Giáo dục

Bị kỷ luật… một Hiệu trưởng nộp đơn từ chức

Sau một ngày bị Sở GD&ĐT Sóc Trăng công bố kỷ luật với hình thức “khiển trách”, bà Phạm Ngọc Phụng, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu, nộp đơn xin từ chức. 


Vụ hơn 500 giáo viên sắp mất việc tại Đắk Lắk: Công an sẽ giám sát kỳ thi

Liên quan đến vụ hơn 500 giáo viên dôi dư tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, ngày mai 22-4, hơn 400 giáo viên sẽ tham gia kỳ thi, xét tuyển giáo viên từ bậc mầm non đến THCS dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng Công an và Sở Nội vụ.


Sau ngày 20-4, thí sinh không được thay đổi địa điểm và các môn thi đã đăng ký

Ngày 20-4 là ngày cuối cùng các điểm nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2018.

Tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo mầm non bạo hành trẻ

Sáng 20-4, Sở GD&ĐT Nghệ An đã yêu cầu Phòng GD&ĐT TP. Vinh chỉ đạo cơ sở mầm non tư thục ABC tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên có hành vi đánh trẻ.

Miễn lệ phí cho tất cả học sinh dự thi THPT quốc gia năm 2018

Không thu phí dự thi đối với tất cả các đối tượng thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia tại địa phương trên toàn quốc.

Danh sách các cụm thi THPT quốc gia năm 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố danh sách 63 cụm thi THPT quốc gia năm 2018.

Cuộc đua vào lớp 10 công lập căng thẳng vì số lượng tăng đột biến

Để tăng cơ hội cho học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10, UBND TP Hà Nội cũng đã phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 là gần 85.800 học sinh, tăng 19.500 học sinh so với năm học trước. Tuy vậy, nếu so số chỉ tiêu là 85.000/100.000 học sinh tốt nghiệp lớp 9 thì sẽ có khoảng hơn 15.000 học sinh sẽ phải học trường ngoài công lập, trung cấp, học nghề hoặc các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Áp lực

Học sinh nghe giảng để trở thành con người đúng nghĩa chứ không phải trở thành robot. Áp lực có ý nghĩa gì nếu con chúng ta không thể trở lại bình thường.

Cho thôi việc thầy giáo đánh học sinh lớp 1 nhập viện

Trước những sai phạm của thầy Nguyễn Hữu Hà (50 tuổi, giáo viên bộ môn phân hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Du), Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật đề nghị cho thôi việc.


Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 của các trường công lập, công lập tự chủ, ngoài công lập và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn. 

Mở lớp “chống trượt” tốt nghiệp để không học sinh nào bị “bỏ lại” phía sau

Còn gần 3 tháng nữa là kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ chính thức diễn ra. Tuy nhiên, ngay từ đầu năm học, nhiều trường THPT đã lên kế hoạch ôn tập để học sinh có kết quả tốt nhất. Đặc biệt là mở các lớp “chống trượt” tốt nghiệp hay lớp “chọn ngược” miễn phí để không học sinh nào bị “bỏ lại” phía sau.

Năm 2018, chỉ tiêu đào tạo của khối trường sư phạm giảm hơn 30%

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh của tất cả các ngành sư phạm trên cả nước giảm 20% so với tổng số sinh viên thực tuyển năm 2017, và giảm khoảng 33% so với chỉ tiêu năm 2017.

Học sinh lớp 5 nhặt được 24 triệu đồng trả lại người đánh mất

Ngày 16-4, thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, trong lễ chào cờ đầu tuần tại Trường Tiểu học Thịnh Lộc, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã trao Bằng khen của Bộ trưởng cho em Võ Hồng Hiếu (10 tuổi, học lớp 5A) vì có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất. 

Nữ sinh giành học bổng 75.000 AUD với ước mơ đặc biệt

Yamashita Hồng Ân, Trường Phổ thông năng khiếu – Đại học Quốc gia TP HCM đã giành vị trí quán quân và nhận học bổng trị giá tối thiểu 75.000 AUD .

Đừng áp đặt con mình phải đi con đường giống “con nhà người ta”

Cái chết thương tâm của nam sinh lớp 10E3 Trường THPT Nguyễn Khuyến (quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) đã khiến mọi người cảm thấy đau đớn, xót xa. Trong lá thư tuyệt mệnh, nam sinh này cho biết mình đã quá mệt mỏi bởi áp lực học tập, suy sụp vì không thể đáp ứng kỳ vọng của gia đình.

Cậu học trò nghèo “lọt” vào đội tuyển Olympic Tin học châu Á

Mặc dù đam mê môn tin học, nỗ lực hết mình cho môn học mình yêu thích, song em Nguyễn E Rô, học sinh lớp 12 Trường THPT Hải Lăng (Quảng Trị) cũng không lơ là các môn học khác. Ở lớp, em còn được biết đến là một học sinh học giỏi môn Toán và tiếng Anh.

Thầy giáo bị "tố" đánh học sinh lớp 1 nhập viện

Chỉ vì một học sinh lớp 1 không chịu nghe lời trong lúc thay đồng phục, thầy giáo đã dùng tay đánh thẳng vào mặt khiến học sinh phải nhập viện điều trị.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều