An ninh mạng

Nhà mạng phải dùng các biện pháp kỹ thuật để chặn cuộc gọi lừa đảo

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn gửi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông yêu cầu triển khai những biện pháp truyền thông và kỹ thuật nhằm hạn chế tình trạng giả mạo số điện thoại của các cơ quan như Công an, Viện kiểm soát, Ngân hàng… để lừa đảo.

Tỉnh ủy Quảng Ninh tập huấn về Quản trị An ninh phi truyền thống

Từ ngày 29/9 đến 3/10, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã mở Khóa bồi dưỡng, tập huấn về “Quản trị an ninh và Quản trị An ninh phi truyền thống” cho đội ngũ cán bộ chủ chốt các ban, ngành của tỉnh.

Hệ thống kiểm soát roaming của Viettel bảo vệ khách hàng khi đến khu vực biên giới

Sản phẩm của Tập đoàn Viettel cho phép công ty viễn thông đa quốc gia quản lý hoạt động thuê bao dễ dàng, đảm bảo chủ quyền về di động ở các vùng biên giới không có cửa khẩu.

Phát động chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên trên toàn quốc”

Đây là chiến dịch vì cộng đồng, hướng tới cá nhân, doanh nghiệp; cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt “Cẩm nang chuyển đổi số”

Chiều 18/9, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức lễ ra mắt “Cẩm nang chuyển đổi số”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Bộ TT&TT nhằm hiện thực hóa chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

39 tỉnh, thành triển khai đảm bảo an toàn thông tin theo mô hình 4 lớp

Theo Bộ TT&TT, đến nay, đã có 12/20 Bộ, 39/63 tỉnh thành (đạt tỷ lệ 61,5%) triển khai bảo đảm an toàn thông tin theo mô hình 4 lớp; 39 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương có kết nối về Trung tâm giám sát An toàn không gian mạng Quốc gia tại Bộ TT&TT. 

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao

Mặc dù các thủ đoạn lừa đảo bằng công nghệ cao đã được các cơ quan chức năng cảnh báo để giúp người dân nâng cao cảnh giác, thế nhưng đến nay, số nạn nhân của các đối tượng này không hề giảm, trong khi các đối tượng liên tục tung ra các thủ đoạn mới càng lúc càng tinh vi hơn...

Các nhà mạng khóa và thu hồi 21 triệu SIM kích hoạt sẵn

Từ tháng 6/2019 đến đến nay, các nhà mạng đã xử lý như cập nhật lại thông tin, khóa 2 chiều, thu hồi về kho số hơn 21 triệu SIM.

Thêm hàng nghìn trường hợp F1, F2 được truy vết qua Bluezone

Số người nghi nhiễm (F1), người nghi tiếp xúc với người nghi nhiễm (F2)  truy vết thêm được qua ứng dụng Bluezone bổ sung cho danh sách điều tra truyền thống từ ngày 12/8 đên hết ngày 26/8 là hơn 1.776 trường hợp.

Ra mắt nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo Viettel AI Open Platform

Chiều 28/8, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng Công nghệ trí tuệ nhân tạo của Viettel (Viettel AI Open Platform).


Sẽ siết trách nhiệm của Google, Facebook trong quảng cáo trực tuyến

Điểm mới đáng chú ý của Dự thảo là quy định rõ hơn về trách nhiệm của các bên cung cấp dịch vụ, kiểm duyệt nội dung sản phẩm quảng cáo và đặc biệt là nghĩa vụ thuế của các nền tảng xuyên biên giới như Google, Facebook trong quảng cáo trực tuyến.

Chế tài mới kiên quyết xử lý tin nhắn rác, cuộc gọi rác

Nghị định 91 về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác vừa được Chính phủ ban hành được kỳ vọng là công cụ để răn đe xử lý nghiêm những thuê bao "xả rác", bảo vệ người dùng. Đặc biệt, Nghị định mới đã tạo ra cơ chế cho người dùng có thể tự bảo mình trước tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

Ứng dụng Bluezone đã vượt mốc 20 triệu lượt tải

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tính đến ngày 20/8, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã vượt mốc 20 triệu lượt. Khi ngày càng nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng xuất hiện, hiệu quả của Bluezone đã được chứng minh. Đến nay, đã hỗ trợ cơ quan y tế địa phương truy vết phát hiện 1.391 trường hợp nghi đã từng ở gần người nhiễm hoặc người nghi nhiễm mới (ngoài danh sách truy vết truyền thống).

Cảnh báo tin nhắn rác imessage quảng cáo đánh bạc

Những ngày gần đây, các thuê bao của các nhà mạng thường nhận được các tin nhắn thông qua imessage để quảng cáo đánh bạc từ các đầu số lạ gây phiền hà, khó chịu. Các thuê bao MobiFone cần lưu ý và có thể thao tác theo hướng dẫn sau đây để tiến hành ngăn chặn.

Xử lý dứt điểm vấn nạn tin nhắn rác và cuộc gọi rác

Để khách hàng chấp nhận những tin nhắn thì nhà mạng sẽ phải gửi tin nhắn cho khách hàng có đồng ý nhận tin nhắn quảng cáo hay không. Nếu khách hàng không nhắn tin đồng ý xác nhận mà vẫn bị nhà quảng cáo và nhà mạng nhồi tin nhắn quảng cáo sẽ bị xử phạt theo quy định với mức phạt từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Cài đặt ứng dụng Bluezone, thông tin cá nhân của người dùng có được bảo mật?

Cùng với khuyến nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị người dân cài đặt Bluezone - ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm. 

Ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain đầu tiên tại Việt Nam

Chiều 13-8, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức lễ ra mắt Nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng.
« Trước1 2 3 4 5