Giáo dục

Bộ SGK đầu tiên cho phép tham khảo miễn phí trên mạng Internet

Toàn bộ các SGK mẫu trong bộ SGK Cánh Diều lớp 1, được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng cho chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020-2021 sẽ được số hóa, công khai trên mạng Internet để tất cả giáo viên, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo trong tháng 1-2020.

Nhiều trường Đại học ở Huế hỗ trợ xe miễn phí đưa SV về quê đón Tết

Sáng 18-1, Trường đại học (ĐH) Nông lâm, ĐH Huế tổ chức chương trình đưa sinh viên về quê đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.


Thêm 5 chương trình đào tạo về kinh tế hoàn thành kiểm định

Trường ĐH Thương mại xác định việc đánh giá chất lượng giáo dục là nhiệm vụ then chốt. Năm 2018, Trường đã được kiểm định chất lượng và đạt tiêu chuẩn cơ sở chất lượng giáo dục theo đúng tiêu chuẩn do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành với tỉ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 85,2%.

Tuyển sinh đại học năm 2020: Thêm nhiều ngành học mới để “hút” thí sinh?

Theo phương án tuyển sinh dự kiến mà các trường đại học (ĐH) vừa công bố, năm 2020, rất nhiều trường đã chủ trương mở thêm các ngành học mới để “đón đầu” nhu cầu nguồn nhân lực. Trong đó, nhóm ngành được các trường ưu tiên mở nhiều nhất hầu hết đều hướng đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và dự báo xã hội hiện đại sẽ rất cần.

Đại học VinUni chính thức khánh thành

Ngày 15-1, Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức khánh thành tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Ngay từ hôm nay, các cơ sở vật chất của trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Khánh thành Trường Đại học VinUni sau 14 tháng xây dựng “thần tốc”

Trường ĐH VinUni được Tập đoàn Vingroup tài trợ không hoàn lại 3.000 tỷ cho các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và cấp học bổng cho sinh viên tài năng với mức học bổng cao nhất là 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí.

Hà Nội tuyển bổ sung 250 chỉ tiêu vào Trường THPT chuyên

Theo thông báo tuyển bổ sung vào lớp chuyên học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, tổng chỉ tiêu tuyển bổ sung vào 4 trường THPT chuyên trực thuộc Sở GD&ĐT là 250 chỉ tiêu.

Các trường đại học có được "giải phóng năng lượng" khi thực hiện tự chủ?

Câu chuyện tự chủ đại học lại tiếp tục nóng lên khi ngày 30-12-2019, Thủ tướng đã ký Nghị định 99/2019/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Trầm cảm học đường hiểm họa đến từ nhiều phía

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến năm 2020, trầm cảm là căn bệnh thứ hai gây hại đến sức khỏe con người (chỉ sau tim mạch). Ước tính mỗi năm có hàng chục ngàn người tự tử do trầm cảm, gấp 2,5 lần so với số người chết vì tai nạn giao thông. Ở Việt Nam, trầm cảm đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là ở giới trẻ.

Các giải pháp đảm bảo An ninh môi trường - kinh nghiệm Hà Lan và Việt Nam

Giáo sư Harry Futselaar thuộc Đại học Saxion, người có nhiều năm nghiên cứu về vấn đề công nghệ nguồn nước cho biết, Hà Lan đã phát triển nhiều công nghệ bảo vệ nguồn nước và được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới. Hà Lan cũng đã hỗ trợ Việt Nam trong việc áp dụng một số công nghệ xử lý nước thải ở một số lưu vực sông và thành phố lớn.

Việt Nam có 2 đội vào chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu

Kết thúc vòng Sơ loại cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 năm 2019, Ban Tổ chức đã chọn được 10 đội vào vòng chung kết. Đây là những tập thể xuất sắc nhất được lựa chọn từ 739 đội đến từ 84 quốc gia vùng lãnh thổ tham dự cuộc thi.

Cơ quan chủ quản không can dự sâu vào công tác điều hành của các trường

Ngày 6-1, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Hội nghị  triển khai Nghị định 99 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (GDĐH) tại 6 đầu cầu trực tuyến trên cả nước, với hơn 230 trường đại học tham dự.

Trường đại học sẽ được “cởi trói” thế nào?

Nghị định 99/2019 đã mở rộng quy định cho cơ sở GDĐH công lập có quyền tự chủ về tổ chức, bộ máy và nhân sự để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Tăng cường phòng, chống xâm hại học sinh qua Tổng đài 111

Đối thoại về sách Công nghệ giáo dục vẫn chưa có hồi kết

Ngày 3-1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có buổi đối thoại với GS Hồ Ngọc Đại, PGS Nguyễn Kế Hào, đại diện chương trình Công nghệ giáo dục liên quan đến việc bộ sách Công nghệ Giáo dục bị loại khỏi vòng thẩm định sách giáo khoa (SGK) lớp 1 mới. Đây là buổi đối thoại được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thông tin việc Vụ trưởng của Bộ GD&ĐT bị mạo danh khi Công an đo nồng độ cồn

Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên của Bộ Giáo dục đào tạo - khẳng định mình bị mạo danh trong vụ Công an giữ người có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

Bước chuyển mình mạnh mẽ cho đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục

Năm 2019, ngành Giáo dục tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp và đạt được những kết quả tích cực. Không ít sự kiện và kết quả rất quan trọng, lần đầu tiên diễn ra, trở thành bước chạy đà, chuyển mình quan trọng cho công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
« Trước1 2 3 4 5