Công nghệ

Viettel IDC có hệ sinh thái điện toán đám mây nhiều nhất ở Việt Nam

Viettel IDC (một thành viên của Tập đoàn Viettel, chuyên cung cấp các dịch vụ trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây) chiếm 30% thị phần toàn ngành cloud (IaaS), tiếp tục giữ vị trí số 1 ở Việt Nam.

Ứng dụng công nghệ theo dõi dịch bệnh

Khi số người nhiễm Covid-19 ngày càng gia tăng, người ta cũng chứng kiến thêm sự "nở rộ" của các công cụ dịch tễ học kỹ thuật số, người trợ giúp chatbot, công cụ hướng dẫn EHR và bộ dụng cụ kiểm tra phản ứng nhanh trong việc theo dõi, thử nghiệm và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trí tuệ nhận tạo "soi" người không đeo khẩu trang ở Trung Quốc

Nối tiếp vào những nỗ lực nhằm ngăn chặn dịch bệnh cho Covid-19 gây ra, Trung Quốc sử dụng trí tuệ nhân tạo để kiểm soát, theo dõi và phát hiện người dân ra đường không đeo khẩu trang.

12.000 điện thoại "hết veo" sau 14 giờ lên kệ, Vsmart Joy 3 lập kỉ lục vô tiền khoáng hậu

Theo số liệu cập nhật từ các kênh bán lẻ toàn quốc, Vsmart Joy 3 sau khi ra mắt chính thức chỉ 14 giờ, đã bán được gần 12000 thiết bị. Có thể nói đây là kỷ lục mới mà chưa một smartphone thương hiệu Việt nào có thể đạt được từ trước đến nay. Đây là điều có thể dự đoán từ trước khi chỉ tính riêng chuỗi siêu thị Thế Giới Di Động, lượng khách hàng đã trước đã lên đến con số 19620 người.

Phát tán mã độc ẩn dưới các tập tài liệu liên quan đến virus Corona

Ngày 16/2, Công an TP Hà Nội thông báo, qua công tác nắm tình hình, các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố phát hiện thông tin việc phát tán mã độc ẩn dưới các tập tài liệu liên quan đến virus Corona.

Trang Twitter chính thức của Olympics "dính đòn" của hacker

Đại diện của Twitter ngày 15/2 cho biết trang Twitter chính thức của Olympics và Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã bị hack và tạm thời bị khóa.


Hành khách tàu Diamond Princess nhận gần 2.000 iPhone từ Nhật Bản

Chính quyền Nhật Bản đã quyết định cung cấp miễn phí điện thoại iPhone cho hành khách cùng thuyền viên trên tàu du lịch Diamond Princess như một phần biện pháp ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

MWC 2020 huỷ bỏ phút chót, giới công nghệ điêu đứng vì Covid-19

Không chỉ gây ra thiệt hại lớn về kinh tế cho các hãng công nghệ, virus Covid-19 còn tiếp tục khiến sự kiện công nghệ Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) 2020 bị hủy bỏ ở phút chót.

Bộ Y tế đưa “trợ lý ảo” vào giải đáp thắc mắc về Covid-19

Cục Công nghệ Thông tin (Bộ Y tế) chính thức ra mắt “Trợ lý ảo”(Chatbot) hỏi đáp về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus Corona (Covid-19) trên trang thông tin điện tử của Cục (https://ehealth.gov.vn).

Tố cáo Huawei lừa đảo, Mỹ lại thổi bùng căng thẳng

Thêm một lần nữa, chính quyền Mỹ nhắm mục tiêu vào hãng công nghệ đến từ Trung Quốc Huawei với cáo buộc lừa đảo, đánh cắp bí mật thương mại.

Bảo vệ bản quyền nội dung số trên môi trường mạng

Ngày 14/2/2020, Công ty cổ phần Truyền thông đa phương tiện Thủ Đô (Thủ Đô Multimedia) cho biết, đã công bố nghiên cứu và phát triển thành công giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số trên môi trường mạng, bằng cách kết hợp DRM (giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số) và Finger Print Online (giải pháp phát hiện nguồn phát tán nội dung).

Robot tham gia "cuộc chiến" chống virus Corona

Ngành công nghiệp y khoa đã đẩy mạnh các giải pháp để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona chủng mới (nCoV) , trong đó có việc sử dụng robot để điều trị và chữa bệnh.

Cảnh giác với phần mềm, chip gián điệp

Dù không phổ biến và cũng không dễ để tìm mua, song phần mềm gián điệp điện thoại vẫn đang len lỏi trong thế giới của thám tử tư, và của những đối tượng có ý đồ xấu. Việc sử dụng phần mềm gián điệp để theo dõi người khác là hành vi vi phạm pháp luật, và việc cài đặt, mua bán chia sẻ phần mềm này cần phải bị ngăn chặn.

Viettel đẩy mạnh phổ cập 4G, phấn đấu thêm 10 triệu người dùng 4G

Viettel sẽ phối hợp với các nhà cung cấp bán điện thoại 4G giá 400.000 đồng để đẩy mạnh phổ cập 4G.....

Apple mất trắng 27 tỷ USD vì virus Corona

Tất cả các Store tại Trung Quốc đóng cửa, đối tác sản xuất iPhone cũng hoạt động cầm chừng do dịch bệnh virus Corona khiến Apple chịu tổn thất không nhỏ.

Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt 3 đề tài nghiên cứu về virus Corona

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã phê duyệt 3 nhiệm vụ cấp quốc gia đột xuất về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Trung Quốc phát triển ứng dụng điện thoại cảnh báo virus Corona

Chính quyền Trung Quốc đang cùng với các hãng công nghệ nước này phát triển ứng dụng điện thoại với tính năng cảnh báo người dùng về khả năng tiếp xúc virus Corona.
« Trước1 2 3 4 5