Giáo dục

Lễ khai giảng không bóng bay

Sáng 5-9, 22,5 triệu học sinh trên quốc đã chính thức khai giảng năm học mới 2019-2020. Hưởng ứng lời kêu gọi bảo vệ môi trường, hầu hết các trường đều "khai giảng không bóng bay".


Thi THPT quốc gia trên máy tính: Nhiều băn khoăn và khó khả thi

Nhằm mục tiêu có một kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức gọn nhẹ, giảm áp lực, đảm bảo độ khách quan, tin cậy và có thể đánh giá được năng lực học sinh, dự kiến của Bộ GD&ĐT từ sau năm 2020, kỳ thi của thí sinh sẽ được tổ chức thực hiện làm bài trên máy vi tính. Thông tin này đang gây nhiều tranh cãi từ dư luận.

Uẩn khúc vụ bạo hành học sinh gây xôn xao

Mấy ngày qua dư luận xã hội khá bức xúc về việc một cô giáo Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) đánh nhiều học sinh lớp 2/11. Trước đó, do nghi ngờ cô giáo có hành vi bạo lực đối với con em mình, phụ huynh lớp này đã bí mật đặt camera trên tường phòng học và để liên tiếp trong 4 ngày từ 27 đến 30-8.

Có nên bỏ xếp loại trên văn bằng tốt nghiệp?

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành dự thảo “Thông tư quy định chi tiết nội dung chính ghi trên văn bằng giáo dục đại học”. Theo dự thảo, văn bằng tốt nghiệp đại học sẽ không ghi xếp loại xuất sắc, giỏi, khá, trung bình như quy định hiện hành.

Bồi dưỡng giáo dục Lịch sử trong chương trình mới cho giáo viên

Ngày 9-10, Bộ GD&ĐT đã tổ chức bồi dưỡng về giáo dục Lịch sử trong Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới cho gần 300 giáo viên cốt cán môn Lịch sử của các trường phổ thông và cán bộ quản lý cấp Sở phụ trách môn Lịch sử của 31 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Chung tay “gieo chữ” cho con em đồng bào vùng cao

Ngôi trường mới được xây dựng kiên cố, khang trang ở điểm trường Tắc Rối vừa được khánh thành là niềm ao ước bấy lâu nay của bà con đồng bào dân tộc thiểu số và học sinh làng Tắk Rối, xã vùng cao Trà Tập, huyện Nam Trà My (Quảng Nam).

Nói rất thật về giáo dục

Nếu có một em học sinh nào gặp phải nhiều vấn đề về tâm lý với cách giáo dục của thầy cô từ nhỏ nhiều nhất thì có lẽ đó là tôi. Và tôi nghĩ mình nên viết điều gì đó về sự thật - hoặc ít ra là sự thật của riêng tôi, khi vô tình đọc lại bài báo, tại sao lớp có 43 học sinh mà đến 42 học sinh đạt loại giỏi.

Bỏ xếp loại trên văn bằng tốt nghiệp đại học sẽ “vàng thau lẫn lộn”?

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành dự thảo “Thông tư quy định chi tiết nội dung chính ghi trên văn bằng giáo dục đại học”. Theo đó, trên văn bằng sẽ không còn ghi hình thức đào tạo, xếp loại bằng.

Nhiều ý kiến trái chiều về lắp đặt camera học đường

Vụ việc cô giáo chủ nhiệm lớp 2/11 Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) đánh nhiều học sinh trong lớp được ghi lại bằng camera gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua. Vấn đề lắp camera trong lớp học đã được đặt ra theo chủ trương của UBND TP Hồ Chí Minh từ năm 2017 sau vụ bạo hành trẻ xảy ra tại quận 12.

Trao tặng phòng học thông minh cho Trường Tiểu học Archimedes

Ngày 7-10-2019, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp với Trường Tiểu học Archimedes Academy và đối tác NTT (Nhật Bản) đã cắt băng khánh thành và trao tặng 5 phòng học thông minh đầu tiên tại Việt Nam cho trường này để đưa vào sử dụng chính thức từ năm học 2019-2020.

Cô giáo đánh học sinh ở TPHCM thừa nhận hành vi phản giáo dục

Sáng 7-10 trong lời chia sẻ với một số báo chí tại khu vực TP Hồ Chí Minh, cô N.H.H (người đánh học sinh trong clip - giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11 của Tiểu học Phan Chu Trinh-Q.Tân Phú) đã thừa nhận hành vi đánh, véo tai học trò của mình là sai và cho biết đã gửi lời xin lỗi tới các phụ huynh trong lớp. 

Nâng cao ý thức phòng, chống ma túy cho học sinh trường Đoàn Thị Điểm

Ngày 7-10, Công an TP Hà Nội phối hợp với Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT) Đoàn Thị Điểm, tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về chủ đề phòng, chống ma túy học đường.

Không ghi xếp loại trên văn bằng: Lo ngại “vàng thau lẫn lộn”?

Ngay sau khi dự thảo về văn bằng tốt nghiệp mới mà Bộ GD&ĐT vừa công bố để lấy ý kiến dư luận việc trên văn bằng đại học sẽ không ghi loại loại hình đào tạo, xếp loại. Nhiều ý kiến đã bày tỏ băn khoăn tình trạng “vàng thau lẫn lộn” khi chất lượng đào tạo giữa hệ học chính quy và tại chức tại Việt Nam hiện vẫn còn “độ vênh” khá lớn.

Trao giải cuộc thi “Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019

Tối 5-10 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ bế mạc và trao giải vòng chung kết cuộc thi “Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019 (SV-Startup 2019).

Xử lý nghiêm hành vi cô giáo véo tai, đánh mắng học sinh trong lớp

Sau khi xem một clip trên mạng về việc một cô giáo dạy lớp 2/11- Trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) bạo hành học sinh, nhiều người rất bức xúc, nhất là những phụ huynh học sinh ( PHHS) có con đang ở độ tuổi đi học.

Sẽ không còn xếp loại trên bằng tốt nghiệp đại học (?)1

Theo dự thảo thông tư quy định nội dung chính ghi trên văn bằng giáo dục đại học, bằng tốt nghiệp trình độ đại học sẽ không ghi loại, không phân biệt chính quy hay vừa làm vừa học...

Tự chủ đại học để đổi mới và phát triển

Ngày 5-10, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019. Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và các địa phương khu vực phía Nam và gần 1.000 sinh viên Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Thêm 6 trường đại học phải dừng cấp chứng chỉ tin học, ngoại ngữ

Cục quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành văn bản thông báo bổ sung thêm 6 trường đại học (ĐH) vào danh sách phải dừng tổ chức kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều