Giáo dục

Học sinh Hà Nội được chuyển đổi khu vực tuyển sinh lớp 10

Ngay sau khi UBND TP Hà Nội có Quyết định số 839/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 -2022, trong đó có những điều chỉnh và đổi mới theo hướng học sinh (HS) có hộ khẩu thường trú ở đâu thì phải đăng ký thi ở khu vực đó khiến nhiều phụ huynh băn khoăn, lo lắng. Ngày 21/2, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã có những phản hồi cụ thể về vấn đề này.

Hà Nội tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 theo phương thức xét tuyển

UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&DT) Hà Nội về công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022.

Đến từng thôn, bản vận động học sinh trở lại trường

Nhiều thầy, cô giáo dạy học ở miền núi tỉnh Quảng Trị cho hay, thường niên, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là họ phải lặn lội đi vận động học sinh ra lớp.

Học sinh tiểu học chật vật học trực tuyến

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến khó lường như hiện nay, việc tạm dừng đến trường là một giải pháp vừa để phòng dịch, vừa đảm bảo sức khỏe, an toàn cho học sinh.

Đảm bảo an toàn cho học sinh trong học trực tuyến

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) , Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cần đặt thời gian còn lại của năm học trong trạng thái sẵn sàng ứng phó với dịch để kịp thời có kịch bản phòng, chống, dạy học, thi, kiểm tra đánh giá phù hợp. Đồng thời, tạo hành lang pháp lý và hỗ trợ tối đa các điều kiện dạy học trực tuyến.

Nam sinh tát cô giáo có dấu hiệu “trầm cảm”?

Chiều 19/2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT về việc học sinh vi phạm kỷ luật tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Ba Đình.

Hà Nội “chốt” phương án thi 4 môn vào lớp 10 công lập

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT công lập, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29/5 và 30/5.

Clip "nam sinh tát cô giáo trên bục giảng" xảy ra tại Hà Nội

Cơ quan chức năng đã xác minh được một số thông tin về clip "học sinh tát cô giáo" gây xôn xao cộng động mạng những ngày qua. Đây là sự việc có thật, xảy ra ở một cơ sở giáo dục tại quận Ba Đình (Hà Nội) nhưng từ tháng 5/2020 và học sinh này đã nhận kỷ luật với hình thức đuổi học 1 năm.

Phát hiện công văn giả mạo “cho học sinh nghỉ học đến ngày 14/3”

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước Lý Thanh Tâm khẳng định công văn ở dạng “khẩn” loan truyền trên mạng xã hội về việc “tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 14/3” vừa qua là hoàn toàn giả mạo.

Công an vào cuộc vụ “nam sinh tát cô giáo trên bục giảng”

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, đang phối hợp với Bộ Công an để xác minh tính xác thực của thông tin đăng tải trong clip “nam sinh tát cô giáo trên bục giảng”.

Phê duyệt 72 sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phùng Xuân Nhạ đã ký Quyết định phê duyệt Danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và Danh mục SGK lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông. Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương nhanh chóng triển khai việc chọn SGK lớp 2 và lớp 6 mới, đảm bảo hoàn thành việc phát hành sách đến các địa phương trước ngày 31/7.

Công bố danh sách các đơn vị được cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

Bộ Giáo dục và đào tạo  (GD&ĐT) vừa công bố danh sách các đơn vị được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ và tin học. 

Nhiều địa phương kéo dài thời gian tạm ngừng đến trường

Theo kế hoạch, ngày 17/2, học sinh sẽ trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều địa phương đã lên phương án kéo dài thời gian tạm ngừng đến trường và chuyển sang dạy học online. Một số trường đại học (ĐH) cũng yêu cầu sinh viên tạm ngừng di chuyển khỏi nơi cư trú để phòng chống dịch COVID-19.

Học sinh ở Khánh Hòa đi học bình thường từ ngày mai

Ngày mai (17/2) học sinh, học viên ở Khánh Hòa trở lại trường học bình thường, các cơ sở giáo dục phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến 28/2

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết UBND TP đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học đến ngày 28/2. Đối với các trường đại học, cao đẳng trong địa bàn, Thành phố đề xuất Bộ GD&ĐT tổ chức học trực tuyến đến hết tháng 2.

Hà Nội: Đề nghị cho học sinh “tạm dừng” đến trường từ 17/2

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề nghị cho học sinh “tạm dừng” đến trường từ 17/2 nhằm đảm bảo việc chống dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh: Tuyển sinh lớp 10 năm 2021-2022 cơ bản như năm 2020

Tại cuộc họp với Phòng GD-ĐT 24 quận, huyện về công tác chuyên môn vừa qua, đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh đã thông tin một số nội dung về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cho năm học tới. Theo đó, về cơ bản kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 giữ ổn định và cơ bản như năm 2020.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều