Hồ sơ mật

Phả hệ đáng nể của Tổng thống đắc cử Israel

Ông Isaac Herzog đã ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành “Tổng thống đắc cử thế hệ thứ hai” đầu tiên của Israel, tiếp bước người cha cũng từng giữ cương vị này. Theo Jerusalem Post, ông Isaac Herzog sinh trưởng trong một gia đình có phả hệ tuyệt vời khi hầu hết những người thân đều phụng sự cho nhà nước Israel...

Ai là hung thủ sát hại Tổng Biên tập Forbes ở Nga?

Vụ ám sát nhà báo điều tra dũng cảm Paul Klebnikov - vị Tổng biên tập Forbes ấn bản tiếng Nga – đã 17 năm nay chưa tìm ra hung thủ và kẻ chủ mưu…

Chiến dịch giăng bẫy khổng lồ của FBI

Ngày 8-6 vừa qua, chiến dịch “Lá chắn Trojan” do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) triển khai trong vài năm gần đây đã được tiết lộ, hé mở bí mật của một trong những đợt truy quét tội phạm quốc tế trên quy mô lớn của cơ quan này qua mạng lưới điện thoại thông minh.

Khi cái ôm" chưa thay "viên đạn"

Kể từ khi chiến dịch tranh cử giữa kỳ tại Mexico bắt đầu hồi tháng 4 vừa qua, ít nhất 34 ứng viên đã bị sát hại, gần 400 thư nặc danh uy hiếp được gửi đi. Nhưng, ai là kẻ đứng sau?

NDU - Đơn vị lặn tinh nhuệ của Hải quân Singapore

Vượt qua Khóa học Thợ lặn Chiến đấu là một cột mốc quan trọng đối với những cá nhân muốn trở thành một phần của Đơn vị Lặn Hải quân tinh nhuệ Hải quân Singapore - NDU.

Cuộc đời đầy bi kịch của trùm lính đánh thuê Robert Denard

Theo các cơ quan tình báo quân sự ở châu Âu lẫn châu Phi, Robert là một trong những nhân vật chính, hỗ trợ quan điểm "France-Africa" của ông Jacques Foccart, điều phối viên dưới quyền Tổng thống Pháp Charles de Gaulle nhằm bảo vệ ảnh hưởng của nước Pháp đối với các thuộc địa cũ ở châu Phi...

“NATO 2030” – Sáng kiến an ninh đầy tham vọng của châu Âu và Mỹ

Tại Hội nghị thượng đỉnh ngày 14-6, các quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đưa ra hàng loạt sáng kiến “đầy tham vọng” nhằm điều chỉnh các nhiệm vụ cốt lõi của NATO như phòng thủ tập thể, quản lý khủng hoảng và an ninh hợp tác với môi trường đầy tranh chấp này.

Bên trong thế giới của một kẻ buôn người

Trước khi lên thuyền thực hiện chuyến vượt biên bí mật, Shafiullah gọi điện cho gia đình ở Afghanistan nói rằng anh ổn và đang trên đường đến Thổ Nhĩ Kỳ. Shafiullah đã ở bên trong Thổ Nhĩ Kỳ nhưng những người buôn lậu mà anh đã trả tiền để chở đến Istanbul đi qua hồ Van để tránh sự ngăn cản của cảnh sát.

Trên lằn ranh của vĩ đại và suy vong

Không phải ngẫu nhiên mà trong cuốn "Bộ tổng tham mưu Xôviết trong chiến tranh", tác giả Sergei Matveevich Shtemenko - một tướng lĩnh của Hồng quân Liên Xô - khẳng định: "Làm sao có thể nói rằng chúng ta bị bất ngờ, và chúng ta không hề chuẩn bị gì cho cuộc chiến đấu vĩ đại này?".

Thăng trầm của ngành cảnh sát đường sắt

Cảnh sát đường sắt là một khái niệm không mới trên thế giới. Nhiều quốc gia phát triển có lực lượng cảnh sát đường sắt với lịch sử hoạt động hơn 100 năm. Những sỹ quan cảnh sát đường sắt có thể không nổi tiếng như những người đồng nghiệp khác, nhưng họ đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ những “mạch máu” giao thông hoạt động khắp đất nước.

Robert Kennedy - khúc ngoặt định mệnh

Ngày 5-6-1968, khách sạn Ambassador, Los Angeles, Mỹ. Có một buổi lễ mừng chiến thắng vừa kết thúc, và những đoàn người nối nhau rời khỏi khán phòng, chen chúc nhau tiến ra phía đại sảnh.

