Giáo dục

Hôm nay (28-9), Bộ Giáo dục “chốt” phương án thi THPT quốc gia năm 2017

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, chiều nay (28-9), Bộ GD&ĐT sẽ chính thức công bố phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sau khi đã công bố rộng rãi dự thảo rộng rãi để lấy ý kiến đóng góp của dư luận.

Vinmec và Vinschool chuyển sang mô hình phi lợi nhuận

Ngày 28-9, Tập đoàn Vingroup công bố chuyển đổi hệ thống Vinmec và Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận, cam kết dành 100% lợi nhuận cho xã hội.

Ngày càng nhiều sinh viên Australia quan tâm tới Việt Nam

340 sinh viên đại học Australia sẽ học và thực tập tại Việt Nam trong năm 2017 trong khuôn khổ Chương trình New Colombo Mới – một trong những chương trình giáo dục quan trọng hàng đầu của Chính phủ Australia.

Một cô giáo bị kỷ luật vì dạy thêm

Một cô giáo luyện thi chứng chỉ Cambridge tại nhà cho gần 10 học sinh tiểu học đã bị phê bình trước hội đồng sư phạm và không xét thi đua trong năm học.

Trao học bổng FUYO cho các sinh viên xuất sắc năm học 2015-2016

Ngày 26- 9, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tập đoàn FUYO (Nhật bản) tổ chức Lễ trao học bổng Fuyo lần thứ 19 cho các sinh viên tiêu biểu, có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc của 27 trường đại học cả nước năm học 2015 – 2016.

Đề xuất hoãn thi trắc nghiệm môn Toán trong năm 2017

Ban chấp hành (BCH) Hội Toán học Việt Nam vừa có ý kiến chính thức gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ về việc triển khai hình thức thi trắc nghiệm đối với môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Dạy ngoại ngữ nào là tùy thuộc các địa phương

Đề án Ngoại ngữ quốc gia giai đoạn 2016-2020 đặt mục tiêu thí điểm tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Nhật như ngoại ngữ thứ nhất. Việc dự định xây dựng chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Nga, tiếng Trung hệ 10 năm, từ lớp 3 đến lớp 12 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam vào năm 2017 đã làm dấy lên dư luận trái chiều. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có thông tin chính thức giải thích rõ về vấn đề này.

Khoảng 20% sinh viên sẽ học hoàn toàn bằng ngoại ngữ ở một số môn cơ bản

Theo lộ trình Đề án dạy và học ngoại ngữ đến năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai dạy và học bằng ngoại ngữ một số môn cơ bản, chuyên ngành và tự chọn ở bậc đại học từ năm 2017.

Bộ Giáo dục chính thức lên tiếng về việc thí điểm dạy tiếng Nga và tiếng Trung Quốc đang gây tranh cãi

Chiều tối 22-8, Bộ GD&ĐT đã có ý kiến chính thức liên quan đến hai vấn đề đang được dư luận quan tâm là thí điểm chương trình dạy tiếng Nga và tiếng Trung Quốc hệ 10 năm của ngoại ngữ thứ nhất và đề án thi THPT quốc gia riêng của TP Hồ Chí Minh. 

Hội nghị quốc tế về Khảo thí ngoại ngữ khu vực Đông Á

Theo tin từ Hội đồng Anh, Hội nghị quốc tế về Khảo thí ngoại ngữ lớn nhất khu vực Đông Á sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 13,14-10. 

Ngổn ngang “phân tầng và xếp hạng” đại học

Năm học 2016 – 2017, ngành Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đặt ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược để ưu tiên thực hiện, trong đó có việc sắp xếp, quy hoạch lại mạng lưới các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ).

Chưa nên thay đổi phương thức thi ngay trong năm 2017

Góp ý vào dự thảo đổi mới thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến dư luận trước khi ban hành thành quy chế, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đã bày tỏ sự băn khoăn, lo ngại về cấu trúc các bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN) và Khoa học Xã hội (KHXH) liệu có khiến học sinh học lệch ngay từ lớp 10.

Đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc vụ “chạy trường”

Một số giáo viên Trường tiểu học Võ Thị Sáu (phường 1, TP Tân An, tỉnh Long An) đã “tiếp sức” cho hành vi “chạy trường” sau khi nhận quà có giá trị của một số phụ huynh khi cho con, em vào học trường này.

Điểm chuẩn trung cấp các trường CAND năm 201612

Ngày 20-9, Tổng cục Chính trị CAND đã chính thức duyệt điểm chuẩn trung cấp các trường CAND năm 2016.

Tuyển sinh 2017 - mới dự thảo đã nhiều băn khoăn

Mục tiêu của các trường phổ thông là học sinh học, ôn tập ra sao để được thuận lợi, thi khách quan, không bị động. Mục tiêu của các trường đại học là làm sao tuyển được chính xác những thí sinh giỏi vào trường. Tất cả đều đang rất nóng lòng được biết phương án thi chính thức năm 2017 của Bộ GD&ĐT.

Mấu chốt của thi trắc nghiệm là đề thi cần phải chuẩn

Bộ GD&ĐT đang xây dựng, lấy ý kiến đóng góp về Dự thảo đổi mới thi THPT quốc gia năm 2017. Đáng chú ý nhất trong dự thảo là ngoại trừ môn Ngữ văn, tất cả các môn thi còn lại đều được chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm. Việc thi theo hình thức mới với nhiều môn học, trong đó có Toán và Lịch sử được ra theo hình thức thi trắc nghiệm khi chỉ có gần 10 tháng nữa diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia đã khiến dư luận bày tỏ sự băn khoăn, lo lắng.

Cả giáo viên, học sinh và phụ huynh như “ngồi trên lửa”

Dự thảo kỳ thi THPT quốc gia 2017 vẫn nóng từng ngày, dù Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có những lí giải nhằm giúp học sinh và phụ huynh an tâm.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều