Các bị cáo bị di lý đến phiên tòa lúc 8h5' ngày 26/6
Sức khỏe của bị cáo Hoa yếu nên được cán bộ Công an dìu xuống xe 
Bị cáo Hà ngồi vào bàn chuẩn bị xét xử
Mở đầu phiên tòa, HĐXX đã thẩm vấn bị cáo Huyên về quá trình gây án cùng đồng phạm. Huyên cho rằng, bản thân mình không tham gia sát hại anh T. Lúc đầu, khai nhận vì muốn “chia sẻ một phần trách nhiệm với Hà”.
Phiên tòa thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.  

Trong ngày đầu tiên, Hà nói mình không hề giết anh L. mà chỉ tát 2 cái, còn lý do anh L. tử vong thì Hà không liên quan. Bị cáo Hà cũng khẳng định, không phi tang xác mà chỉ bảo quản thi thể không bị phân hủy. Bị cáo hy vọng đây chỉ là chết lâm sàng và hy vọng anh L. có thể tỉnh lại. Khi xác bốc mùi quá thì bị cáo mới bỏ vào thùng nhựa. 

Hà biện minh: “Bị cáo không hiểu vì sao anh L. tử vong. Sau khi sự việc xảy ra bị cáo bật máy lạnh ở 16 độ để xác không phân hủy và thông báo cho mọi người biết. Quá trình di chuyển về lại Bình Dương, anh T. có nói chôn xác ở bãi cát nào đó nhưng bị cáo không đồng ý, quyết định đưa anh L. về nhà. Bị cáo vẫn nghĩ anh L. chết lâm sàng. Bị cáo có thể làm giúp anh L. sống lại nên bị cáo vẫn trải chiếu, để xác L. và theo dõi tại nhà”.

Còn Thảo cho rằng, mình nghe theo sự chỉ đạo của Hà trong quá trình chuẩn bị các hung khí, công cụ để thực hiện hành vi giết anh T; là người đi mua các đồ vật để phi tang xác của T. sau khi nạn nhân tử vong. Tuy nhiên, Thảo đồng ý với cáo trạng của VKSND truy tố về hành vi giết người, che dấu tội phạm.

Đức Mừng