Giáo dục

Đề nghị Hội đồng thẩm định rà soát về sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 đề nghị rà soát, báo cáo về nội dung sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 đang gây tranh cãi trong dư luận.

Thủ tướng Nhật Bản khích lệ sinh viên Việt Nam cần có nỗ lực, ý chí mạnh mẽ

Ngày 19/10, trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức, Thủ tướng Suga Yoshihide và đoàn quan chức cấp cao Nhật Bản đã đến thăm và thuyết trình trước cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên Trường ĐH Việt - Nhật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) về chủ đề “Nhật Bản và ASEAN – Cùng xây dựng tương lai của Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”.

Hội thảo quốc tế “70 năm hợp tác Việt – Nga về giáo dục và khoa học”

Ngày 19/10, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tại ĐHQGHN và Khoa Quốc tế tổ chức Hội thảo quốc tế “70 năm hợp tác Việt – Nga về giáo dục và khoa học”.

Có nên giáo dục hướng nghiệp cho học sinh từ tiểu học?

Mặc dù ủng hộ quan điểm hướng nghiệp cho học sinh cần thực hiện sớm nhưng nhiều ý kiến cho rằng, ở cấp tiểu học chỉ cần giúp các em làm quen với các loại nghề nghiệp chứ chưa thể đặt mục tiêu to tát là hướng nghiệp.

Lồng ghép kiến thức, kỹ năng PCCC choHS vào chương trình chính khóa

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa giới thiệu dự thảo thông tư quy định việc lồng ghép kiến thức và kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) vào chương trình giảng dạy, hoạt động giáo dục trong các cơ sở giáo dục.


Trường Đại học VinUni khai giảng năm học đầu tiên

Ngày 17/10, trường Đại học VinUni (Tập đoàn Vingroup) đã chính thức khai giảng năm học đầu tiên với 7 ngành học trong 3 lĩnh vực: Kinh doanh Quản trị, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, và Khoa học sức khỏe.

Học sinh Đà Nẵng lại phải nghỉ học do áp thấp nhiệt đới và mưa lũ

Chiều 16-10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Đà Nẵng có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo; các trường, trung tâm trực thuộc sở; các trường đại học tư thục về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ.

Điều chỉnh một số nội dung chưa phù hợp trong SGK Tiếng Việt Cánh Diều

Bộ GD&ĐT, Hội đồng thẩm định và tác giả sách giáo khoa (SGK) thống nhất tiếp thu, điều chỉnh nội dung chưa phù hợp trong SGK môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều.

Đại học PCCC xét tuyển bổ sung chỉ tiêu hệ dân sự

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) thông báo xét tuyển đại học PCCC hệ chính quy ngoài ngành Công an bổ sung đợt 1 năm 2020.

Mười năm và trăm năm

Câu chuyện giữa nam sinh Ngô Văn Hiếu và Đại học Y Hà Nội vừa rồi đã để lại hai luồng quan điểm tranh luận. Quan điểm thứ nhất cho rằng ĐH Y Hà Nội đã quá cứng nhắc, thủ cựu và quan điểm đó được củng cố thêm bởi việc ĐH Y Thái Bình đã trao học bổng cho Hiếu. Quan điểm thứ hai đơn thuần lý tính và bảo vệ quyết định của ĐH Y Hà Nội và muốn đề cao tính công bằng trong tuyển sinh.

Ngăn chặn thông tin độc hại đầu độc giới trẻ

Nhiều năm trở lại đây, Internet nói chung và mạng xã hội nói riêng đã cung cấp một lượng lớn thông tin, trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ cuộc sống, công việc, giải trí cho con người. Tuy nhiên, tác hại và hệ lụy kéo theo cũng không ít, nhất là với những ai sử dụng mạng xã hội quá đà hoặc thiếu hiểu biết.

Á quân Đường lên đỉnh Olympia nhận bằng khen của Bộ Giáo dục

Ngày 14/10, tại Trường THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) đã diễn ra Lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Vũ Quốc Anh, giải nhì Chương trình Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 - năm 2020.

Học viện Chính trị CAND xét tuyển bổ sung 28 chỉ tiêu đại học chính quy

Hội đồng tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND) vừa thông báo xét tuyển bổ sung trình độ đại học chính quy tuyển mới năm 2020 đối với 28 chỉ tiêu nhóm ngành Xây dựng lực lượng CAND.

Học viện ANND xét tuyển bổ sung 95 chỉ tiêu đại học chính quy

Thực hiện hướng dẫn xét tuyển bổ sung trình độ đại học chính quy tuyển mới năm 2020 của Bộ Công an; căn cứ quy chế tuyển sinh đại học chính quy, Học viện An ninh nhân dân (ANND) vừa thông báo xét tuyển bổ sung 94 chỉ tiêu nam ngành nghiệp vụ An ninh  và 1 chỉ tiêu ngành An toàn thông tin.

Giáo dục phải chăm chút từ những vấn đề nhỏ nhất

Trao đổi với PV Báo CAND, ông Nguyễn Văn Ngai, nguyên Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh đã đưa ra nhiều ý kiến thẳng thắn xung quanh vấn đề trên.

Lần đầu tiên đào tạo thạc sĩ về an ninh kinh tế, an ninh thông tin và an ninh mạng

Đại học Quốc gia Hà Nội vừa mở chuyên ngành đào tạo thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống với 3 chuyên sâu “An ninh kinh tế và An ninh tài chính”, “An ninh doanh nghiệp”, “An ninh thông tin và An ninh mạng” giao cho Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) tổ chức đào tạo. Đây cũng là cơ sở đầu tiên ở Việt Nam đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này.

Tăng thời gian thực nghiệm và mở rộng “kênh” thẩm định sách giáo khoa

Sau những ồn ào, tranh cãi về sách giáo khoa (SGK) Tiếng việt lớp 1 những ngày qua, nhiều ý kiến cho rằng, để đảm bảo chất lượng SGK mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cần thực hiện nghiêm ngặt quy trình thực nghiệm trước khi đưa các bộ sách vào nhà trường.

ĐH Huế và ĐH Đà Nẵng được gia hạn thời gian nhập học vì mưa lũ

Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên năm thứ nhất nhập học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành các công văn lần lượt cho phép ĐH Đà Nẵng và ĐH Huế gia hạn thời gian xác nhận nhập học cho các thí sinh trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vào các đơn vị thành viên của ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng, phù hợp với tình hình thời tiết của địa phương.
« Trước1 2 3 4 5