Mossad với cuộc chiến chống COVID-19

Khi Bộ trưởng Y tế Israel bị phát hiện nhiễm COVID-19 vào đầu tháng 4 năm 2020, tất cả các quan chức cao cấp từng tiếp xúc gần với ông đều được cách ly bao gồm một nhân vật rất nổi bật: Giám đốc Mossad, đơn vị tình báo huyền thoại của Israel.

Trẻ em Palestine giữa cuộc khủng hoảng nhân đạo

Xung đột tại dải Gaza lại một lần nữa bùng phát và kéo con mắt của thế giới đến mảnh đất bị chiến tranh tàn phá này. Trước cảnh đổ nát, nhiều người đã phải tự đặt câu hỏi "Trẻ em Palestine sẽ tiếp tục sống như thế nào?!" Câu trả lời là: "Vẫn phải sống!".

Hiểm họa từ phong trào Hồi giáo Uzbekistan ở Afghanistan

Xuất hiện tại Afghanistan từ năm 1995, Phong trào Hồi giáo Uzbekistan (IMU) dưới sự lãnh đạo của Tahir Yuldashev và Juma Namangani, được cả Taliban lẫn al-Qaeda che chở nên ngày càng có cả chỗ đứng lẫn thế lực, nhất là khi người Mỹ và đồng minh bắt đầu rút quân thì sự hiện hữu của IMU đã làm dấy lên nhiều lo ngại về sự ổn định của Afghanistan và một số quốc gia vùng Trung Á …

Kiểm soát súng đạn tại Mỹ: Câu chuyện chưa hồi kết

Tháng 4-2021, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đã công bố các biện pháp có giới hạn để giải quyết vấn đề bạo lực do súng đạn. Các biện pháp nói trên là một phần trong những nỗ lực của chính quyền Mỹ nhằm siết chặt kiểm soát súng đạn, sau hàng loạt vụ xả súng diễn ra mới đây. Trước đó, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua hai dự luật nhằm siết chặt kiểm soát súng đạn. Nhưng đây chưa phải hồi kết cho nỗ lực kiểm soát súng đạn tại Mỹ.

Gã trùm mafia từng gây ám ảnh nước Ý

Đầu tháng 6-2021, Giovanni Brusca, một trong những thành viên chủ chốt của mafia Sicilia, Ý, được ân xá sau 25 năm ngồi tù. Giovanni Brusca được biết tới là một tên sát thủ tàn bạo, từ thập niên 1970 đến 1990, Giovanni đã hạ sát tất cả những người ngáng đường mafia, từ thẩm phán, quan chức chính phủ tới những đứa trẻ vô tội… mà không hề cảm thấy hối hận.

"Mặt trận" mật mã đã giúp Liên Xô giành chiến thắng trong chiến tranh như thế nào?

Lực lượng mật mã đã giúp Liên Xô giành chiến thắng trong Chiến tranh thế giới thứ 2, sau đó tạo ra lá chắn tên lửa hạt nhân bảo vệ đất nước. Giờ đây ở Nga, các phương pháp mã hóa đã trở thành cơ sở của việc số hóa nhiều lĩnh vực khác nhau…

Khi kẻ giết người kiếm tiền trong… tù

Cũng như nhiều quốc gia khác, Mỹ cho phép tù nhân lao động trong tù nhằm mục đích tạo thêm thu nhập và thúc đẩy việc hoàn lương của họ. Nhưng không phải tù nhân nào cũng được hàng ngày dành vài tiếng ngoài song sắt, đặc biệt là các đối tượng giết người hàng loạt.

Sát thủ "người rắn" và hành trình tìm lại công lý: Đòi lại công lý

Với những nỗ lực mất nửa đời người để theo đuổi vụ án về "người rắn" Charles Sobhraj, nhà cựu ngoại giao Knippenberg đã khiến hắn 2 lần bị tống giam. Và BBC đã dựng phim về những nhân vật này và coi ông như người hùng.

Cuộc đua Nam Cực

Là một lục địa không chính phủ, Nam Cực có diện tích gấp đôi Australia, chứa nhiều tài nguyên thiên nhiên chưa được khai thác. Sự hiện hữu của con người ở nơi này được thể hiện bằng một văn phòng đặt tại Buenos Aires, Argentina, chỉ gồm 10 nhân viên, trước cửa có tấm bảng gỗ: "Ban Thư ký Hiệp ước Nam Cực". Văn phòng ấy đại diện cho 54 quốc gia đang cùng có mặt trên tảng băng lớn nhất hành tinh…
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều