Giáo dục

Chuyện chưa kể về cậu học trò trường làng đạt giải 3 tại Mỹ

Sáng 20-5, tin vui đến với Quảng Trị và cả nước, cậu học trò trường làng Phạm Huy đã vinh dự đoạt giải Ba cuộc thi Khoa học- Kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF) được tổ chức tại Califonia (Mỹ), với sản phẩm cánh tay robot cho người khuyết tật.

Khoa Tạo dáng Công nghiệp Viện Đại học mở Hà Nội tăng số lượng tuyển sinh

Qua 24 năm đào tạo, Khoa Tạo dáng công nghiệp đã khẳng định được thương hiệu về chất lượng đào tạo, và trở thành một trong những đơn vị đào tạo Mỹ thuật ứng dụng hàng đầu Việt Nam. 

Hà Nội công bố tỷ lệ chọi vào lớp 10 trường công lập

Năm học 2017-2018, Hà Nội có hơn 50.000 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT không chuyên nhưng số thí sinh đăng ký cao gần gấp 3 lần.

Đến lớp 10 mới hướng nghiệp là quá muộn

Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam vừa chính thức có văn bản đóng góp ý kiến cho dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) tổng thể. Trong số 12 vấn đề kiến nghị, Hiệp hội nhấn mạnh quá trình hướng nghiệp cho học sinh cần được định hướng sớm hơn bởi đến lớp 10 mới hướng nghiệp như trong dự thảo chương trình sẽ là quá muộn.

"Cánh tay robot" đạt giải Ba tại Mỹ dù hai lần bị từ chối cấp visa1

Phạm Huy, cậu học trò đến từ tỉnh Quảng Trị với sản phẩm dự thi “cánh tay robot giúp người khuyết tật” đã đạt giải Ba tại cuộc thi KHKT Quốc tế 2017 (Intel ISEF) diễn ra từ ngày 12 đến 22-5 được tổ chức tại Mỹ.

Việt Nam giành 5 giải thưởng tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế 2017

Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế 2017 năm nay với 8 dự án của 15 học sinh trung học, trong đó có 5/8 dự án đoạt giải thưởng.

Cần "khai tử" các trường đại học không trụ nổi

Nếu bạn trẻ nhất quyết phải vào đời bằng mảnh bằng đại học, tất nhiên đại học gì cũng được thì tôi tin, nguyện vọng đó của bạn chắc chắn sẽ trở thành hiện thực. Bạn học giỏi các môn học, đương nhiên bạn có quyền thi vào các trường tốp đầu.

Sinh viên Pháp tại Đà Nẵng kêu gọi bảo vệ môi trường

"Không mang túi ni-lông đến Sơn Trà”, là thông điệp được hơn 1.000 sinh viên, thực tập sinh người Pháp phối hợp với sinh viên tại Đà Nẵng cùng tham gia, cổ động để gìn giữ cảnh quan thành phố. 

Tiết lộ gây sốc trong vụ lộ đề thi lớp 11 ở Đồng Tháp

Sáng 19-5, ông Bùi Quý Khiêm, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Đồng Tháp cho biết: vụ lộ đề thi lớp 11 có dấu hiệu hình sự nhưng mức độ hậu quả chưa xảy ra và được ngăn chặn kịp thời.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức lên tiếng về những sai sót trong đề thi minh họa

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố đề thi minh họa, một số giáo viên đã chỉ ra một số sai sót và những vấn đề còn tranh cãi trong đề thi môn Địa lý và Hóa học. Chiều 17-5, Bộ GD&ĐT đã có thông tin phản hồi chính thức về vấn đề này.

155 triệu USD hỗ trợ tự chủ giáo dục đại học tại Việt Nam

Ngày 16-5, Ban Giám đốc điều hành của Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt khoản tín dụng 155 triệu USD để tăng cường năng lực nghiên cứu, giảng dạy và thể chế của ba trường đại học tự chủ và cải thiện quản lý hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam. 

Chuyên gia nhận xét gì về đề thi tham khảo THPT quốc gia?

Chiều 14-5, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) đã công bố đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia 2017 với 5 bài thi là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học và tổ hợp Khoa học xã hội với các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Công bố đề thi tham khảo các bài thi THPT quốc gia 2017

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa chính thức công bố đề thi tham khảo các bài thi THPT quốc gia 2017.

Đại học Sài Gòn và "hành trình" xác nhận thương hiệu giáo dục

Ngày 13-5, tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục-TTKĐCLGD - ĐH Quốc gia Hà Nội đã chính thức trao Quyết định và Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường Đại học" cho ĐH Sài Gòn.

Học sinh Đà Nẵng đoạt giải nhất cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46

Thi THPT quốc gia: Mỗi giảng viên đại học sẽ “kèm” một giáo viên phổ thông1

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2017, mỗi tỉnh, thành phố sẽ tổ chức một cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì dành cho tất cả các thí sinh của địa phương. Bộ GD&ĐT sẽ cử cán bộ, giảng viên từ các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) đến các tỉnh để phối hợp, hỗ trợ tổ chức thi.

Sự cố lộ đề thi lớp 11 ở Đồng Tháp: Giám đốc Sở GD&ĐT xin lỗi

Sau việc đề thi môn Toán và Sử của học sinh khối 11 tại Đồng Tháp bị lộ, lan truyền trên mạng, Giám đốc Sở GD-ĐT đã gửi thư xin lỗi. 


« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều