Giáo dục

Làm rõ trách nhiệm trong vụ nổ bình gas khiến 7 học sinh bị bỏng

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có công văn yêu cầu báo cáo rõ về sự cố nổ bình gas tại “Hội chợ tuổi thơ” khiến 7 em học sinh.

Một Hiệu trưởng ở Sóc Trăng duyệt chi sai hơn nửa tỷ đồng

Ngày 8-2, Trường THPT Hoàng Diệu chính thức niêm yết kết luận thanh tra về việc thực hiện chính sách, pháp luật tại cơ sở giáo dục này. Kết luận do Chánh thanh tra tỉnh Sóc Trăng Quách Hoàng Sáu ký ngày 24-1.

350 trường đại học hàng đầu Châu Á không có tên Việt Nam

Tạp chí giáo dục Anh Times Higher Education vừa công bố bảng xếp hạng hơn 350 đại học (ĐH) hàng đầu châu Á năm 2018. Đáng tiếc là Việt Nam không có trường ĐH nào lọt vào danh sách này.

BUV dành học bổng 34 tỷ đồng cho sinh viên Việt Nam

Ngày 6-2, Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) chính thức công bố Quỹ học bổng 34 tỷ đồng mừng khánh thành cơ sở Ecopark, dành cho học sinh và sinh viên Việt Nam có thành tích học tập, năng khiếu xuất sắc.

Học sinh Hà Nội sẽ thi thử THPT quốc gia vào giữa tháng 3

Theo văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, toàn thành phố sẽ tổ chức kì kiểm tra, khảo sát cho học sinh lớp 12 từ ngày 14-3 đến 17-3.

Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sửa đổi quy định làm tròn điểm thi THPT quốc gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Dự thảo sửa đổi một số điều của Qui chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT. Theo đó, dự thảo có một số điểm thay đổi so với quy định hiện hành về điểm làm tròn, thí sinh tự do, việc chấm thi, hình thức xử lý thí sinh khi vi phạm quy chế.

Học viện Hành chính quốc gia dừng tuyển sinh hệ đại học

Thủ tướng vừa ban hành Quyết định số 05/2018/QĐ-TTg, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Học viện Hành chính Quốc gia (NAPA). 

Trường đại học sẽ được tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Dự thảo thay thế Thông tư 32 Quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng các ngành đào tạo giáo viên; trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Ngày 1-2, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp”.

Khởi động cuộc thi Olympic Tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh phổ thông

Đây là vòng thi mở rộng cho học sinh tự do đăng ký tham gia, không giới hạn số lượng học sinh thi.

Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng học sinh giỏi quốc gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố danh sách thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi năm 2018.

Kết luận thanh tra sai phạm tại trường THPT Hoàng Diệu1

Ngày 31-1, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng cho biết, vừa công bố kết luận thanh tra tại Trường THPT Hoàng Diệu, TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng). Ông Trần Công Lý, Hiệu trưởng trường THPT Phú Tâm (huyện Châu Thành), được mời về nghe kết luận vì liên quan đến sai phạm tài chính khi ông này còn làm Phó Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu.

Thiếu trầm trọng phòng học khi triển khai chương trình mới

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), để triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, có hai điều kiện tối thiểu cần đảm bảo là học sinh có đủ phòng học để học hai buổi một ngày và sĩ số học sinh phù hợp với Điều lệ trường học là 35 em/lớp đối với bậc tiểu học và 45 em trên/lớp đối với bậc THCS.

Kết nghĩa học sinh miền núi và học sinh thủ đô

Nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường kỹ năng CNTT cho giới trẻ hội nhập và phát triển”, hoạt động “Trường kết nghĩa” đã kết nối thầy cô và học sinh trường THCS Nà Phòn, Hòa Bình đến với một ngôi trường hiện đại, chất lượng tốt hàng đầu Hà Nội- Phổ thông liên cấp (PTLC) Olympia. 

Rét dưới 10 độ, con được nghỉ học bố mẹ trở tay không kịp

Sáng ngày 30-1, nhiệt độ tại khu vực Hà Nội xuống dưới 10 độ C. Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh mầm non và tiểu học sẽ được nghỉ học. Tuy nhiên, việc các con phải nghỉ học trong khi bố mẹ đều phải đi làm đã khiến cho nhiều gia đình nhốn nháo, sinh hoạt bị đảo lộn vì không có chỗ gửi con.

Chuyển giao chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) Nguyễn Kim Sơn và Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đại diện cho 2 cơ quan vừa kí kết văn bản chuyển giao Dự án Đầu tư xây dựng ĐHQGHN từ Bộ Xây dựng sang cho ĐHQGHN.

Giáo viên dạy kèm làm lộ đề thi kiểm tra học sinh lớp 12

Ngày 25-1, Sở GD-ĐT Khánh Hòa đã có báo cáo gửi đến Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Khánh Hòa về kết quả điều tra nguyên nhân về lộ đề thi toán lớp 12.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều