Giáo dục

Gạt nước mắt khóc cha hứa thi đỗ trong kỳ tốt nghiệp

Ngày 23-6, Cô Trần Thị Minh Thảo, giáo viên Chủ nhiệm học sinh lớp 12 C1 của trường THPT huyện Châu Thành (Kiên Giang) cho biết, 22-6, em Hồng Tú Văn, ấp Vĩnh Hội, xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành, trong ngày thi đầu tiên Thi xong môn toán thì nhận được tin cha mất.

Nữ cán bộ xã 10 năm miệt mài... đi thi tốt nghiệp THPT

Đó là thí sinh Hoàng Thị Dờng (46 tuổi, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên- Huế). Bà Dờng tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại điểm thi trường Tiểu học Kim Đồng (thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Giáo viên nhận xét về đề thi môn Khoa học xã hội

Các giáo viên nhận xét đề thi tổ hợp môn Khoa học xã hội sáng 24-6 sát với thực tiễn , bao quát được kiến thức các em đã được học đồng thời phân loại được học sinh rõ ràng hơn.

Kết thúc kì thi THPT quốc gia - TPHCM: Thành công, an toàn, bảo mật

10h30 ngày 24-6, các sĩ tử khu vực TP Hồ Chí Minh chính thức kết thúc kì thi THPT Quốc gia 2017 với tổ hợp 3 môn xã hội: Sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Theo đánh giá của đa số thí sinh, đề ra sát với nội dung ôn tập, các thí sinh làm bài khá nhẹ nhàng, nhiều ý kiến cho thấy, các em hào hứng với môn thi Giáo dục công dân lần đầu tiên nằm trong số môn thi.

Đề thi tổ hợp môn Khoa học xã hội

Sáng 24-6, thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tiếp tục làm bài thi tự chọn theo tổ hợp môn Khoa học xã hội (KHXH) gồm: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân (GDCD).

Được miễn thi, nữ sinh đạt giải Quốc tế đặt mục tiêu làm việc cho Google

Không chỉ có thành tích suất sắc trong học tập, nữ sinh Trần Thị Anh Thư còn nhận được nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế. 

Dạy công nghệ thông tin cho trẻ em nghèo vùng biển ra khơi

“Con thuyền mơ ước” - dự án do Microsoft Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) và các đối tác tổ chức đã chính thức vận hành từ ngày 23-6.

12 thí sinh bị đình chỉ thi, 2 cán bộ bị kỷ luật trong ngày thi thứ hai

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, trong ngày thi thứ 2 của kỳ thi, số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học tự nhiên là 418.521, giảm một nửa so với các môn thi bắt buộc như Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên.

Thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng máy tính cầm tay

1 thí sinh sử dụng máy tính cầm tay có chức năng giống điện thoại khi thi môn Hóa học đã bị đình chỉ thi.

Phó chủ tịch HĐND xã đi thi lần thứ 4 cùng con gái1

“Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay cả tôi và con gái đều dự thi. Hy vọng năm nay cả 2 cha con tôi sẽ đạt điểm số cao”, ông Quý chia sẻ.


Đáp án môn tiếng Anh THPT quốc gia 2017, mã đề 405

760.000 thí sinh (88% tổng số thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2017) vừa kết thúc bài thi môn ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút. Dưới đây là đề thi và gợi ý giải đề thi mã 405 để thí sinh tham khảo.

Bộ Giáo dục lên tiếng về lỗi kỹ thuật trong 7 mã đề thi môn Vật lý

Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2017 vừa chính thức lên tiếng về những lỗi kỹ thuật trong đề thi môn Vật lý, một trong 3 môn thi trong bài thi Khoa học Tự nhiên vừa diễn ra sáng 23-6. 

Thí sinh lo lắng: Môn Hóa khó còn môn Sinh thì quá dài

Dưới ánh nắng chói chang của đầu giờ trưa 23/6, nhiều thí sinh nhận định sau khi thi môn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên rằng: đề thi nằm trong đề cương ôn thi nhưng môn Hoá quá khó và môn Sinh thì quá dài.

Đáp án giải đề thi môn Sinh học THPT quốc gia 2017, mã đề 209

Nhiều thí sinh cho biết đề thi môn Sinh quá dài, kể cả các em học khối A cũng cảm thấy đề Sinh khó "ăn điểm"... Dưới đây là đáp án giải đề môn Sinh học THPT quốc gia 2017, mã đề 209, thí sinh tham khảo.

Đáp án gợi ý đề Vật lý kỳ thi THPT quốc gia 2017

Sau đây là gợi ý giải đề Vật lý kỳ thi THPT quốc gia 2017, mã đề 206, mời bạn đọc tham khảo.

Nam sinh vào phòng thi với thiết bị đàm thoại siêu nhỏ

Công an TP Hà Nội cho biết, ngày 22-6, tại Hội đồng thi trường THPT Quốc Oai, Hà Nội, cán bộ giám sát tại trường THPT Quốc Oai đã phát hiện thí sinh T.V.C (20 tuổi) là thí sinh tự do tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong môn thi Toán. 

Đề và đáp án môn Hóa thi THPT Quốc gia

Theo một số thí sinh, đề thi có sự phân hóa, để hoàn thành 100% đề thi là khá khó khăn.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều