Công nghệ

Người dùng than thở gặp khó khi dùng Facebook Messenger

Theo phản ánh của người dùng mạng xã hội, ứng dụng Facebook Messenger gặp sự cố khó truy cập, nhắn tin cũng khó khăn trên cả phiên bản máy tính và điện thoại.

  Cách mạng hóa nông nghiệp nhờ… hạt nano

  Biến đổi khí hậu, cùng với bùng nổ dân số và nhiều mối đe dọa mùa màng, đang đặt ra yêu cầu về các giải pháp tiên tiến cho sự ổn định bền vững của nền nông nghiệp toàn cầu. Trong bối cảnh này, sự xuất hiện của công nghệ nano được coi như một dấu mốc quan trọng, mở ra cơ hội cách mạng hóa nông nghiệp và cải thiện an ninh lương thực.

  Giấy lọc nước làm từ tảo

  Loại giấy lọc nước mới này được cấu tạo chủ yếu từ các sợi nano cellulose lấy từ loài tảo xanh Pithophora rất phổ biến trong môi trường nước ngọt ở Bangladesh, nuôi cấy tại Khoa Thực vật Botany Đại học Dhaka, sau đó mang đi xử lý và gửi đến Thụy Điển để làm ra giấy lọc.

  Pin lượng tử lưu giữ hiệu quả

  Các nhà nghiên cứu từ Đại học Alberta và Đại học Toronto đã đưa ra ý tưởng về một loại pin dự trữ năng lượng hiệu quả. Nghiên cứu của họ có tiêu đề: Pin lượng tử mới không mất điện tích khi tiếp xúc với môi trường. Nghiên cứu này được đăng tải trên Tạp chí Vật lý Hóa học C.

  Nhiều giải pháp công nghệ của MobiFone được giới thiệu tại Smart IoT 2019

  Hội thảo và Triển lãm Quốc tế Smart IoT & Cyber Security 2019 – Sự kiện hàng đầu về IoT và bảo mật thông tin tại Việt Nam với chủ đề “Xây dựng một thế giới an toàn và kết nối trong hành trình chuyển đổi số” đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 13-11-2019.

  Facebook "tiễn" hơn 3 tỷ tài khoản giả mạo chỉ trong gần nửa năm

  Quá trình kiểm tra, ra soát, mạng xã hội Facebook đã tiến hành thanh lọc và xóa hơn 3 tỷ tài khoản Facebook giả mạo chỉ trong gần nửa năm trời.

  “Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ Gia Lai 2019”

  Chiều 13/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Gia Lại tổ chức họp báo Sự kiện Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ Gia Lai 2019.

  Cuộc chạy đua taxi bay

  Không kẹt xe và không chậm trễ tàu. Đây là lời hứa của hơn một trăm công ty phát triển máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng gọi là eVTOL.

  Facebook bị "tố" lén kích hoạt camera trên iPhone

  Mạng xã hội lớn nhất thế giới lại vừa vướng vào nghi án bí mật kích hoạt hệ thống camera trên dòng điện thoại iPhone của Apple khiến người dùng lo ngại về an toàn thông tin cá nhân.

  Công nghệ số là chìa khóa giải bài toán tồn tại khốc liệt cho báo chí?

  Trong khuôn khổ diễn đàn "Báo chí & Công nghệ" diễn ra ngày 13-11 tại Hà Nội, các đại biểu và diễn giả tham dự đã đề xuất nhiều giải pháp giúp báo chí hiện đại có thể ứng dụng thành công người bạn công nghệ số để cùng tồn tại và phát triển.

  Hàng chục triệu người Mỹ bị Goolge thu thập dữ liệu y tế

  Một dự án bí mật của Google vừa bị hé lộ cùng với thông tin về việc hàng chục triệu người Mỹ bị hãng công nghệ này thu thập dữ liệu y tế.

  Tham vọng tạo ra nhựa từ khí thải CO2

  Các nhà nghiên cứu tại Đại học Sheffield gần đây đã kiểm tra tác động môi trường đầy đủ của việc sản xuất chai nhựa từ một loạt các vật liệu, bao gồm ngô và polyethylene tái chế với hy vọng giảm lượng phát thải nhựa truyền thống ra môi trường. Trong số đó, nhựa sinh học có kết quả không được tốt. Do chi phí phân bón, vận chuyển và thu hoạch, nhựa từ chế phẩm sinh học có kết quả tệ nhất.

  SpaceX tiếp tục phóng vệ tinh cung cấp Internet tốc độ cao

  Ngày hôm qua (11-11), Tập đoàn Công nghệ thám hiểm không gian SpaceX (Space Exploration Technologies Corp) của tỷ phú người Mỹ Elon Musk đã phóng thành công 60 vệ tinh nhỏ trong dự án Starlink lên quỹ đạo Trái Đất tầm thấp.

  VNPT “hái” Giải Vàng Stevie Awards 2019 với giải vàng Trục liên thông văn bản quốc gia

  Giòn giã với 7 giải thưởng lớn tại Stevie Awards 2019, trong đó có giải Vàng Trục liên thông văn bản quốc gia VXP (VNPT Exchange Platform) của VNPT đã vinh danh vào bảng vàng giải thưởng quốc tế.

  Trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật cho nhiều tác giả, nhóm tác giả

  Ngày 9-11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ tổng kết, trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2019.


  Apple tức tốc phát hành bản cập nhật iOS 13.2.2

  Bản cập nhật iOS 13.2.2 vừa được Apple phát hành để khắc phục các vấn để được người dùng phản ánh trong bản iOS 13.2.1 trước đó.

  Nhiều hoạt động sôi nổi trong Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2019

   Ngày 7-11, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam phối hợp cùng Cục An toàn Thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo thông tin về Ngày An toàn Thông tin Việt Nam năm 2019.


  « Trước1 2 3 4 5