Giáo dục

Hơn 6.000 giảng viên đại học tham gia thanh tra thi tốt nghiệp THPT

Năm 2020, dù không huy động lực lượng từ đại học tham gia coi thi, chấm thi, nhưng Bộ GD&ĐT huy động hơn 6.000 cán bộ, giảng viên đại học tham gia công tác thanh kiểm tra các khâu của kỳ thi.

Mâu thuẫn với phụ huynh, nhà trường ra thông báo “đuổi học” học sinh

Hàng loạt phụ huynh và học sinh Trường Dân lập quốc tế Việt Úc (VAS) tại TP Hồ Chí Minh bị sốc khi nhận được thông báo của nhà trường “không tiếp nhận” cho các em được học tiếp năm học sau, vì những bất đồng giữa phụ huynh và nhà trường đã gây sự chú ý lớn của dư luận. Những hành xử của nhà trường bị ánh giá là thiếu nhân văn và trái pháp luật?


Học sinh ở TP Hồ Chí Minh tăng nhiều nên phải tuyển hàng ngàn giáo viên

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh, dự kiến năm học mới thành phố tăng 54.645 học sinh, gồm 48.045 học sinh công lập và 6.600 học sinh ngoài công lập. Trong đó, bậc mầm non tăng 3.668 học sinh, tiểu học tăng 8.989 học sinh, Trung học cơ sở (THCS) tăng 27.950 học sinh và Trung học phổ thông (THPT) tăng 14.038 học sinh.

60% giáo viên mầm non phải có bằng cao đẳng sư phạm trước ngày 31/12

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 71 quy định lộ trình thực hiện nâng chuẩn trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học và THCS.

Sẽ có đánh giá, tổng kết về mô hình trường chuyên vào cuối 2020

Chiều 30-6, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Họp báo thường kỳ quý II năm 2020. Một trong những vấn đề được nhiều cơ quan báo chí quan tâm tại cuộc họp vẫn là câu chuyện mô hình trường chuyên tồn tại trên cơ sở pháp lý nào, cần sớm có những đánh giá, tổng kết về mô hình phát triển của trường THPT chuyên hiện nay.

Học sinh tiểu học được miễn học phí từ 1-7

Ngày 1-7, Luật Giáo dục sửa đổi chính thức có hiệu lực, theo đó, học sinh tiểu học trong cơ sở giáo dục công lập được miễn học phí.


Đánh giá, tổng kết để xác định hướng đi cho hệ thống trường chuyên

Một trong những vấn đề được nhiều cơ quan báo chí quan tâm là câu chuyện mô hình trường chuyên tồn tại trên cơ sở pháp lý nào, cần sớm có những đánh giá, tổng kết về mô hình phát triển của trường THPT chuyên hiện nay.

Phát động giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2020

Chiều 30/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2020.


Hơn 880 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Theo thống kê sơ bộ từ các địa phương báo cáo về Bộ GD&ĐT, tính đến 30/6, đã có hơn 880.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020; trong đó có hơn 600.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

“Thật vui khi em đã được uống nước sạch…!”

“Em cảm thấy rất vui khi từ hôm nay em và các bạn đã có thể được uống những ly nước ngon và sạch hơn một cách dễ dàng” - chia sẻ của Em Cao Ngọc Thúy An (học sinh lớp 5, trường Tiểu học Chợ Lầu 1) trong chương trình bàn giao 88 hệ thống máy lọc nước uống sạch trên toàn huyện Bắc Bình (Bình Thuận) vừa được diễn ra vào sáng ngày 30/6.

Lập đường dây nóng xử lý thông tin công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Công văn về việc hướng dẫn thanh, kiểm tra thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020.

Khốc liệt cuộc đua vào lớp 10 THPT chuyên tại Hà Nội

Tính đến thời điểm hiện tại, các trường THPT chuyên tại Hà Nội đều đã công bố số lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 năm học 2020-2021. Nhìn vào tỷ lệ “chọi” của các trường THPT chuyên cho thấy, cuộc đua giành suất vào lớp 10 THPT chuyên năm nay tiếp tục căng thẳng và quyết liệt khi cá biệt có môn chuyên cứ 29 học sinh dự thi mới có 1 học sinh trúng tuyển.

Thông điệp bảo vệ môi trường đạt giải nhất cuộc thi viết thư Quốc tế UPU

Bức thư gửi “Mệ Sương bán xôi” của em Phan Hoàng Phương Nhi xuất sắc vượt qua gần 600.000 bức thư dự thi của các học sinh đến từ hơn 1.500 trường học trên khắp mọi miền đất nước để giành giải nhất.

Thí sinh không nên “tham” quá nhiều nguyện vọng

Ngày 30-6 là thời hạn cuối cùng học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) năm 2020. Mặc dù quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ quy định thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng đăng ký xét tuyển, tuy nhiên bằng kinh nghiệm thực tiễn, nhiều chuyên gia tuyển sinh cho rằng, thí sinh không nên “tham” quá nhiều nguyện vọng.

Đẩy mạnh giao quyền tự chủ cho các trường phổ thông

Tiểu ban Giáo dục phổ thông của Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực tổ chức phiên họp với chủ đề “Định hướng mục tiêu và giải pháp cho giáo dục phổ thông trong chiến lược giáo dục giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn 2045”.

Phấn đấu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ dưới 5 tuổi

Để đẩy mạnh chất lượng chăm sóc, giáo dục, Bộ GD&ĐT sẽ thực hiện các giải pháp hỗ trợ nhằm tăng tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ, trẻ mẫu giáo đến trường; tăng cường các điều kiện bảo đảm chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, tiến tới phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em dưới 5 tuổi.

88 thí sinh thể hiện tình yêu biển đảo từ một cuộc thi

"Em yêu biển đảo quê hương" là cuộc thi nhằm nâng cao hiểu biết cho thầy cô, học sinh, nhân dân địa phương về biển, đảo Việt Nam. Qua đó hun đúc lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều