Giáo dục

Sự thật về vụ cô giáo ở Hà Nội bắt học sinh tát nhau

UBND huyện Đan Phượng vừa có báo cáo gửi Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội về sự việc xảy ra ở Trường THCS Thọ Xuân, huyện Đan Phượng. Văn bản do bà Đào Thị Hồng - Phó chủ tịch UBND huyện ký ngày 19-10.

Thêm đối tượng được miễn học phí

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 145/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 2-10-2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 - 2021.

Lo ngại từ bếp ăn học đường: Đừng giao hết trách nhiệm cho nhà cung ứng

Ruốc gà nhiễm độc tố tụ cầu vàng ở Ninh Bình; thịt ôi ở Hà Giang hay gạo mốc ở Bà Rịa – Vũng Tầu là những “bê bối” xuất hiện ở bữa ăn học đường trong nửa tháng qua. Năm học mới bắt đầu nhưng vấn đề ATVSTP tại bếp ăn học đường lại trở nên nóng hơn bao giờ hết khi có hàng trăm học sinh bị ngộ độc thực phẩm.

Triệt tiêu hậu họa của nạn “xin-cho” trong quản lý giáo dục đại học

Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam vừa có Kiến nghị số 93/HH-VP gửi Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội xin được qua Ủy ban, kiến nghị lên Quốc hội Khóa XIV, Kỳ họp thứ 6 một số vấn đề liên quan đến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Không còn cộng điểm học nghề phổ thông trong tuyển sinh vào lớp 10

Điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập của Hà Nội năm học 2018 - 2019 sẽ được tính theo công thức: (Điểm thi Toán + Ngữ văn) x 2 + (Điểm Ngoại ngữ + Điểm môn thứ tư) + Điểm cộng thêm. 

Phát động cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác”

Ngày 16-10, tại Hà Nội, Báo Giáo dục & Thời đại đã phối hợp với Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên tổ chức phát động cuộc thi: “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018-2019.

"Dính" nhiều sai phạm, một Trưởng phòng giáo dục bị kỷ luật

Ngày 16-10, thông tin Huyện ủy Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang) xác nhận Ban Chấp hành Đảng bộ huyện này đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Huỳnh Minh Tâm, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện vì để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác tổ chức, đánh giá cán bộ và quản lý tài chính. 


Vụ học sinh tát nhau: Cô giáo xin lỗi và nhận kiểm điểm2

Theo tường trình của cô M.H., do nhắc nhở nhiều lần nhưng các em không tiến bộ, nôn nóng với kết quả thi đua của lớp nên ngày 29-9-2018, trong giờ sinh hoạt lớp, cô đã cho cả hai học sinh đứng trên bục giảng để kiểm điểm.

Những việc quan trọng phải được kiểm soát “tay đôi”, “tay ba” độc lập

Trước kỳ họp Quốc hội sắp khai mạc, cử tri dành nhiều quan tâm cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, sẽ được hoàn thiện như thế nào để lấy lại được niềm tin trong xã hội. Mới đây, mục tiêu của kỳ thi THPT quốc gia đã được người đứng đầu ngành giáo dục khẳng định là để xét tốt nghiệp.

Sách giáo khoa mới sẽ có phiên bản điện tử

Đó là một trong những nội dung đáng chú ý được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đưa ra trong báo cáo giải trình với cử tri về chương trình và sách giáo khoa mới, một vấn đề nóng thu hút sự quan tâm của dư luận trong suốt thời gian qua.

Ngày hội tân sinh viên – vững bước tương lai năm 2018

Trong hai ngày 13 và 14-10, tại Hà Nội - Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam (VSDS) phối hợp cùng Vietnamobile tổ chức chương trình “Ngày hội Tân sinh viên - Vững bước tương lai” năm 2018. Chương trình nhằm tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. 

29 trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội tham gia Ngày hội tân sinh viên 2018

“Ngày hội tân sinh viên – Vững bước tương lai” năm 2018 đã chính thức khai mạc sáng 13-10, tại Trường Đại học Hà Nội, với sự tham gia của 29 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.

Giải pháp cho bài toán “thiếu gần 7,6 vạn giáo viên”

Tại kỳ họp Quốc hội sắp tới, một trong những vấn đề giáo dục được cử tri đặc biệt quan tâm là câu chuyện “thừa, thiếu” giáo viên sẽ được giải quyết như thế nào?

Phát động cuộc thi Viết thứ Quốc tế UPU lần thứ 48

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48, năm 2019 có chủ đề: “Hãy viết một bức thư về người hùng của em”. 

Cân nhắc để giữ giá trị của người làm nghề2

Nhiều người lo ngại cách phạt này không mang tính xây dựng giá trị con người. Ngoài ra, người bị xử phạt - cụ thể ở đây là người giáo viên - trong mắt học trò sẽ bị coi thường vì không còn mang hình ảnh đẹp, là tấm gương cho trò noi theo nữa. 

Gần 50 đại học Mỹ mở cơ hội du học cho sinh viên Việt

46 trường đại học của Mỹ, có thế mạnh về khối ngành Kinh doanh, Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán đã tham gia triển lãm thường niên do Đại sứ quán Mỹ tổ chức để giới thiệu các cơ hội sang Mỹ học tập cho sinh viên Việt.

Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 có gì mới?

Ngày 10-10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã công bố kế hoạch chi tiết tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 vừa được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều