Quốc tế

Số ca COVID-19 tăng "sốc" ở Nga, lập kỷ lục mới trên toàn cầu

Nga ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 cao gấp gần hai lần đỉnh dịch đầu tiên cách đây vài tháng, cùng thời điểm thế giới báo cáo số ca nhiễm tăng nhanh chưa từng có từ khi đại dịch xuất hiện.

Người phụ nữ qua đời vì COVID-19 ngay trên máy bay

Một người phụ nữ tại Dallas, Mỹ, đã qua đời vì COVID-19 ngay trên chuyến bay đến Arizona hồi tháng 7, CNN đưa tin.

Armenia nói chưa cần lôi Nga vào cuộc chiến với Azerbaijan

Tổng thống Armenia Armen Sarkissian cho biết Nga không cần thiết phải can dự vào cuộc xung đột xung quanh Nagorno-Karabakh mà vấn đề lúc này là loại bỏ sự can dự của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga nhượng bộ Mỹ để cứu hiệp ước kiểm soát hạt nhân cuối cùng

Nga sẵn sàng phong tỏa toàn bộ số đầu đạn hạt nhân nếu Mỹ có bước đi tương tự, nhằm mở đường cho việc gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START).

Bầu cử Mỹ: Điều chỉnh quy định cuộc tranh luận cuối cùng

Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) thông báo đã thông qua các quy định mới về việc tạm ngắt micro của các ứng cử viên Tổng thống Mỹ trong cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng sắp diễn ra. Theo đó, khi bắt đầu mỗi phần tranh luận, micro của Tổng thống Mỹ Donald Trump hoặc ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, ông Joe Biden, sẽ bị tạm ngắt trong 2 phút để tránh gián đoạn phần phát biểu mở đầu của ứng cử viên còn lại.

Mỹ, Nhật, Australia tập trận hải quân ở Biển Đông

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh ba nước kêu gọi một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương "tự do và cởi mở", đồng thời lên án yêu sách chủ quyền phi lý và các hành động cứng rắn của Trung Quốc tại Biển Đông.

Lãnh đạo Armenia-Azerbaijan nêu điều kiện hóa giải xung đột

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan và Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev thừa nhận cần đối thoại để tìm ra lối thoát cho cuộc khủng hoảng ở Nagorno-Karabakh, song vẫn bất đồng trong quan điểm về vùng lãnh thổ này.

Lệnh ngừng bắn thứ hai giữa Armenia-Azerbaijan đổ vỡ

Giao tranh giữa Armenia và Azerbaijan tại khu vực Nagorno-Karabakh đã tiếp diễn chỉ vài phút sau khi lệnh ngừng bắn nhân đạo thứ hai có hiệu lực lúc rạng sáng 18/10, bất chấp những lời kêu gọi cương quyết của cộng đồng quốc tế.

Tranh luận tổng thống Mỹ: "Tắt mic" tránh ngắt lời

Ủy ban tranh luận bầu cử Mỹ vừa đưa ra một quy định mới, theo đó, khi một trong hai ứng viên đang phát biểu trong buổi tranh luận, micro của người còn lại sẽ bị tắt để tránh việc ngắt lời.

Bất chấp Mỹ doạ dẫm, nhiều nước sắp mua vũ khí Iran

Iran cho biết nhiều quốc gia đang đối thoại với nước này về khả năng trao đổi và cung ứng một số mẫu vũ khí do Tehran tự phát triển.

Trợ lý ông Trump bí mật đến Syria đàm phán với chính quyền Assad

Quan chức cấp cao trong Nhà Trắng có thể đã đến Syria thời gian qua để đàm phán bí mật với chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad về khả năng trao trả tự do cho công dân Mỹ.

Thái Lan triệu tập quốc hội họp khẩn vì biểu tình lan rộng

Thủ tướng Thái Lan đồng ý triệu tập quốc hội nước này họp khẩn, trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối chính phủ lan rộng.

Ấn Độ bắt lính Trung Quốc ở khu Ladakh

Một binh sĩ Trung Quốc bị lực lượng Ấn Độ đóng tại khu vực Demchok ở Ladakh bắt giữ, thẩm vấn. Người này có thể sớm được trao trả theo quy ước mà hai bên ký kết.

Thủ tướng Anh Johnson sắp từ chức vì... lương thấp?

Thủ tướng Anh Boris Johnson có thể đang cân nhắc chuyện từ chức sau tầm nửa năm nữa vì chật vật trang trải cuộc sống với mức lương thấp.

Pháp có thể trục xuất hơn 200 người mang xu hướng "Hồi giáo cực đoan"

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 19/10 tổ chức một cuộc họp hội đồng quốc phòng sau vụ tấn công tàn bạo nhằm vào một giáo viên lịch sử ở ngoại ô Paris, tuyên bố rằng “các phần tử Hồi giáo sẽ không ngủ yên ở Pháp”.

Biểu tình biến thành bạo loạn, cướp bóc ở Chile

Hàng chục nghìn người Chile đã tập trung tại quảng trường trung tâm thành phố Santiago để kỷ niệm một năm cuộc biểu tình tập thể đòi thay đổi nhiều quy định sống còn, một số cuộc biểu tình ôn hòa ngày 18/10 đã biến thành bạo loạn và cướp bóc.

Báo quốc tế đánh giá cao chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản đến Việt Nam

Tối 18/10, Thủ tướng Yoshihide Suga cùng phu nhân và đoàn quan chức đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam, chuyến thăm được truyền thông quốc tế đánh giá cao về ý nghĩa và tầm quan trọng.
« Trước1 2 3 4 5