đồng thời bật mí về nền tảng then chốt giúp Nga sở hữu những loại vũ khí "có một không hai".
« Trước1 2 3 4 5