Giáo dục

Giảm áp lực, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống cho giáo viên

Liên tiếp những vụ việc giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo do sử dụng hình phạt không đúng đối với học sinh gây bức xúc dư luận xã hội trong thời gian qua đều bắt nguồn từ việc giáo viên thiếu kỹ năng xử lý tình huống.

Không thể vin vào áp lực để biện minh cho các hành vi phản giáo dục1

Ngày 14-12, tại Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Tọa đàm “Áp lực của giáo viên: Nguyên nhân và giải pháp”.

Công an điều tra vụ hiệu trưởng nghi lạm dụng tình dục với học sinh

Thông tin trên được Đại tá Lưu Đức Tỉnh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ khẳng định với Báo CAND. Vụ việc bắt nguồn từ thông tin trên mạng xã hội về việc một hiệu trưởng trên địa bàn huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ có hành vi lạm dụng tình dục với nhiều học sinh nam.

Cải tiến kỳ thi có trị tận gốc gian lận thi cử?

Một loạt những "giải pháp kỹ thuật" dành cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2019 (THPTQG) vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) công bố ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của xã hội. Những giải pháp kỹ thuật mới này theo Bộ GD&ĐT nhằm giúp kỳ thi THPTQG 2019 được an toàn, trong sạch và tăng độ tin cậy đối với xã hội.

3,5 triệu học sinh, sinh viên được vay vốn học tập

Số liệu từ Ngân hàng Chính sách xã hội (VBSP) cho biết, tính đến ngày 30-11-2018, doanh số cho vay đối với học sinh sinh viên (HSSV) của các chi nhánh VBSP trên cả nước đạt hơn 62 ngàn tỷ đồng với hơn 3,5 triệu lượt HSSV được vay vốn.

Việt Nam giành 4 Huy chương vàng tại Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế IJSO 2018

Tại Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế IJSO (International Junior Science Olympiad) năm 2018 - lần thứ 15 được tổ chức tại Botswana, vượt qua 276 thí sinh đến từ 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, đội tuyển IJSO Việt Nam do đoàn học sinh của trường chuyên Hà Nội-Amsterdam đại diện đã đạt thành tích xuất sắc.

Việt Nam đạt bước tiến lớn trong phổ cập giáo dục và xóa nạn mù chữ

Đảm bảo quyền giáo dục tiếp tục được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu của chiến lược phát triển. Mặc dù nguồn ngân sách còn hạn chế, nhưng Việt Nam vẫn ưu tiên duy trì mức 20% tổng chi ngân sách cho giáo dục.

Lập Hội đồng kỷ luật cô giáo cho học sinh tát bạn

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có báo cáo gửi Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD&ĐT về kết quả xác minh ban đầu, việc học sinh lớp 2A5 Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) bị cô giáo cho học sinh tát bạn.

Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương mắc nhiều sai phạm

Thanh tra TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) vừa chính thức có kết luận một số vấn đề liên quan đến công tác tài chính của Trường THCS Hùng Vương.

Học sinh Quảng Nam và Quảng Ngãi nghỉ học trong ngày 10-12

Để ứng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi đã đã có công văn thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 10-12.

Đình chỉ công tác 15 ngày đối với giáo viên đánh học sinh lớp 1 bầm tím người

Sở GD&ĐT Long An vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT về vụ việc học sinh lớp 1, trường Tiểu học Bình Hữu, huyện Đức Hòa nghi bị giáo viên đánh bầm tím người. 

Việt Nam đứng ở vị trí thứ 7 châu Á về chỉ số thông thạo Anh ngữ năm 2018

Theo Bảng xếp hạng chỉ số thông thạo Anh ngữ của 88 quốc gia trên thế giới do EF thực hiện, năm 2018, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 7 ở châu Á. 

Tạm dừng cấp visa Nhật Bản cho 5 cơ sở tư vấn du học

Theo thông tin trên website chính thức của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, từ ngày 1-12-2018 đến 31-5-2019, 5 cơ sở tư vấn du học của Việt Nam sẽ không được chấp nhận đại diện nộp hồ sơ xin visa.

Học sinh lớp 1 ở Long An nghi bị cô giáo đánh tím mông

Ngày 8-12, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã gửi công văn khẩn tới Sở GD&ĐT Long An đề nghị xác minh, báo cáo sự việc học sinh Trường Tiểu học Bình Hữu, huyện Đức Hòa, Long An phản ánh bị cô giáo đánh.

Đề tham khảo thi THPTQG 2019: Vừa sức, giảm bớt áp lực cho học sinh

Theo đánh giá của các giáo viên, đề thi tham khảo năm 2019 chủ yếu tập trung vào kiến thức lớp 12; có xu hướng giảm dần độ khó và “dễ thở” hơn so với đề thi năm 2018. Điều này sẽ góp phần giảm thiểu được áp lực trong dạy và học của giáo viên, học sinh.

Hiệu trưởng "nợ xấu" hàng trăm triệu đồng của giáo viên bị kỷ luật thôi việc

Ông Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng trường TH&THCS Dương Hòa bị kỷ luật thôi việc do bỏ nhiệm sở đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép, lợi dụng tín nhiệm để vay mượn tiền của nhiều giáo viên nhưng không có khả năng chi trả...

Công bố bộ đề tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Ngày 6-12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức công bố bộ Đề thi tham khảo thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều