Quốc tế

Nga muốn thay Mỹ lập liên minh chống khủng bố toàn cầu

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov mới đây tiết lộ ý tưởng của Tổng thống Putin về việc thiết lập một liên minh chống khủng bố toàn cầu dựa trên lòng tin và không có tiêu chuẩn kép.

Iran: Bán thận hợp pháp

Ở Iran, người cần ghép thận có thể số bỏ tiền lên đến vài ngàn USD để mua thận từ người khác và điều đó được coi là hợp pháp. Chương trình giúp giải quyết hiệu quả danh sách chờ ghép thận dài dằng dặc của Iran kể từ năm 1999.

IS thảm sát tàn độc 128 dân thường Syria trước khi tháo chạy

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tàn độc xuống tay sát hại 128 người tại thị trấn Al-Qaryatain, trước khi để mất khu vực sa mạc này vào tay quân đội Chính phủ Syria.

Nước Áo hoài nghi và mối đe dọa cuộc cải cách Âu châu

Các nhà lãnh đạo châu Âu, những người hy vọng sẽ thực hiện các cuộc cải cách sâu rộng đối với Liên minh châu Âu (EU) đã nhận được “cú sốc” khi Đảng Nhân dân (OeVP) của Áo giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa diễn ra hôm 15-8, tiếp sau là Đảng Tự do (FPO) theo đường lối cực hữu với 26,9% và Đảng Dân chủ Xã hội thiên tả đứng thứ 3 với 25%.

Taliban liên tục tấn công vào quân đội và an ninh Afghanistan

Kể từ khi Mỹ và NATO kết thúc sứ mệnh chiến đấu vào cuối năm 2014, chuyển sang vai trò hỗ trợ và chống chủ nghĩa khủng bố thì các lực lượng an ninh Afghanistan vô cùng khốn đốn trong chuyện đối phó với phiến quân Taliban, lực lượng phát động phong trào nổi dậy suốt hơn một thập kỷ rưỡi qua nhằm lật đổ chính quyền Kabul được phương Tây hậu thuẫn, tái thiết lập chế độ chính trị Hồi giáo.

UNESCO bầu lãnh đạo mới trong vô vàn khó khăn

Cuối tuần trước, ngày 13-10, cựu Bộ trưởng Văn hóa Pháp Audrey Azoulay đã được Hội đồng điều hành của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) bầu làm Tổng Giám đốc mới, kết thúc một tuần lễ tuyển chọn trong số 9 ứng cử viên qua nhiều vòng bỏ phiếu.

“Canh bạc” của thủ tướng trẻ tuổi nhất châu Âu

Một chiến thắng ngoài dự đoán của đảng Nhân dân Áo (OeVP) đã đưa một chính khách còn rất trẻ tuổi nhưng có lối tư duy cực tốt lên làm thủ tướng mới, với khả năng liên minh với đảng Tự do (FPO), một đảng hữu khuynh dân túy. Sự “rẽ phải” được đánh giá là một “canh bạc” lớn.

Dấu chấm hết cho cuộc chiến ở Marawi

Ngày 18-10-2017, ông Delfin Lorenzana, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines chính thức thông báo: Hai nhân vật cầm đầu vụ chiếm đóng thành phố Marawi, miền nam Philippines là Isnilon Hapilon và Omarkhayam Maute đã bị giết trong một cuộc giao tranh với quân đội Philippines.

Malta: Cây bút hàng đầu điều tra tham nhũng bị sát hại

Vụ nổ bom xe vào rạng sáng 16-10 vừa qua gây chấn động đảo quốc nhỏ bé nhất châu Âu - Malta, đồng thời gây chú ý trong dư luận thế giới bởi tính chất nghiêm trọng của vụ việc và cũng bởi nạn nhân là người chống tiêu cực nổi bật, đặc biệt là việc phanh phui giới chính trị nước này dính líu đến Hồ sơ Panama Papers.

Nga tố Mỹ không kích bừa bãi, đưa Raqqa về “thời đồ đá”

Nga cho rằng việc phiến quân thân Mỹ chiếm được Raqqa từ tay khủng bố IS đi kèm với một cái giá quá đắt, bởi lẽ liên quân do Washington dẫn đầu đã không kích bừa bãi và gần như san phẳng thành phố này.

Thụy Điển yêu cầu Triều Tiên trả khoản nợ “chây ỳ” hơn 40 năm

Thụy Điển hôm 23-10 cho biết, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên đã có hồi âm về yêu cầu trả một khoản nợ trong hơn 40 năm qua.

Phiến quân thân Mỹ qua mặt quân đội Syria, chiếm mỏ dầu chiến lược tại Deir ez-Zor

Lực lượng phiến quân do Mỹ hậu thuẫn tuyên bố giành được một mỏ dầu chiến lược tại tỉnh Deir ez-Zor từ tay phiến quân IS, trong bối cảnh nhóm khủng bố đang bị quân đội Syria tấn công dồn dập từ nhiều phía.

Thiếu niên 17 tuổi dùng rìu tấn công nhiều người ở Thụy Sĩ

Một thiếu niên 17 tuổi đã dùng rìu tấn công người đi đường và cố gắng trốn thoát bằng xe ô tô trước khi tiến đến một trạn xăng tấn công thêm vài người nữa ở thành phố Flums, miền Đông Thụy Sĩ. 

Nước cờ táo bạo mang lại khả năng thắng lợi của Thủ tướng Abe

Sáng 22-10, hàng loạt các điểm bỏ phiếu tại Nhật Bản bắt đầu mở cửa để chào đón các cử tri tới bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Hạ viện trước thời hạn. 

Hậu quả cháy rừng ngày càng thảm khốc do biến đổi khí hậu

Những vụ cháy rừng cứ liên tiếp xảy ra và ngày càng thảm khốc hơn. “Hung thủ” được các nhà khoa học chỉ đích danh là biến đổi khí hậu.

Phối hợp lực lượng truy quét các băng đảng tội phạm

Hơn 1.000 binh sĩ lại được triển khai từ ngày 10-10 để tham gia chiến dịch truy quét các băng đảng tội phạm với lực lượng cảnh sát nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực đang thống trị tại Rio de Janeiro, nhất là khu ổ chuột Rocinha lớn nhất ở thành phố này.

Cảnh sát không chống ma túy

"Họ đe dọa chúng tôi và nói rằng sẽ đề nghị Liên hợp quốc trục xuất Philippines", Tổng thống Rodrigo Duterte nói và dọa trục xuất đại diện Liên minh châu Âu (EU). Đồng thời cho rằng, EU đã can thiệp vào công việc nội bộ của Philippines, khi "cố tình can dự vào cuộc chiến chống ma túy" ở nước này.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều