Trước đó, ngày 28/10/2013, Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng, tổ chức khởi công xây dựng Trung tâm tọa lạc tại đường tỉnh lộ 8 (nay là đường An Dương Vương), phường 10, TP. Sóc Trăng. 

Theo hồ sơ, công trình gồm 3 hạng mục chính là nhà học, khu hành chính; ký túc xá; nhà ăn và xưởng thực hành với tổng mức đầu tư trên 42 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn của Trung ương hỗ trợ gần 41 tỷ đồng, còn lại là của địa phương đối ứng. 

Trung tâm dạy nghể và hỗ trợ nông dân tỉnh Sóc Trăng, xây dựng gần 5 năm vẫn chưa hoàn thành. 

Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành sau 330 ngày để đưa vào sử dụng. Chủ đầu tư là Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng; đơn vị thi công là Công ty TNHH Tân Bình. 

Đây là công trình được xây dựng với mục đích dạy nghề, giới thiệu việc làm cho nông dân và hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất kinh doanh; giúp nông dân, nhất là nông dân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh có điều kiện nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành nghề, tạo thêm việc làm và tổ chức sản xuất kinh doanh để tăng thu nhập, cải thiện đời sống. 

Chung quanh cỏ dại mọc đầy. 

Đồng thời, giúp nông dân có trình độ quản lý và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ tiên tiến, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi ngày 15-6, sau gần 5 năm khởi công, công trình có ý nghĩa rất lớn dành cho nông dân tỉnh Sóc Trăng vẫn chưa hoàn thành. 

Khuôn viên Trung tâm còn ngổn ngang. 

Hiện, công trình còn ngổn ngang, một số dãy nhà cơ bản hoàn thiện nhưng không một bóng người, cửa ra vào được đóng kín, xung quanh, cũng như khuôn viên cỏ mọc um tùm, một số hạng mục chưa hoàn thiện, bỏ hoang. 

Theo một cán bộ Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng, sở dĩ công trình kéo dài là do thiếu vốn, khi nào có vốn mới tiếp tục.

Đ.Văn - C.X