An ninh mạng

Ban hành Bộ quy tắc ứng xử, bảo vệ người dùng mạng xã hội

Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội ra đời nhằm điều kiện phát triển lành mạnh mạng xã hội tại Việt Nam, đảm bảo quyền tự do cá nhân, quyền tự do kinh doanh, không phân biệt đối xử nhà cung cấp dịch vụ trong và ngoài nước, phù hợp với chuẩn mực, thông lệ và các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia.

Ban hành quy trình ứng cứu, xử lý sự cố tấn công mạng cho cơ quan báo chí

Trước sự việc một số báo điện tử bị hacker tấn công có chủ đích, gây gián đoạn truy cập, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết: Hiện đã có đủ hành lang pháp lý để triển khai hoạt động điều phối, ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước.

Cảnh giác lừa đảo chiếm đoạt thuê bao di động nhằm rút tiền từ thẻ tín dụng hoặc vay tiền online

Trong thời gian qua, các hành vi lừa đảo công nghệ cao tăng mạnh với các thủ đoạn tinh vi, trong đó xuất hiện tình trạng tượng lừa đảo chiếm đoạt quyền kiểm soát SIM thuê bao di động để đánh cắp thông tin mã OTP, sau đó rút tiền từ thẻ tín dụng của khách hàng hoặc vay tiền online.

Điều tra thông tin hàng ngàn CMND bị rao bán trên diễn đàn hacker

Ngày 16/5, Bộ Công an cho biết, đang điều tra xác minh thông tin liên quan đến vụ việc hàng ngàn chứng minh nhân dân bị rao bán trên mạng Internet.

Tỉnh táo để không trở thành nạn nhân của tin giả

Từ việc hàng loạt cá nhân bị xử phạt hành chính do đăng tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh COVID-19 tại nhiều địa phương, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần tỉnh táo để không trở thành nạn nhân của tin giả.

Thời đại số hóa

Ở thời đoạn dịch COVID-19 luôn là mối đe doạ này, với những người ít đi lại, có lẽ họ sẽ cảm thấy khá mất thời gian với việc khai báo y tế trước khi lên một chuyến bay. Họ chắc chắn sẽ nghĩ đến những tờ giấy in sẵn cần điền đầy đủ vào đó như những tờ khai nhập cảnh cách đây nhiều năm. Nhưng họ chắc chắn sẽ thay đổi sự ái ngại ấy sau một chuyến bay. Đơn giản, bây giờ là thời của số hoá.

Việt Nam giành chiến thắng tại cuộc thi về bảo mật ATTT hàng đầu thế giới

Trong 2 ngày 7 và 8/4,  các chuyên gia bảo mật đến từ Công ty An ninh mạng Viettel (VCS) đã xuất sắc giành chiến thắng ở cả hai hạng mục tham gia với 3 phần thi tại Pwn2Own 2021 - cuộc thi tấn công mạng uy tín và lớn nhất thế giới. Đây là năm thứ 2 VCS có đội thi tham dự và đạt giải tại Pwn2Own - cũng là đại diện duy nhất tại Việt Nam tham dự và đạt giải tại cuộc thi này.

VNPT là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng bảo mật thế giới

Vượt qua nhiều “đối thủ nặng ký” đến từ các cường quốc về công nghệ thông tin thế giới, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã trở thành doanh Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng An toàn Bảo mật thế giới 2021 (Cyber Security Global Excellence Awards).

Mất an toàn thông tin – Trở lực của chuyển đổi số

Chuyển đổi số đang là quá trình tất yếu của doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, các vụ tấn công mạng, đặc biệt nhằm vào doanh nghiệp và tổ chức đang đặt ra nhiều thách thức cho quá trình này.

YouTuber Thơ Nguyễn bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Chiều 16/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh tiếp tục có buổi làm việc với N.T.H.T, chủ kênh TikTok Thơ Nguyễn về việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” gây hiểu nhầm trong dư luận.

Ẩn hết video, Thơ Nguyễn xin lỗi em nhỏ và phụ huynh

Sau buổi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, ekip của Thơ Nguyễn đã có động thái bất ngờ trước sức ép của dư luận…

Cảnh báo nguy cơ tấn công các cơ quan tổ chức qua lỗ hổng phần mềm VMware

Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có văn bản gửi các đơn vị chuyên trách về CNTT các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc chính phủ về nguy cơ tấn công vào các cơ quan tổ chức qua lỗ hổng phần mềm VNware. 

Hỗ trợ 50.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 29/1, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình lễ khởi động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chuyển đổi số. Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam triển khai nhằm mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.


Ấn Độ cấm vĩnh viễn Tiktok, WeChat cùng loạt ứng dụng khác của Trung Quốc

Truyền thông Ấn Độ đưa tin hôm 25/1 cho biết Bộ điện tử và công nghệ thông tin nước này đã ban hành lệnh cấm vĩnh viễn đối với ứng dụng TikTok, WeChat và 57 ứng dụng khác của Trung Quốc.

Phòng ngừa hoạt động tấn công mạng trong thời gian tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu, tập đoàn kinh tế, tài chính...

Việt Nam chính thức hoàn thành Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất

Chiều 11/1, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức họp báo công bố Việt Nam chính thức hoàn thành Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.


Xúc tiến chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Ngày 31/12, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện nhằm “phối hợp quảng bá, thu hút đầu tư và hợp tác giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc”. 
« Trước1 2 3 4 5