Giáo dục

Sẽ cho thôi chức lãnh đạo Sở nếu để xảy ra sự cố trong kỳ thi

Trong 2 ngày  6 và 7-6, đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019 của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Lê Hải An – Phó Trưởng BCĐ thi THPT Quốc gia 2019 dẫn đầu đã đến kiểm tra tại Cao Bằng.

Bức tranh ảm đạm về thói quen đọc sách của học trò

Liên tục trong nhiều năm, văn hóa đọc luôn trong tình trạng “báo động đỏ”. Đặc biệt, sự thờ ơ với việc đọc lành mạnh của người trẻ vẫn đang là vấn đề còn nan giải.

Tuyên dương thiếu nhi vượt khó học giỏi tiêu biểu toàn quốc năm 2019

Ngày 16-6, tại Nhà Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tuyên dương thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ 3 năm 2019. 


Trường đại học “chạy đua” xét tuyển học bạ

Cùng với việc xét tuyển dựa vào điểm thi trung học phổ thông quốc gia, nhiều trường đại học cũng đang bước vào cuộc “chạy đua” xét tuyển bằng học bạ. Hình thức xét tuyển này đang trở nên “hút” thí sinh, vì sao?

Chú trọng công tác lựa chọn cán bộ để tránh “vết xe đổ”

Trong hai ngày 12 và 13-6, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tới tỉnh Hoà Bình, Sơn La để kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Đại học Việt Nam “vắng bóng” trong bảng xếp hạng uy tín của thế giới?

Nhiều ý kiến cho rằng, giáo dục đại học là đầu tàu trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực có trí tuệ, năng lực, sáng tạo cho nền kinh tế và xã hội. Tuy vậy, Việt Nam vẫn còn lúng túng trong việc chọn mô hình thích hợp và cách ứng dụng hợp lý để phát triển.

Tìm cơ hội giúp các trường đại học Việt Nam nâng tầm xếp hạng

Ngày 13-6, tại Hà Nội, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD&ĐT) phối hợp với Thời báo Giáo dục đại học (Times Higher Education - THE) - một tổ chức quốc tế về giáo dục đại học và ấn hành bảng xếp hạng đại học uy tín trên thế giới, tổ chức hội thảo chuyên đề tìm kiếm kinh nghiệm, cơ hội phát triển thương hiệu, thứ hạng và đẩy mạnh quốc tế hóa cho cơ sở giáo dục đại học Việt Nam.

Thông tin mới về đề thi THPT quốc gia năm 2019

Đề thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ nằm trong chương trình THPT, chủ yếu thuộc phạm vi kiến thức lớp 12. Đề thi sẽ tiếp tục được xây dựng theo hướng đánh giá năng lực, không nặng về ghi nhớ các số liệu, sự kiện hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.

Tra cứu điểm thi vào 10 năm 2019 tại Hà Nội qua tổng đài 024.1080

Theo thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội, dự kiến ngày 14-6 sẽ công bố điểm thi và phổ điểm của các trường THPT. Bên cạnh các kênh  tra cứu trên website của Sở giáo dục và phần mềm Pino thì tổng đài 1080 VNPT Hà Nội vẫn là một kênh giải đáp thông tin, tra cứu điểm thi vào 10 nhanh chóng và tiện ích.

Triệt phá cơ sở buôn bán, cho thuê thiết bị để gian lận thi cử

Sáng 12-6, qua công tác quản lý địa bàn, CATP Hải Phòng đã phát hiện, triệt phá một tụ điểm chuyên cung cấp các thiết bị công nghệ cho học sinh, sinh viên nhằm mục đích gian lận trong các kỳ thi.

"Bệnh" phong trào

Học sinh nghỉ hè thì các phụ huynh nháo nhào đi tìm lớp dạy trẻ các kỹ năng. Trại hè thì nhiều vô kể. Trại hè thể thao thì bơi lội, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ… Trại hè nghệ thuật thì dạy cho các con kỹ năng "đàn ca sáo nhị". Đông nhất là học piano.

Thay đổi điểm chuẩn lớp 6 vào phút chót, trường THCS Lương Thế Vinh xin lỗi phụ huynh

Ngày 12-6, trên các diễn đàn dành cho phụ huynh và học sinh xôn xao thông tin trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội bất ngờ thay đổi điểm chuẩn lớp 6 vào phút chót. 

Ngày 14-6, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 THPT công lập

Theo kế hoạch mới được điều chỉnh, dự kiến ngày 14-6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội sẽ công bố kết quả thi của thí sinh và phổ điểm của các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

50% thí sinh dưới trung bình môn Anh văn và Toán thi vào lớp 10

Chiều 12-6, Sở GDĐT TP Hồ Chí Minh đã tổng kết công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10-2019. Đại diện sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết, đề thi môn Ngữ văn năm nay bám sát thực tế, gần gũi cuộc sống, và đề thi môn Toán mang tính phân loại cao.


Học thêm hè: Nỗi sợ “học kỳ thứ 3”

Điệp khúc học thêm mùa hè từ lâu đã trở nên quá quen thuộc với các bậc phụ huynh và với trẻ nhỏ. Đến nỗi nhiều em đã coi mùa hè như học kỳ thứ 3 của mình. Nhiều em phải chạy học thêm nhiều môn học, gần như các ngày trong tuần.

Hòa Bình thông tin công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Ngày 11-6, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức họp báo thông tin các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 chủ trì họp báo. 

Đắk Lắk: Hơn 20.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019

Chiều 11-6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Tham dự buổi họp báo có đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Ông Bùi Hữu Thành Cát, Phó gám đốc Sở chủ trì buổi họp báo.


Phát động cuộc thi viết về phòng ngừa lao động trẻ em

Ngày 10-6 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế ILO tại Việt Nam và Cục Trẻ em thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức lễ phát động cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em”.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều