An ninh mạng

Phòng ngừa hoạt động tấn công mạng trong thời gian tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu, tập đoàn kinh tế, tài chính...

Hỗ trợ 50.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 29/1, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình lễ khởi động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chuyển đổi số. Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam triển khai nhằm mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.


Xúc tiến chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Ngày 31/12, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện nhằm “phối hợp quảng bá, thu hút đầu tư và hợp tác giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc”. 

Cảnh giác với Internet vạn vật

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng phát triển sản phẩm thông minh với kết nối Internet (còn gọi là Internet vạn vật – Internet of Things) đang trở thành trào lưu phổ biến trên thế giới. Các sản phẩm này được dự báo sẽ nhanh chóng thay đổi mọi mặt của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội... của các quốc gia. Với sự phát triển bùng nổ như vậy, Internet vạn vật có thể được sử dụng như một công cụ để phục vụ các mục đích khác như quân sự, tình báo...

Ra mắt nền tảng khai phá dữ liệu được phát triển bởi người Việt

Viettel Data Mining Platform là nền tảng khai phá dữ liệu đầu tiên được phát triển bởi người Việt, cho doanh nghiệp tại Việt Nam với mức chi phí phù hợp, đảm bảo an toàn  so với các nền tảng nước ngoài.

Gián điệp mạng: Từ Stuxnet đến Panama

Hoạt động tình báo giữa các quốc gia không phải là một hiện tượng mới mẻ. Thế nhưng, trong vài thập niên gần đây, thế giới đã chuyển sang một lĩnh vực gián điệp hoàn toàn mới: gián điệp mạng. Hình thức mới này đang ảnh hưởng đến các mối quan hệ kinh tế và chính trị giữa các quốc gia cũng như đang làm thay đổi dạng thức chiến tranh hiện đại. Vì vậy, hàng loạt những vấn đề mới đã nổi lên, ngoài những lợi thế mà công nghệ hiện đại mang lại.

Ra mắt nền tảng giải quyết bài toán cho du lịch Việt Nam

Ngày 11/12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud. 

Bảo vệ dữ liệu cá nhân trên không gian mạng, tập trung nhóm đối tượng yếu thế

Ngày 9/12, trong khuôn khổ Chương trình hoạt động năm 2020 của Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” (EU JULE), Bộ Công an phối hợp Bộ Tư pháp và Chương trình phát triển Liên hợp quốc, tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm về bảo vệ dữ liệu cá nhân trên không gian mạng, tập trung nhóm đối tượng yếu thế tại Việt Nam”.

Mạng xã hội và sự nguy hiểm chết người

Những phần tử cực hữu tại nước Mỹ luôn rất nhạy bén, chủ động về lĩnh vực công nghệ thông tin. Vì thế, họ rất biết cách tận dụng mạng Internet để truyền bá các tư tưởng độc hại của mình. Ngay từ năm 1984, trong khi chưa có đến 10% người Mỹ từng một lần nghe thấy khái niệm “Internet” thì, các nhóm phát xít đã liên lạc với nhau qua trang web “Aryan Nation Liberty Net”.

Chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu sẽ diễn ra ngày 27/12

Vòng chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu (WhiteHat Grand Prix 06) với thông điệp Việt Nam hôm nay - Vietnam Today sẽ diễn ra vào 27/12 tới, theo hình thức trực tuyến (online) trên trang thi GrandPrix.WhiteHatVN.com. 

Hack vệ tinh - Cuộc chiến trên trời

Tin tặc vệ tinh xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1998, khi vệ tinh thiên văn ROSAT X-Ray, hợp tác giữa Mỹ và Đức bị tin tặc xâm nhập hệ thống điều khiển đặt tại Trung tâm vũ trụ Goddard, bang Maryland, Mỹ. Bằng cách ra lệnh cho các tấm pin quang điện luôn hướng thẳng về phía mặt trời để làm hỏng bộ tích điện, đã khiến ROSAT X-Ray rơi trở lại trái đất vào năm 2011.

Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ Việt Hàn chính thức đi vào hoạt động

Ngày 3/12, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định VKBIA – TMA – Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ Việt Hàn chính thức đi vào hoạt động. Trụ sở của trung tâm này được đặt ở công viên sáng tạo TMA Bình Định.

Xử lý 87-95% thông tin xấu độc trên Facebook và Google

Ngày 30/11, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 11/2020.

Trung Quốc phóng thành công tàu Hằng Nga 5 lên Mặt Trăng

Tàu thám hiểm Hằng Nga 5 sẽ thực hiện nhiệm vụ thu thập các mẫu đất trên Mặt Trăng và đưa chúng trở lại Trái đất.

Tăng cường rà soát game, đảm bảo không vi phạm chủ quyền biên giới

Cảnh báo về tình trạng một số doanh nghiệp Trung Quốc lợi dụng đưa các bản đồ phi pháp vào trong các sản phẩm văn hóa, trong đó có cả các trò chơi điện tử trên mạng.

Game có đường lưỡi bò bị Google và Apple gỡ bỏ trên kho ứng dụng

Theo thông tin từ Cục Phát Thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông, hai nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên giới Google và Apple vừa gỡ bỏ trò chơi điện tử (game) “Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc” trên kho ứng dụng Google Play và App Store, do game này gắn bản đồ có đường lưỡi bò, vi phạm pháp luật Việt Nam.

Ra mắt nền tảng quản trị, điều hành doanh nghiệp Việt chuyển đối số

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông  (TT&TT) đã chính thức giới thiệu “Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Base.vn”. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Viet Nam” nhằm thực hiện chương trình “Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


« Trước1 2 3 4 5