Giáo dục

Cả nước thiếu 34.000 giáo viên mầm non

Hàng loạt vụ việc trẻ em mầm non bị bạo hành gần đây đã dấy lên hồi chuông báo động cho khoảng trống trong bậc đào tạo này. 

Hội thảo góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục

Nhằm lắng nghe ý kiến trực tiếp góp ý của các chuyên gia, nhà khoa học và nhà giáo, ngày 14-12, tại Trường Đại học Cần Thơ, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. 

Chỉ sử dụng mẫu chứng chỉ ngoại ngữ do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có hướng dẫn thực hiện Quy chế thi đánh giá năng lực (ĐGNL) ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Sử dụng ngân sách hợp lý trong nâng lương giáo viên theo Luật giáo dục sửa đổi

Giải pháp nào để việc sửa đổi nâng lương giáo viên (GV) lên mức cao nhất trong hệ thống lương hành chính sự nghiệp được dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi đề cập được thực thi; là điều mà các đại biểu tập trung, xoáy sâu tại hội thảo "Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục Đại học" tổ chức ngày 12-12 tại TP.HCM.

Kiến nghị sửa chữa những “khiếm khuyết”của các luật về giáo dục

Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) Việt Nam vừa có kiến nghị lên lãnh đạo Đảng và Nhà nước một số vấn đề về sửa đổi Luật Giáo dục.

Sập lan can trường tiểu học, 13 học sinh ngã nhào xuống đất

Khoảng 13h30  tại trường Tiểu học Văn Môn, xã Văn Môn (huyện Yên Phong) đã xảy ra vụ việc sập lan can khiến 13 cháu bị thương.

Học sinh giỏi quốc tế có thể sẽ được tặng thưởng Huân chương Lao động

Theo dự thảo Nghị định quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, hình thức và mức khen thưởng học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế sẽ được điều chỉnh so với quy định hiện hành. Theo đó, học sinh giỏi quốc tế sẽ được tặng thưởng Huân chương Lao động.

Việt Nam vô địch Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế

Sau 3 ngày thi gay cấn, kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC ASIA Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 do Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã kết thúc.

Ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao

Chiều 8-12, tại Khu du lịch Flamingo Đại Lải Resort đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành khách sạn và du lịch giữa Trường cao đẳng công nghiệp Phúc Yên và tập đoàn Flamingo. 

Đà Nẵng xử phạt 8 giáo viên vi phạm dạy thêm trái quy định

8 giáo viên THCS và tiểu học đang công tác tại các trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã bị Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) xử lý kỷ luật, phạt vi phạm hành chính vì đã tự ý tổ chức dạy thêm trái quy định…

Kiến nghị không thu hồi khoản học phí vượt quy định tại Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, từ năm 2013 đến 2105, 6 thành viên của Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP Hồ Chí Minh đã thu phí vượt mức quy định tại Nghị định 49/2010/NĐ-CP (14-5-2010) gần 81,5 tỷ đồng.

Giáo viên phản ứng trước đề xuất loại tác phẩm “Chí Phèo” ra khỏi sách giáo khoa 1

Mới đây, thạc sĩ Nguyễn Sóng Hiền, hiện là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Australia đã có bài viết nêu quan điểm nên đưa tác phẩm “Chí Phèo” ra khỏi chương trình SGK Ngữ văn lớp 11. 

Rất cần lắp camera và đường dây nóng tại các cơ sở mầm non1

Trước hàng loạt vụ việc bạo hành trẻ mầm non liên tục xảy ra trong thời gian qua đã khiến dư luận xã hội đặt ra nhiều vấn đề liên quan đến công tác quản lý. Thực tế đó cho thấy việc cấp phép, nhất là khâu giám sát các cơ sở mầm non tư nhân, đặc biệt là các nhóm trẻ gia đình đã và đang bộc lộ nhiều “lỗ hổng”! PV Báo CAND đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo xung quanh vấn đề này.

Tăng hơn 1.800 biên chế giáo dục, y tế năm 2018

Năm 2018, biên chế hành chính của TP Hà Nội sẽ là 10.661 người, trong đó công chức là 8.891 biên chế; lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP là 1.358 chỉ tiêu; lao động hợp đồng theo định mức là 412 chỉ tiêu.

Phát động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2018

Ngày 5-12, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2018.

Việt Nam lần đầu tiên vô địch cả 3 cấp độ tại cuộc thi lập trình quốc tế Wecode

Tại Ngày hội lập trình Quốc tế Wecode vừa diễn ra tại Malaysia, đoàn học sinh Việt Nam đã giành giải Vô địch ở cả 3 cấp độ: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp.

Quan trọng là các trường đảm bảo chất lượng đào tạo

Trước phản ứng của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Trường ĐH Tôn Đức Thắng về việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng 2 đơn vị này không hợp tác để các trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thực hiện việc thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng, ngày 3-12, Bộ GD&ĐT đã trả lời chính thức về vấn đề này.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều