Giáo dục

Xuống cấp đạo đức trường học: Do còn nặng dạy chữ, nhẹ dạy người...

Tại phiên đăng đàn và trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, vấn đề xuống cấp về đạo đức, lối sống của một bộ phận giáo viên và học sinh trong nhà trường được dư luận quan tâm đặc biệt.

Các trường học chủ động phòng chống dịch cúm A (H1N1)

Ngày 20/6, Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh vừa có Công văn gửi tới lãnh đạo các Phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng các trường học phổ thông và các trường CĐ-TCCN trực thuộc, các trung tâm GDTX, chỉ đạo về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch cúm A(H1N1). 

Đề thi có thể bị lộ, lọt bằng những cách thức rất đơn giản

Đây là cảnh báo của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ trong buổi kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hải Dương ngày 20-6.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh đổi mới chương trình sách giáo khoa GDPT

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị về việc thực hiện đẩy mạnh đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Đại học Công nghệ Miền Đông: Đột phá về chất lượng, tạo hàng ngàn cơ hội việc làm

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MUT) được thành lập theo quyết định số 2168/QĐ-TTg ngày 11 tháng 11 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ và Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoạt động đào tạo theo Quyết định số 727/QĐ-BGDĐT ngày 4 tháng 3 năm 2014.

Điều chỉnh một số giải pháp kỹ thuật để hạn chế tiêu cực

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, đến thời điểm này các địa phương đã sẵn sàng cho việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

Tuyển sinh hành trình thứ 9 "Đi để biết - Học để sống"

Tiếp nối thành công của hành trình "Đi để biết - Học để sống" trong 4 năm qua với 8 hành trình được tổ chức thành công, cũng như sự gắn bó tin tưởng của nhiều phụ huynh gần 30 tỉnh thành trong cả nước, với gần 2000 các bạn nhỏ đã tham gia, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam - Hội đồng Đội Trung ương tiếp tục khởi động hành trình lần thứ 9.

20.000 sinh viên TP HCM ra quân “Tiếp sức mùa thi” 2018

Sáng 16-6, tại trường Đại học Sài Gòn, đông đảo sinh viên tình nguyện đã tham gia lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018.

Hơn 4 nghìn thanh tra “cắm chốt” tại tất cả các điểm thi THPT quốc gia 2018

Đó là thông tin được ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT chia sẻ tại Hội nghị cung cấp thông tin về kỳ thi THPT quốc gia 2018 cho báo chí được Bộ GD&ĐT tổ chức tại Thanh Hóa ngày 16-6.

Đại học Kiên Giang đào tạo “chui” 3 lớp liên thông

Ngày 15-6, thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đã chỉ đạo dừng ngay 3 lớp liên kết này để làm rõ trách nhiệm, sai phạm của trường Đại học (ĐH) Kiên Giang trong hợp đồng liên kết; đồng thời, phối hợp với ĐH Kiên Giang đề xuất giải pháp khắc phục thiếu sót trong thời gian sớm nhất, không để phát sinh phức tạp mới và bảo vệ quyền lợi người học. 

Kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp chứ không phải là kỳ thi đại học

Ngày 15-6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) đã tổ chức hội nghị triển khai công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2018 qua cầu truyền hình tại Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Nở rộ dịch vụ cung cấp thiết bị hỗ trợ gian lận thi cử

Nắm bắt việc một số học sinh, sinh viên đang có suy nghĩ “không học nhưng vẫn muốn đạt điểm cao”, gần đây thị trường cung cấp thiết bị công nghệ để gian lận thi cử với những lời quảng cáo bốc trời đang trở thành “ma trận”.

Thuốc nào chữa "bệnh thành tích" trong giáo dục

Tại phiên đăng đàn và trả lời chất vấn đại biểu quốc hội của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), vấn đề điểm số và bệnh thành tích được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. 

14 ngày không thấy mặt trời của cán bộ in sao đề thi THPT

Phòng in sao đề thi luôn khóa cửa, kéo kín rèm, cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

TP HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Đó là một trong ghi nhận trên thực tế phổ điểm của 3 môn thi : Văn-Toán-Ngoại ngữ - kỳ tuyển sinh 10 ( 2018-2019) tại buổi họp công bố kết quả kỳ tuyển sinh 10 của TP HCM vào chiều 13-6. 

Vẫn còn băn khoăn qua bài thi đánh giá năng lực tuyển sinh vào lớp 6

Trong tháng 6, một số trường THCS ngoài công lập chất lượng cao ở Hà Nội đã tổ chức kỳ kiểm tra, đánh giá năng lực (KTĐGNL) và một số trường sẽ tổ chức kiểm tra trong những ngày tới bằng hình thức này. 

Bị “ép” ký hợp đồng với doanh nghiệp cung cấp suất ăn cho học sinh

Ngày 12-6, ông Lâm Văn Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hùng Vương (phường 6, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết Ban Giám hiệu (BGH), Ban Thanh tra nhân dân nhà trường và Ban Đại diện cha mẹ học sinh (ĐDCMHS) vừa có cuộc họp sau khi Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng có công văn yêu cầu nhà trường tiếp tục tái ký hợp đồng với doanh nghiệp (DN) cung cấp suất ăn cho học sinh. 

Ngày 23-6, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 công lập

Theo ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở GD&ĐT Hà Nội bắt đầu chấm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 từ ngày 10 đến ngày 21-6.  
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều